Nếu bạn muốn có một dock đẹp bao gồm các trò chơi Steam mà bạn đã cài đặt trên máy tính của mình, thì SteamDock là một lựa chọn tốt.

SteamDock là một tiện ích hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở trên Github. Ứng dụng hoạt động như trình khởi chạy của Steam, nó sẽ quét và phát hiện các trò chơi Steam được cài đặt sẵn trên máy tính và thêm chúng vào thanh dock của nó (kèm theo các biểu tượng). Bạn có thể dễ dàng ẩn thanh dock bằng các phím tắt. SteamDock cũng bao gồm nhiều cài đặt giúp bạn điều chỉnh độ mờ, kích thước biểu tượng, ảnh nền, …

Điểm khác biệt là SteamDock chỉ tập trung vào các trò chơi trên Steam. Sau khi chạy phần mềm này, nó sẽ tiếp tục chạy trong khay hệ thống Windows và bạn có thể gọi nó bất cứ lúc nào. Bạn thậm chí có thể làm cho nó chạy tự động khi Windows khởi động. SteamDock rất dễ sử dụng, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để cài đặt và cấu hình:

bước 1: Tải xuống SteamDock tại đây, giải nén và chạy tệp EXE. Khi chạy lần đầu tiên, cửa sổ cấu hình SteamDock sẽ hiển thị để bạn cấu hình các thông số. Nó cũng cho bạn biết có bao nhiêu trò chơi được cài đặt đã được tìm thấy.

Trình khởi chạy cho SteamDock-Steam 1

Bước 2: Phím tắt mặc định để mở SteamDock là CTRL + Tab, bạn cũng có thể cấu hình lại phím tắt này.

Trình khởi chạy SteamDock-Steam 2

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể mở SteamDock bất cứ lúc nào để chọn game để chơi, hoặc có thể yêu cầu SteamDock chọn ngẫu nhiên game để chơi.

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like