Oculus VR đã gây bất ngờ tại Hội nghị nhà phát triển Connect khi ra mắt mẫu tai nghe thực tế ảo mới có thể hoạt động độc lập mà không cần sử dụng đến các thiết bị khác như Rift. Nhưng khi nhà sản xuất định vị nó là một chiếc máy chơi game thực tế ảo thì thiết bị này còn hơn thế nữa.

Quest là đỉnh cao của Oculus trong 5 năm phát triển. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg thậm chí còn gọi đây là một bước quan trọng nhằm đưa một tỷ người đến gần hơn với thực tế ảo. Tuy nhiên, theo John Carmack, Giám đốc Công nghệ của Oculus, ông là một nhà thiết kế trò chơi huyền thoại trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, chịu trách nhiệm tạo ra những thứ như Wolfenstein, Doom và Quake, Oculus Quest là nền tảng trò chơi thực sự.

John cho biết nếu mẫu tai nghe thực tế ảo Oculus Go có 80% là media và 20% là game, thì Oculus Quest lại tập trung hoàn toàn vào game. Trên thực tế, đây là chiếc tai nghe thực tế ảo đầu tiên mang đến trải nghiệm thu hút người dùng của các đối thủ Microsoft, Sony và Nintendo sử dụng sản phẩm. Anh cũng cho biết đây là sản phẩm cạnh tranh với Nintendo Switch.

John tin rằng Oculus Quest giống như Nintendo Switch, xác định lại cách bạn có thể thưởng thức trò chơi điện tử ở đâu và ở mức độ nào. Oculus không có ý định thay thế tai nghe Rift cao cấp của mình, giống như Nintendo không có ý định thay thế PC chơi game hoặc Xbox của người dùng. Thay vào đó, nó được xây dựng để mang lại tính di động và thân thiện với người dùng, trong khi vẫn cung cấp trải nghiệm tương tự thường chỉ có trên các thiết bị mạnh mẽ theo một số cách. tỉ lệ.

Nhìn chung, Oculus Quest cung cấp cho người dùng nhiều lợi ích giống như máy chơi game truyền thống: chức năng plug-and-play, nền tảng phần mềm tích hợp và thư viện nội dung tích hợp, và cuối cùng là không có trên TV. Chi tiêu bất kỳ khoản chi phí nào khác. Ngược lại, PlayStation VR cung cấp một số lợi ích kể trên, nhưng nó được định vị như một phụ kiện cho máy chơi game, không phải máy chơi game. Hay như HTC Vive, tên trò chơi của thiết bị này được phân phối giữa nhiều dịch vụ trên nền PC. Đồng thời, Oculus Quest được trang bị màn hình giống như Nintendo Switch.

Nate Mitchell, trưởng bộ phận phần cứng của Oculus Rift, đồng ý và hy vọng Quest có thể mang lại trải nghiệm ở cấp độ console cho mọi người. Ông cũng tin rằng người dùng Oculus Quest sẽ tương tự như người dùng game console. Theo Nate, lý do khiến nhiều người dùng quan tâm đến thực tế ảo không phải vì trải nghiệm mới lạ, mà vì nội dung phong phú và việc phải có một thiết bị phần cứng như PC mạnh để trải nghiệm là một trở ngại lớn. Hầu hết đều khiến họ quay lưng. Nhiệm vụ dành cho những người dùng này.

Nhiệm vụ Oculus

Tất nhiên, còn quá sớm để nói liệu Quest có thành công và trở thành một sản phẩm chủ đạo của Oculus thay vì Rift hay không. Theo quan điểm của Nate, Rift là tiêu chuẩn vàng cho những trải nghiệm thực tế ảo, nhưng Quest mới là chiếc tai nghe đầu tiên mang gần như tất cả những ưu điểm của Rift mà không cần sử dụng những thiết bị đắt tiền như Rift. . Mặt khác, Quest cũng cung cấp trải nghiệm thực tế ảo di động cho phép bạn mang theo đến bất cứ đâu bạn muốn và sử dụng mà không bị giới hạn.

Giá bán lẻ của nó gần 400 USD, đắt hơn một chút so với PlayStation hay Switch, nhưng liệu Quest có thực sự nổi bật trên thị trường hay không còn phụ thuộc vào việc có một công ty lớn nào phát triển trò chơi cho thiết bị này hay không. Bằng cách đó, Quest đã thực sự trở thành một cỗ máy game tân binh có thể cạnh tranh với đối tượng mục tiêu của mình trên thị trường hiện tại.

Xem cạnh

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like