ZanZarah: “Hidden Portal” là một game phiêu lưu hành động nhập vai góc nhìn thứ ba thu thập những nàng tiên quyến rũ. Nhiều tính năng của game tương tự như series “Pokémon”.

ZanZarah: Nội dung của Cổng ẩn là một câu chuyện thú vị liên quan đến hai thế giới: thế giới hư cấu mang tên ZanZarah và thế giới mà con người sinh sống. Khi thế giới được tạo ra, hai thế giới này từng là một thế giới, nhưng vì một lý do nào đó mà chúng chia cắt. Kể từ đó, không ai biết mối liên hệ giữa họ ngoại trừ khả năng bí ẩn rất đặc biệt của Amy. Một ngày nọ, Amy tình cờ phát hiện ra cánh cổng dẫn đến thế giới ZanZarah, rồi bước vào và dấn thân vào cuộc phiêu lưu ở thế giới thần tiên xinh đẹp này. Thông thường, cốt truyện của game chủ yếu là lý do trải nghiệm của người chơi chứ không có sự sáng tạo nào nên tốt nhất bạn nên bỏ qua nội dung của nó.

Đồ họa là một điều khiến tôi thích ZanZarah: Ngay cả khi cổng ẩn đã gần 15 năm tuổi, nó vẫn như vậy. Trò chơi xây dựng mọi thứ trong thế giới Zanzarah dễ thương đến mức bị gọi là “quá mức cần thiết”. Nhân vật của người chơi Amy là một cô gái dễ thương, yêu tinh dễ thương, người lùn và yêu tinh dễ thương, thậm chí cả những con rối bóng đen xấu tính cũng dễ thương. Ngay cả những khung cảnh trong game trông rất thật và thú vị, cho dù đó là núi, hang động hay khu rừng tối tăm. Quả thực, từ khung cảnh đến nhân vật, thế giới mà game tạo ra như đưa người chơi vào một thế giới thần tiên có thật. Đây có thể là một trò chơi rất cũ, nhưng nó vẫn khiến tôi ấn tượng về chất lượng hình ảnh.

ZanZarah: Ảnh chụp màn hình của cổng ẩn

Theo kinh nghiệm, lối chơi của “ZanZarah: The Hidden Portal” có nhiều điểm tương đồng với dòng game “Pokémon”, và dòng game “Pokémon” từng làm mưa làm gió trên các hệ máy cầm tay của Nintendo. Về cơ bản, người chơi sẽ thu thập các tiên nữ và chiến đấu với các chủ nhân của các tiên nữ khác, nhưng hầu hết chúng đều là tiên nữ trong tự nhiên. Trong mỗi trận chiến, nàng tiên bước vào đấu trường 3D từ góc nhìn thứ nhất. Thật không may, đây là khi trò chơi bị lỗi một chút, bởi vì các điều khiển rất tinh vi và thường khó tránh khỏi các cuộc tấn công của kẻ thù. Cách duy nhất để giành chiến thắng là sử dụng câu chuyện cổ tích phù hợp chính xác để chống lại câu chuyện cổ tích của kẻ thù.

Khi bạn kiếm được tiên phù hợp với kẻ địch thì ngay cả vấn đề cấp tiên cũng không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, game vẫn sẽ buộc người chơi phải “lên cấp” vì đây là yếu tố trải nghiệm chính trong ZanZarah: cổng ẩn, vì giống như game Pokémon, bạn phải giúp Amy thu thập thêm nhiều tiên nữ hoang dã. Và sử dụng chúng để chiến đấu trong khi bảo vệ bản thân và cứu thế giới Zansara. Bắt tiên cũng rất đơn giản và không khác nhiều so với các công thức quen thuộc trong game Pokémon, người chơi cũng phải tấn công để làm suy yếu các tiên hoang trước, sau đó sử dụng vật phẩm Spheres để bắt chúng. .

ZanZarah: Ảnh chụp màn hình của cổng ẩn

Thật không may, âm nhạc của trò chơi bị nhạt. Nó không tệ lắm, nhưng nó thực sự nghe rất hay, đặc biệt là những bài hát của một ca sĩ nào đó mà tôi không biết tên trong menu chính của trò chơi. Vấn đề là lượng nhạc nền trong game không dồi dào. Ngay cả khi bạn vào game cũng chỉ có duy nhất một bài hát, tuy giai điệu rất thú vị nhưng lại nhanh chóng tạo cảm giác nhàm chán. Mặt khác, tôi không thích việc lồng tiếng cho trò chơi. Chỉ Amy và một số cuốn sách có thể nói chuyện bình thường, trong khi tất cả các sinh vật khác trong ZanZarah sử dụng một phương ngữ nhất định lặp lại giọng cũ sau một khoảng thời gian, vì vậy nó nghe có vẻ khó chịu. Ngược lại, tiếng ồn của môi trường được làm rất tốt, từ âm thanh của những ngọn núi nơi nhân vật lao vút qua cho đến tiếng xào xạc của bụi cây mỗi khi nhân vật đi ngang qua, tạo ra một cảm giác rất sống động về thế giới ZanZarah. di động.

Nhưng ZanZarah: “Cổng thông tin ẩn” không phải là không có vấn đề về lối chơi. Trò chơi thiếu các hướng dẫn cần thiết cho trải nghiệm khám phá và đôi khi có thể khiến bạn thất vọng vì bạn không biết phải đi đâu hoặc làm gì. Chưa kể các nhân vật thường nói dài dòng và cung cấp những thông tin không cần thiết nên đôi khi khiến mình lười đọc. Rất may là độ khó của trò chơi giữa các tiên nữ không cao, chỉ cần “yêu tinh” Amy thua cuộc thì trò chơi sẽ cho phép bạn “sinh thêm con nữa” nên cũng không đến nỗi nản lòng. Người chơi ghét thu thập yêu tinh và nâng cấp chúng.

ZanZarah: Ảnh chụp màn hình của cổng ẩn

Thật vậy, không có gì là hoàn hảo cả, ZanZarah: Cổng ẩn cũng vậy, nếu bạn mất cái này thì bạn sẽ mất cái kia. Nếu bạn thích thể loại trò chơi bắt, thu thập và huấn luyện các sinh vật giống như series Pokémon, bạn sẽ thích ZanZarah: The Hidden Portal. Trò chơi không mang lại trải nghiệm mới như mong đợi, nhưng chắc chắn đây là một cuộc phiêu lưu thú vị, có đồ họa tinh tế và các cuộc thi giả tưởng phong phú, thường chỉ có thể có được qua tiểu thuyết hoặc điện. hình ảnh. Về mặt này, Pokémon không thể so sánh được. Đáng tiếc là trò chơi đã quá cũ để hỗ trợ độ phân giải màn ảnh rộng, nhưng cộng đồng người chơi đã có sự cải thiện về điều này. Ngoài ra, trong một số trường hợp con trỏ chuột của game gặp một số trục trặc, bạn có thể sử dụng dgVoodoo2 để khắc phục khi chơi trên hệ thống Windows 10 64 bit.

ZanZarah: Cổng ẩn hiện có sẵn cho Windows, PlayStation 2 và GameCube.

Zansara: Cổng thông tin ẩn
Zansara: Cổng thông tin ẩn

Nhà phát triển: Phần mềm Funatics

giá bán: $ 0,79

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like