Torchlight là một game nhập vai hành động thú vị với đồ họa độc đáo và lối chơi hấp dẫn không thể cưỡng lại.

Torchlight diễn ra tại một thị trấn khai thác mỏ trùng tên với trò chơi, và một loại quặng có sức mạnh bí ẩn xuất hiện, được đặt tên là “tro”, mọi người đổ xô đi khai thác vì lợi ích của mình. . Người chơi sẽ chọn một trong ba loại nhân vật có sẵn và tìm hiểu sự thật về loại khoáng vật kỳ lạ này. Điều thú vị là các thể loại nhân vật này không quá “thuần” như hầu hết các game nhập vai khác mà ngược lại, chúng có sự giao thoa giữa hai chủng loại nhân vật khác nhau nên mang đến trải nghiệm rất thú vị.

Ảnh chụp màn hình Torchlight

Đầu tiên là tàu khu trục, có thể tấn công cận chiến và sử dụng phép thuật. Thứ hai là một kẻ chinh phục có khả năng tấn công tầm xa nhưng có thể hành động bí mật và đặt những cái bẫy chết người. Cuối cùng, nhà giả kim có vẻ giống một pháp sư hơn, và đây có thể là người duy nhất trong số này “thuần huyết”. Nhưng trên thực tế, cả 3 lớp nhân vật này đều có độ “hỗn tạp” khá sâu.

Ngay cả yếu tố nâng cấp nhân vật và xây dựng thuộc tính cũng hấp dẫn trong game. Ở mỗi cấp độ, bạn sẽ nhận được rất nhiều điểm kinh nghiệm, có thể dùng để nâng cao bốn thuộc tính sức mạnh, khéo léo, phép thuật và phòng thủ. Không chỉ vậy, người chơi còn có các điểm thuộc tính khác, có thể dùng để mở khóa một số kỹ năng đặc biệt không thuộc loại này. Từ đây là một yếu tố rất thú vị cho phép bạn tạo nhân vật dưới dạng “quái vật” khi cần thiết.

Ảnh chụp màn hình Torchlight

Sau khi hoàn thành việc chọn hạng vai, bạn sẽ tiếp tục chọn bạn đồng hành. Tất cả chúng đều có thể giúp bạn tấn công kẻ thù và thậm chí thu thập chiến lợi phẩm. Điều thú vị là vật nuôi cũng có vali và kỹ năng riêng, đây là một cách rất thú vị để mở rộng kho đồ của người chơi. Không chỉ vậy, người chơi còn có thể dạy thú cưng đánh vần hoặc hóa thân thành “quái vật” để trợ chiến. Đây có thể là lý do tại sao tôi thấy nó rất thú vị trong Torchlight, và hầu như không có trò chơi nào.

Trò chơi được thiết kế với các điều khiển, và nhà thiết kế đã tối ưu hóa giao diện để mang lại cảm giác tự do và hoạt động không bị gián đoạn, tôi phải khen ngợi về điều này. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Torchlight lại hấp dẫn đến vậy, khiến bạn đắm chìm vào thế giới game một cách dễ dàng. Khi bạn chỉ cần nhấp chuột liên tục để trải nghiệm thì thực sự không còn gì bằng. Mọi thứ trong thể loại hành động nhập vai dường như đều được thiết kế cẩn thận ở đây, mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn. Thậm chí trò chơi còn cho phép bạn chế tạo vũ khí của riêng mình bằng cách kết hợp trang sức với vũ khí hoặc phép thuật. Đây là nét quyến rũ độc đáo của Torchlight và giúp mang lại trải nghiệm độc đáo.

Ảnh chụp màn hình Torchlight

Thực tế, những ý tưởng trong Torchlight không có gì mới, nhất là khi nhìn lại những người đã tạo ra nó, họ đều là những “cây đa” trong giới thiết kế game. Trò chơi được phát triển dựa trên ý tưởng thiết kế trò chơi của Travis Baldree, Max Schaefer và Erich Schaefer. Trong số đó, Travis, người thiết kế dòng game Fate, cũng có vật nuôi và yếu tố câu cá như trong Torchlight. Hai gương mặt còn lại không hề xa lạ với những người thích dòng game “Diablo”, bởi họ là đồng thiết kế của hai tựa game đình đám “Diablo” và “Diablo II”. Với kỹ năng và kinh nghiệm thiết kế, các nhà phát triển Torchlight đã áp dụng một công thức quen thuộc không bao giờ lỗi thời: loot. Trong game có rất nhiều thứ thưởng cho người chơi như cuộn thư, tiền vàng, vũ khí,… Chúng có thể dễ dàng khiến bạn hào hứng muốn bỏ cuộc nhưng không hề cảm thấy thừa mà vẫn thấy “đói”.

Hấp dẫn là vậy nhưng các nhà phát triển sẽ không dễ dàng bỏ qua khâu thiết kế màn chơi. Nhiều cạm bẫy được thiết lập ở khắp mọi nơi trong trò chơi, và những con đường bí mật nằm rải rác trên màn hình trò chơi. Chưa kể, các hang động được tạo ra một cách ngẫu nhiên, và mỗi lần khám phá lại mang đến cho mọi người một trải nghiệm khám phá mới mẻ. Khi nhân vật của bạn dễ dàng bị đối phương đánh bại bất cứ lúc nào thì yếu tố này lại càng mạnh mẽ hơn, thậm chí chúng còn biết dùng chiến thuật “cậy thế hiếp người” để gây rắc rối cho bạn trong cuộc chiến. Tuy nhiên, không có cách nào để gặp rắc rối như những lỗi trong các trò chơi tương tự khác, và không có cách nào để thoát ra. Trò chơi có nhiều con đường dẫn đến cùng một đích nên khi tình hình trở nên hỗn loạn, bạn có thể rút lui hoặc áp dụng các phương pháp khác.

Ảnh chụp màn hình Torchlight

Thật không may, điều khiến tôi băn khoăn không biết thích hay ghét đó chính là đồ họa của trò chơi. Torchlight không có đồ họa ấn tượng như bạn mong đợi, thậm chí game sử dụng phong cách hình ảnh rất lạ, tạo hình nhân vật không cân đối và trông không mấy thú vị. Tôi tin rằng điều này là cố ý, bởi vì ngay cả những kẻ thù trong trò chơi cũng như thế này, thay vì tạo thành những hình hài mạnh mẽ trong các hang động tối tăm và nguy hiểm, hầu hết chúng đều cực đoan nhưng rất thú vị. Thời gian nguy hiểm. Ưu điểm của việc sử dụng loại đồ họa này là bạn có thể trải nghiệm game trên hầu hết các máy tính được bán ra trong những năm gần đây. Ngay cả những netbook cũ cũng sử dụng tốt Torchlight. Do đó, có lẽ tôi không cần phải nói về những khuyết điểm của nó.

Vấn đề xảy ra không phù hợp với “phần còn lại” của trò chơi có thể là hiệu ứng âm thanh kém. Nhưng âm nhạc rất tuyệt, và nếu bạn đã từng trải nghiệm series Diablo trước đây, nó có thể khiến bạn cảm thấy quen thuộc. Tôi chỉ không ấn tượng về hiệu suất âm thanh, nhưng đối với các trò chơi cũ từ năm 2009, điều này có thể không phải là một yếu tố. Cốt truyện cũng không phải là trọng tâm của trò chơi, nó chủ yếu là lý do khiến bạn thực hiện nhiệm vụ và giết quái vật.

Ảnh chụp màn hình Torchlight

Tóm lại, Torchlight là một game hành động nhập vai hấp dẫn, đặc biệt là những người có PC yếu hơn. Thời gian chơi game sẽ không quá dài hay quá ngắn nhưng trải nghiệm sẽ dễ dàng khiến bạn hài lòng. Đồ họa đẹp, âm nhạc hay và lối chơi hấp dẫn là tất cả những gì bạn có thể nhận được. Nếu điều này không đủ thuyết phục bạn, thì Torchlight có thể không dành cho bạn.

Torchlight chỉ khả dụng trên PC và Xbox 360. Trò chơi có phiên bản dành cho iOS và Android, nhưng cung cấp trải nghiệm khác biệt và không hấp dẫn.

đèn pin
đèn pin

Nhà phát triển: Trò chơi rune

giá bán: $ 7,49

đèn pin
đèn pin
đèn pin
đèn pin

Nhà phát triển: Microsoft Studio

giá bán: $ 14,99

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like