… Cùng một trò chơi, nhưng PSI-OPS: Mindgate Conspiracy dung hòa được hai hành động trái ngược nhau, khiến người hâm mộ cả hai thể loại đều hài lòng

Ngay cả trên mảnh đất màu mỡ nhất, làn gió trong lành cũng cần thiết để hồi sinh. Ngay cả khi game hành động về bản chất là “mỏ vàng” cho các nhà phát triển game, đôi khi người chơi vẫn cần có những thay đổi để tránh cảm giác nhàm chán. Rõ ràng, âm mưu Psi-Ops: Mindgate (đấu đá sinh tử, đau đớn …) của Midway là một trong những làn gió mát lành đó. Cùng một trò chơi, nhưng PSI-OPS: Mindgate Conspiracy dung hòa được hai phong cách hành động trái ngược nhau hoàn toàn, khiến cả hai kiểu người hâm mộ hài lòng: bắn súng và hành động bí mật (stealth action).

Trò chơi cũ hay: PSI-OPS: Mindgate Conspiracy 1

PSI-OPS: Âm mưu của Minget được đặt ra vào một thời điểm nào đó trong tương lai, khi “phong trào” tổ chức khủng bố ra đời, tham vọng của nó là biến sức mạnh tinh thần của con người thành vũ khí mạnh mẽ để thống trị. Thế giới … dưới sự chỉ huy của kẻ độc tài, các tướng lĩnh và chư hầu của họ là những biến thể có sức mạnh tâm linh siêu nhiên, phong trào âm mưu sản xuất hàng loạt quân đội vô tri vô giác (hình người). . Đồng thời, bản thân vị tướng này cũng muốn hấp thụ sức mạnh bí ẩn của thánh tích Monolith, Monolith chính là chìa khóa của toàn bộ quy trình sản xuất binh đoàn búp bê. Hòa bình thế giới sắp sụp đổ.

Để bảo tồn nó, một tổ chức bí mật đã nhanh chóng được thành lập để chống lại “phong trào”, với Nick Scryer là một trong những thành viên ưu tú của tổ chức này. Họ cùng chung mục đích với phong trào, đó là sử dụng sức mạnh tinh thần, nhưng họ phục vụ cho chính nghĩa. Nick được cử đi thâm nhập vào nội địa đối thủ, nhưng đổi lại, anh phải chịu một tổn thất lớn: trí nhớ của anh bị xóa sổ, và tiềm ẩn siêu năng lực. Nick tham gia phong trào trong trận chiến trực diện. May mắn thay, anh gặp Sarah, đặc phái viên thể thao, nhưng do một sự cố, anh đã quay sang giúp Nick thoát khỏi tổ chức khủng bố. Nick đã sử dụng một loại thuốc kích thích để đánh thức siêu năng lực bị lãng quên. Với siêu năng lực của mình, Nick phải vô hiệu hóa tảng đá và ngăn chặn vị tướng này cho đến khi thế giới hoàn toàn nằm trong tay anh. anh ta…

Trò chơi cũ hay: PSI-OPS: Mindgate Conspiracy 2

Là một trong những game console hành động hiếm hoi được chuyển thể lên PC, PSI-OPS: Mindgate Conspiracy may mắn giữ được “sắc thái” và sự hấp dẫn. Trọng tâm của trò chơi là Nick’s superpowers (sáu siêu năng lực). Những siêu năng lực này không xuất hiện một cách tự nhiên, cũng như không xuất hiện cùng lúc. Dưới tác dụng của chất kích thích, họ sẽ dần tỉnh trong quá trình Nick làm nhiệm vụ. Và bạn không phải lo lắng, bởi vì tất cả các siêu năng lực đều rất hữu ích. Tuy nhiên, để sử dụng siêu năng lực, Nick phải có đủ năng lượng Psi. Cũng giống như máu, năng lượng Psi không thể phục hồi sau khi kiệt sức. Bạn phải bổ sung chúng từ các bình tích trữ năng lượng Psi hoặc các siêu năng lượng Mind Drain trên đường đi. Đây là một ý kiến ​​hay vì nó hạn chế việc sử dụng bừa bãi các siêu năng lực. Người chơi phải biết lựa chọn, phối hợp và bổ sung sao cho hiệu quả.

Khi không sử dụng khả năng trí óc của mình, PSI-OPS: Mindgate Conspiracy sẽ trở lại một game hành động thuần túy. Có một số vũ khí trong trò chơi: một ống giảm thanh ở đầu, cũng như súng tiểu liên, AK, súng ngắn và súng bắn tỉa thu được từ kẻ thù. Nick chỉ có thể mang hai loại súng cùng lúc, vì vậy nếu bạn may mắn chọn đúng súng vào đúng thời điểm, nhiệm vụ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trò chơi cũ hay: PSI-OPS: Mindgate Conspiracy 3

Ưu điểm của PSI-OPS: Mindgate Conspiracy là một trò chơi phi tuyến tính. Tình huống giống nhau, nhưng bạn có thể xử lý nó theo những cách khác nhau. Ví dụ, khi bạn muốn đi qua khu vực có nhiều lính canh, bạn có thể sử dụng siêu năng lực của mình để dụ từng tên “xử lý” theo nhiều cách khác nhau. Hoặc nếu bạn là một tay súng nhạy bén, bạn có thể tả xung hữu đột với AK, nhưng muốn tiết kiệm đạn dược thì cách đơn giản nhất là điều khiển Nick núp sau gói hàng một cách lặng lẽ. Nếu khả năng sử dụng siêu cường của bạn thuộc hàng “tinh nhuệ”, bạn có thể kết hợp các siêu năng lực để tạo thành một chuỗi đẹp mắt, rất hiệu quả khi đối đầu với nhiều quân. Ví dụ: Dùng thần giao cách cảm để nâng đối thủ lên, nhanh chóng “chơi vơi” tiêu hao tinh thần (hoặc nhiệt lượng), đốt cháy anh ta và ném cho đối phương, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều đạn dược!

AI của đối thủ cạnh tranh có thể được coi là rất thông minh. Khi phát hiện ra bạn, chúng cũng biết cách quan sát xung quanh để tìm chỗ khuất thay vì dừng lại để “ăn đạn”. Chúng cũng biết cách phối hợp với những người khác để bao vây nơi bạn đang đứng, đồng thời ném lựu đạn để dụ bạn ra ngoài (nếu bạn trốn quá lâu). Tùy theo độ khó mà lượng máu của bạn bị hao hụt nhanh hay chậm, số lượng kẻ địch xuất hiện cùng lúc cũng khác nhau.

Trò chơi cũ hay: PSI-OPS: Mindgate Conspiracy 4

Trận đấu trùm trong PSI-OPS: Âm mưu của Mindgate cũng rất thú vị. Đây là những chỉ huy chỉ huy. Không giống như Nick, siêu năng lực của họ không đa dạng, nhưng họ thích những loại cụ thể hơn. Ví dụ: Edgar Barret tiếp quản Telekinesis và Marlena Kessler Kessler) đã chọn bài tập nhiệt. Đặc điểm thiết bị. Khi chỉ sử dụng một loại khả năng, chúng có thể trở thành nhiều hành động khác nhau. Ví dụ, Maleena ném lửa trong khi tạo ra một cơn lốc xoáy; Barrett có khả năng tập trung điều khiển các vật thể rất nặng, điều mà Nick không thể làm được, v.v. Mở ra có thể dễ dàng tiêu diệt chúng.

Như quy ước “mặc định” của các game hành động console, một khi bạn chơi xong game vẫn có thể “cản bạn” với nhiều phần thưởng nho nhỏ (và tất nhiên là PSI-OPS): Âm mưu Mindgate cũng không ngoại lệ. Khi chơi, bạn sẽ nhặt được tượng nếu quan sát kỹ và đi lại hết sức. Mỗi bức tượng tương ứng với một trò chơi nhỏ, bạn có thể chơi trong phần “Nội dung khác”. Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa hài lòng với những màn đã qua, hoặc vẫn còn “hừng hực khí thế” đánh boss, game cho phép bạn chơi lại nhiệm vụ một cách thoải mái và thêm nhiều “bộ cánh” mới cho Nick. .

Trò chơi cũ hay: PSI-OPS: Mindgate Conspiracy 5

Nói chung, trong một trò chơi, có 3 yếu tố chính quyết định sự thành công của trò chơi đó là: lối chơi, đồ họa và âm thanh. PSI-OPS: Mindgate Conspiracy đã thu phục được hai điều, bao gồm lối chơi hấp dẫn và đồ họa bắt mắt. Nó có thể được hiển thị tốt trên bảng điều khiển và các hiệu ứng hình ảnh đặc biệt giờ đây có cơ hội để tối đa hóa các chức năng của nó trên cạc tăng tốc đồ họa cao cấp và trở nên rõ ràng hơn trong khi phát lại. Ở độ phân giải cao. Tuy chưa đạt đến độ “đỉnh” so với “Doom 3” hay “Far Cry” nhưng vẫn đủ đáp ứng nhu cầu đồ họa của “tín đồ” game hành động.

Tất nhiên, nếu bạn sở hữu một cỗ máy cấu hình vô song thì chẳng việc gì phải làm. Nhưng ngược lại, trò chơi này sẽ không làm thất vọng những người chỉ có một chiếc PC cấu hình tối thiểu. Khi giảm độ phân giải xuống mức thấp nhất, hình ảnh rõ ràng là răng cưa và đường nét không rõ ràng, nhưng nhìn chung vẫn có thể gọi là đẹp vì chuyển động của nhân vật vẫn rất linh hoạt, và các họa tiết trang trí cũng rõ ràng. Hình dạng rất tinh tế. Quan trọng hơn, bạn có thể nhận được yếu tố tốc độ trong quá trình hành động (điều này rất cần thiết cho các máy ảnh cấp thấp), mặc dù đôi khi hình ảnh có thể bị “đơ” ở những cảnh lớn hoặc quá nhiều cảnh. Kẻ thù xuất hiện cùng một lúc.

Ngoài ra, nhờ sự trợ giúp của Havok, một engine vật lý cực mạnh từng được sử dụng trong nhiều game, đồ họa của PSI-OPS: Mindgate Conspiracy cũng “tăng thêm cánh, vây”. Bạn có thể yên tâm rằng trò chơi bùng nổ và có tác động. Ví dụ, khi bạn làm nổ một bình gas, áp suất sẽ làm nổ tung các đồ vật bên cạnh, nếu là hộp gỗ, chúng sẽ bắt lửa và lan sang các vật liệu dễ cháy khác… Tuy nhiên, tương tác vật lý lại có trong PSI-OPS: Mindgate Âm mưu vẫn còn thiếu sót, nhưng không phong phú, tôi đã thử nghiệm hai bức tượng giống hệt nhau bằng một khẩu súng, nhưng kết quả chỉ là những mảnh vỡ cùng kích thước và hình dạng. .

Trò chơi cũ hay: PSI-OPS: Mindgate Conspiracy 6

Sở dĩ PSI-OPS: Mindgate Conspiracy chỉ có thể đạt được hai trong ba yếu tố là do âm thanh trong game hơi tệ. Lời thoại của nhân vật không hấp dẫn và gây buồn ngủ. Ngoài ra, nhạc nền trong game còn đóng vai trò “mẹ hát ru con” và đóng vai trò cho bé ngủ say! Tốt nhất cho âm thanh trong PSI-OPS: Mindgate Conspiracy có thể là âm thanh của các vụ nổ vũ khí và va chạm khi đạn bắn trúng chướng ngại vật. Tuy nhiên, loại âm thanh này ít hơn, và chỉ thực sự “hot” trong những trận chiến lớn với nhiều nhân vật.

PSI-OPS: Mindgate Conspiracy là game trong game với “hỏa lực” của game bắn súng, hành động thầm lặng và một số yếu tố siêu nhiên. Vị trí thứ hai của Midway thuộc loại “tốt”. Dù mắc một số lỗi “nhỏ” trong chuyển động, âm thanh chỉ ở mức trung bình, nhưng nếu không phải là một nhà phê bình gay gắt, bạn có thể yên tâm thưởng thức PSI-OPS: Mindgate Conspiracy hơn 10 tiếng sau khi game kết thúc, vẫn có thể nói : “Một trò chơi khá hay.”

dựa theo PC World Việt Nam

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like