Công viên Thimbleweed gợi nhớ đến cảm giác hoài cổ của cuộc phiêu lưu click-and-puzzle mà những ai đã từng yêu thích vẫn không thể nào quên.

Có lẽ do những hạn chế về phần cứng của PC hay máy chơi game nên vào những năm 1980, dòng game phiêu lưu giải đố point-and-click rất phổ biến, đi kèm với đồ họa pixel. Ở thời điểm đó, rất nhiều game đã đi vào lòng người chơi với những nhân vật khó quên như LucasArts, có thể kể đến như “Crazy Mansion”, “A Day of the Tentacle”, series “Monkey Island” hay “Serra”, “Casual Suit Larry” , Loạt phim “The King’s Quest”, v.v. Có rất ít cái tên trong vô số trò chơi phiêu lưu kinh điển trong quá khứ. Nếu bạn vẫn còn hoài niệm về thời đại của “Từ điển được giải quyết”, thì bạn có thể muốn trải nghiệm Công viên Thimbleweed.

Ảnh chụp màn hình Công viên cỏ Thimble
Đây là FBI!

Điều đầu tiên khiến tôi hơi ngạc nhiên về Thimbleweed Park là xu hướng hoài cổ được thể hiện qua đồ họa pixel của trò chơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng là “fan ruột” của phong cách visual này nên đối với một số game thủ, đây cũng có thể coi là một điểm yếu. Điều đáng nói, yếu tố này cũng là một điểm hạn chế của trò chơi, khiến độ khó tăng dần. Bạn có thể khó tìm thấy một số lượng nhỏ các đối tượng tương tác giải được các câu đố đồ họa như vậy, chẳng hạn như đồng xu trên mặt đất. Ngay cả khi gặp khó khăn, Thimbleweed Park vẫn có cảm giác như một trò chơi ra mắt sai thời đại, khi chất lượng đồ họa phải đẹp như “gu” của nhiều người chơi hiện nay là hoa hậu.

Dưới sự hướng dẫn của Ron Gilbert, một nhà thiết kế trò chơi nổi tiếng trong thể loại game phiêu lưu, không khó để nhận ra rằng nội dung trong Công viên Thimbleweed chứa đựng nhiều Ý tưởng trò chơi. , Chẳng hạn như câu chuyện tình yêu của Elaine ở Guybrush và Đảo Khỉ. Tuy nhiên, những nội dung này có thể gây khó khăn cho những người chưa từng chơi các trò chơi liên quan trước đây, vì họ không có đầu óc hoặc thú vị. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã cập nhật nó rất nhẹ như một tùy chọn trong trò chơi để cho phép hoặc không cho phép hiển thị các nội dung liên quan này.

Ảnh chụp màn hình Công viên cỏ Thimble
Delores thích làm trò chơi

Thimble Grass Park vô tình bị ám sát tại Thị trấn Thimble Grass Park, nơi nhân chứng duy nhất là cầu thủ. Hai điều tra viên liên bang được cử đến để nghiên cứu vụ án, nhưng càng vào sâu, câu chuyện càng hấp dẫn, thậm chí cái kết còn bất ngờ và thú vị. Sau đó, người chơi sẽ có nhiều quyền điều khiển nhân vật hơn. Cái hay của trò chơi là nó sử dụng “biểu quyết” để xây dựng nhân vật của riêng mình, điều này sẽ chỉ gây ra một cuộc bỏ phiếu khi người chơi cố gắng học hỏi.

Lời thoại của các nhân vật trong Thimble Grass Park cũng rất hài hước, dễ khiến người ta bật cười vì cái từ “không có thật”. Điều thú vị là trò chơi được lồng ghép rất khéo léo với nhiều công ty nổi tiếng trong ngành và có đầy đủ thông tin để người chơi đoán ra đó là ai, điều này tạo cảm giác thú vị “nghe quen quen”. Thậm chí, các nhà phát triển đã nói rất chân thực về những khó khăn gặp phải khi làm game thông qua những chi tiết thú vị.

Ảnh chụp màn hình Công viên cỏ Thimble
Hề vu khống

Vấn đề là các nhà phát triển cảm thấy rằng họ không còn suy nghĩ và đầu tư vào những nội dung có ý nghĩa và chu đáo hơn như họ đã làm trước đây, mà bị cuốn vào vấn nạn vi phạm bản quyền trò chơi, liên tục chỉ ra những người quảng bá hoặc tiếp tay cho việc vi phạm bản quyền, gây ra tác hại lớn cho họ. Ban đầu, quả thực, kinh nghiệm của đội ngũ phát triển đã được lồng ghép khéo léo vào trò chơi, điều này khiến tôi cảm thấy rất thích tính hài hước của trò chơi. Nhưng càng về sau, có cảm giác họ đang than thở và “xả” hết sự tức giận vào người chơi, thay vì chia sẻ như ban đầu. Điều này dễ thấy nhất khi nhiều lời chỉ trích trở nên hơi quá đáng và dài dòng không cần thiết, thậm chí phần này nối tiếp phần sau thì công lao nên dành cho nhóm phát triển. Ngừng “vô tận” về điều này.

Mang nhiều nét hoài cổ nhưng Thimbleweed Park vẫn thay đổi một số yếu tố trải nghiệm để phù hợp hơn với thời đại. Giống như nhiều game phiêu lưu giải đố point-and-click khác, trò chơi này có lối chơi khá đơn giản nhưng vẫn đi kèm hướng dẫn vận hành khá chi tiết nên ngay cả người mới chơi cũng có thể dễ dàng trải nghiệm. đầu tiên. Ngay cả khi bạn không phải là fan của trò chơi này nhưng muốn chơi thử thì Thimbleweed Park cũng có hai mức độ khó khác nhau. Những người thường chơi các trò chơi kể chuyện tương tác kiểu Telltale có thể phù hợp hơn với chế độ thông thường, vì số lượng câu đố đã được đơn giản hóa rất nhiều và độ tương tác cần thiết sẽ khó hơn, chẳng hạn như Chế độ cứng.

Ảnh chụp màn hình Công viên cỏ Thimble
Ai nói ác ý

Như đã đề cập ở trên, đối với đồ họa pixel, các câu đố đôi khi gây đau đớn trong Công viên Thimbleweed. Trò chơi rất khó, nhưng nó tạo ra những chi tiết rất thú vị. Ví dụ, khái niệm “nóng” trong “Plants vs Zombies” đã được thể hiện như một nhân vật đang ăn đồ cay để nấu củi, điều này khiến tôi bất lực. Trò chơi có thể điều khiển tối đa năm nhân vật, mỗi nhân vật có những giới hạn riêng. Ví dụ, trong câu đố, một nhân vật không thích nhân vật khác có thể sử dụng các nhân vật khác để tương tác với nhân vật đó, nhưng hai nhân vật không thích thì không thể dùng được. Tương tác với nhau do một sự kiện nào đó trong quá khứ.

Mặt khác, mỗi nhân vật đều có một danh sách việc cần làm, nó giống như một lời nhắc nhở người chơi biết phải làm gì, chứ không phải kiểu mò mẫm và giải các câu đố như trò chơi này trước những năm 80. Nhưng điều này vẫn vô ích so với việc có một “đường dây nóng” trong game để đưa ra lời khuyên khi bạn gặp khó khăn và không biết phải làm gì tiếp theo. Đây là một cải tiến đáng khen đối với những người chơi không quen “một mình trong bóng tối”. Chưa kể, sau mỗi lần thay đổi kinh nghiệm, hầu hết các câu đố trong Thimbleweed Park đều có cách giải ngẫu nhiên nên người chơi phải nắm được cách giải chứ không thể nhìn ra điểm mù. Cố gắng theo dõi hầu hết các đề mục khác cùng loại.

Ảnh chụp màn hình Công viên cỏ Thimble
Không thể trốn thoát

Về mặt trải nghiệm, đây là một yếu tố khá tốt trong việc nâng tầm giá trị của những lần chơi lại game, nhất là đối với những ai thích tìm hiểu “mọi thứ” về cốt truyện mà game gốc có thể bỏ lỡ. Một số chi tiết cụ thể. Chưa kể, một điều thú vị không kém là không phải vật phẩm nào bạn nhặt được cũng có giá trị để giải đố. Trò chơi vẫn còn một số thứ mà bạn vẫn chưa cần sử dụng khi chơi xong, chẳng hạn như “bẫy” người chơi, đặc biệt là những thứ có chế độ thử và sai khi thích hợp. Trải nghiệm loại trò chơi câu đố nhấp chuột.

Vấn đề khá đáng tiếc là chất lượng của câu đố có vẻ không ổn ở mức độ vui nhộn và hấp dẫn. Càng về cuối game, Thimbleweed Park bắt đầu giảm độ “chất” của câu đố và đưa ra cách giải vô nghĩa khiến tôi thất vọng. Điều đáng nói là nếu bạn trải nghiệm “chế độ bình thường”, bạn sẽ khó nhận thấy điều này, cảm giác rằng nó được đưa vào một cách tùy tiện, và mục đích duy nhất của nó là mở rộng hơn nữa trải nghiệm “chế độ cứng”. Nhưng điều này cũng không khiến bạn nản lòng vì thiết kế không có khả năng “tua đi” các dòng luôn buộc bạn phải xem tất cả nội dung, đặc biệt là khi trải nghiệm đồ họa pixel có xu hướng khiến người chơi chọn nhầm các dòng cũ. đọc.

Ảnh chụp màn hình Công viên cỏ Thimble
Thấy, nhưng không phải vậy

Sau khi kết thúc, Thimbleweed Park mang đến trải nghiệm phiêu lưu giải đố hấp dẫn và thú vị với đồ họa pixel và các câu đố đầy thử thách. Tuy nhiên, trò chơi rõ ràng không phù hợp với những người luôn coi đồ họa là tiêu chuẩn chính của trò chơi, nhưng khi nhu cầu PC rất thấp, đây cũng có thể coi là ưu điểm của trò chơi. Tuy nhiên, nếu bỏ qua yếu tố đồ họa pixel thì đây quả thực là một trò phiêu lưu giải đố bằng click chuột rất hay, bạn khó có thể tìm thấy trên thị trường game hiện nay.

Thimbleweed Park hiện có trên PC, Xbox One, PlayStation 4, Nintendo Switch, Android và iOS. Tham khảo thêm kinh nghiệm chơi game Thimbleweed Park.

Công viên cỏ Thimble ™
Công viên cỏ Thimble ™

Nhà phát triển: Hộp đồ chơi xấu

giá bán: $ 13,99

Công viên cỏ Thimble
Công viên cỏ Thimble
Công viên cỏ Thimble
Công viên cỏ Thimble

Nhà phát triển: Hộp đồ chơi xấu

giá bán: $ 19,99

Công viên cỏ Thimble
Công viên cỏ Thimble
Công viên cỏ Thimble
Công viên cỏ Thimble

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like