Chạy với súng trường có thể mang lại trải nghiệm bắn súng chiến thuật độc đáo và hấp dẫn, gợi nhớ đến loạt phim Cannon Fodder cũ.

Đúng như tên gọi, Rifles with Rifles mang đến trải nghiệm cầm súng trên chiến trường rộng lớn. Góc nhìn từ trên xuống rất phù hợp với thể loại bắn súng chiến thuật của game. Điều làm tôi ấn tượng là giá trị của việc chơi lại nó, nó cho phép bạn chơi đi chơi lại mà không thấy chán, tuy nhiên điều đó phụ thuộc vào người chơi, vì những người chơi khác cũng sẽ gặp trường hợp ngược lại. Những người chơi khác.

Chụp ảnh màn hình bằng súng trường

Có hai chế độ chơi chính để chạy với súng trường: vani và người với người. Một thế giới cùng tồn tại với nhiều chế độ chơi nhiều người chơi. Phần vani là cuộc chiến giữa 3 phe Greenbelt, Graycollar và Brownpant, mang tính chất hài hước khiến người ta liên tưởng đến những thế lực hùng mạnh trên thế giới. Người chơi chọn một bên và tấn công với đồng đội AI và tiêu diệt kẻ thù ở phía bên kia. Cả hai bên đều có một số vũ khí mang dấu ấn riêng của mình, chẳng hạn như khu vực màu xanh lá cây với M16, quần nâu, AK-47 và Greycollar là FAMAS, giúp dễ dàng xác định quân đội của quốc gia nào. Người chơi sẽ chiến đấu với đồng đội AI từ khu vực này sang khu vực khác trên màn hình trò chơi. Thời gian cho mỗi khu vực khoảng 20 phút đến hơn một tiếng đồng hồ, tùy theo cách chơi của mỗi người.

Thế giới của con người và chế độ chơi giống như tên gọi của nó, vì một người chơi chiến đấu với tất cả kẻ thù ở cấp độ nhỏ hơn, chỉ với một lượng máu nhất định và không có đội hỗ trợ. Trải nghiệm nhiều người chơi cũng rất thú vị, nhưng chỉ khi bạn tìm được đủ người chơi hiểu game và trải nghiệm “như thật”. Nếu không được như vậy thì chiến trường sẽ trở thành thảm họa và chóng tàn. Chạy với súng trường có thể bắt đầu trận chiến hợp tác với một nhóm người chơi chiến đấu chống lại kẻ thù do AI điều khiển. Nếu không thích, bạn cũng có thể chơi chiến đấu hỗn hợp PvP. Đây là một trò chơi hấp dẫn để chơi cùng bạn bè, và những trò chơi đơn dễ khiến bạn ấm lòng hơn, đặc biệt là về độ khó mặc định.

Chụp ảnh màn hình bằng súng trường
Nhiều loại vũ khí

Trải nghiệm chạy với súng trường rất đơn giản, đặc biệt khi bắn thay vì cầm súng như trong các game FPS, người chơi sẽ dùng chuột để ngắm và bắn. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng như bạn nghĩ, nhất là ở giai đoạn giữa trận, rất khó để quan sát mọi hành động trên màn hình, nhất là khi có nhiều nhân vật di chuyển. Trò chơi có những yếu tố đơn giản nhưng rất thú vị ngoài đời thực, chẳng hạn như đi bộ xung quanh để giấu những thứ quen thuộc, hoặc trèo qua chướng ngại vật, phá thùng, hoặc thậm chí là đánh lén kẻ thù trước mặt đồng đội. Sự ra đời của các loại xe “khủng” đã tạo nên một số bất ngờ trong rạp. Thật không may, AI của máy móc hiếm khi làm hài lòng bạn, đặc biệt là khi chúng đang lái xe và tấn công kẻ thù.

Vấn đề là chạy với súng trường không dễ như bạn nghĩ. Giao diện trò chơi trải nghiệm đơn giản, không có rào cản về sức khỏe, thường chỉ cần trúng một viên đạn, bạn sẽ chết. Kẻ thù đôi khi khiến bạn bất ngờ khi chúng xuất hiện và xả đạn để “tiễn bạn lên đường” trong chớp mắt. Một vài giây trước, bạn là Rambo quét kẻ thù, nhưng vài giây sau, bạn hiếm khi được nhìn thấy. Tuy nhiên, hệ số trừng phạt khá nhẹ và chỉ có thể khôi phục sự sống cho nhân vật ở một nơi an toàn gần đó và tiếp tục chiến đấu. Tuy nhiên, người chơi sẽ phải trả giá bằng việc mất điểm kinh nghiệm, tương tự như cái giá của việc vô tình va phải đồng đội. Đối với những trò chơi thường xuyên xảy ra hiện tượng “đột tử” như vậy, việc trừng phạt người chơi không phải là một thực tế đáng khen ngợi.

Chụp ảnh màn hình bằng súng trường
Có kẻ thù! che!

Về cơ bản, cách thức hoạt động của điểm kinh nghiệm tương tự như một game nhập vai. Mỗi khi tiêu diệt được lính địch, bạn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm, có thể nâng cấp tùy theo cấp độ của bạn. Cấp độ thú vị vì nó xác định loại thiết bị và phương tiện bạn có thể sử dụng, số lượng thành viên trong đội tối đa và mức độ tiếp viện “lớn” có thể được yêu cầu qua radio. Có lẽ thú vị nhất là ở cấp độ cao hơn, bạn có thể lái một cấp độ thấp hơn ra khỏi xe, tặng bạn và nhận một số lợi ích khác.

Ngoài điểm kinh nghiệm, “Running with Rifles” còn có hệ thống điểm tài nguyên, được dùng làm tiền tệ trong game để mua đồ theo đúng nghĩa đen. Nó được đền đáp khi bạn làm điều gì đó “khó” (chẳng hạn như chiếm được căn cứ của đối phương, phá hủy xe của đối phương hoặc vừa được thăng chức). Người chơi có thể sử dụng nó để triệu tập quân tiếp viện mạnh mẽ, chẳng hạn như lính dù, pháo hoặc đạn cối, và thậm chí cả xe tăng và xe tăng. Chưa kể, bạn cũng có thể dùng nó để mua vũ khí mới từ nguồn cung cấp.

Số lượng vũ khí cũng là một điểm thú vị trong “Running with the Rifle”. Tuy ban đầu game có vẻ không đa dạng nhưng càng chơi, bạn sẽ càng nhặt được nhiều vũ khí của kẻ thù và mở khóa nhiều hơn trong kho. Tại đây bạn cũng có thể mua trang bị cho chiến trường. Các loại vũ khí chính vô cùng đa dạng, lên đến 50 loại. Chưa kể vũ khí phụ, chống tăng, các loại thuốc nổ và thiết bị phụ trợ, thậm chí nhiều phương tiện quân sự đặc chủng cũng phong phú không kém. Người chơi cũng có thể sử dụng điểm tài nguyên để trang bị cho mình áo giáp chống đạn nhằm giúp họ sống lâu hơn bên ngoài chiến trường hoặc cho các mục đích chiến thuật nhất định (chẳng hạn như khả năng tàng hình).

Chụp ảnh màn hình bằng súng trường
Màn hình trò chơi lớn

Đồ họa có thể không phải là điểm mạnh của “Run with Rifle” nhưng lại khiến mình rất thích vì nó lạ so với nhiều game khác. Mặc dù mang nét hoài cổ của dòng game kinh điển “Cannon Fodder” nhưng đồ họa trong “Running with the Rifle” lại gợi nhớ đến game “Legend of Zelda: Wind Waker”. Đây là một sự kết hợp rất “ăn ảnh”, tuy nhiên game sử dụng tông màu tối hơn là Wind Waker nên xét về mặt trải nghiệm thì rất phù hợp với lối chơi của nó. Thiết kế của màn hình rất tốt và lớn, tạo cảm giác kích thích người chơi khám phá. Điều thú vị là mỗi khung cảnh trong màn chơi đều mang một cảm giác riêng, không mang phong cách của nhiều game khác. Từ một ngôi làng nhỏ ở góc bản đồ đến cánh đồng gần đó hoặc một thị trấn nhỏ trên một hòn đảo lớn, tất cả đều rất ấn tượng và chi tiết.

Tuy nhiên, chạy với một khẩu súng trường vẫn là một điều đáng tiếc. Phần đầu tiên của hướng dẫn này rất khó hiểu và tôi đã mất rất nhiều thời gian để hiểu các điều khiển cơ bản, mặc dù cuối cùng nó vẫn chủ yếu là thử và sai. Giống như một màn chơi nhỏ được tạo lúc đầu, sau đó để bạn tự học mọi thứ cho đến khi xuất hiện hướng dẫn cụ thể. Điều đáng nói là bán kính của chỉ báo hiện tại khi người dùng tiếp cận một thứ gì đó là rất nhỏ, và nó thường dễ bị bỏ qua, điều này khiến bạn thậm chí còn ít biết phải làm gì trong hướng dẫn này.

Chụp ảnh màn hình bằng súng trường
Cố lên anh ơi!

Chưa kể tùy chọn mặc định của game sẽ ép giữ các nút cho tư thế ngồi và nằm, có vẻ hơi rắc rối trong thiết kế, thay vì chức năng chuyển đổi mặc định, chỉ cần nhấn một lần là nhân vật đã thực hiện thao tác cho đến khi nhấn lại. Hoặc, bạn chỉ cần nhấn nút một lần để ngồi xuống và giữ trong vài giây để nằm xuống, cuối cùng nhấn một lần nữa để chuyển về trạng thái bình thường như nút thiết kế game FPS. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết một phần bằng cách thay đổi các nút trong cài đặt.

Đối với một số người chơi, một điểm khác có thể gây khó chịu là âm thanh, đặc biệt là súng. Nếu bạn không quen với âm thanh thực của dòng game FPS, chẳng hạn như “Battlefield” hoặc “Call of Duty”, bạn sẽ rất thất vọng với những âm thanh bạn nghe thấy trong “Run with Rifles”. Tiếng súng nghe yếu ớt và tương tự. Mặt khác, nhạc nền của game cũng không phù hợp lắm, may là chỉ chơi ở menu chính chứ vào trận thì chỉ có tiếng súng và âm thanh xung quanh.

Chụp ảnh màn hình bằng súng trường
Thoạt nhìn, tôi nghĩ chiếc xe tăng

Cuối cùng, “Rifle Run” là một game bắn súng chiến thuật góc cao độc đáo và hấp dẫn. Trò chơi này có thể dễ dàng bỏ cuộc nếu không có sự kiên trì, bởi thứ hạng thấp ngay từ đầu, hầu như không có trò chơi nào thu hút người chơi trải nghiệm, và quá dễ để nhân vật mất mạng. . Bạn biết đấy, những phần thưởng giá trị luôn được trao cho những người kiên nhẫn, đây là một trò chơi như thế này. Không có gì thú vị hơn bạn cùng hàng chục anh em họ có thể là người chơi khác hoặc trí tuệ nhân tạo, tấn công căn cứ của địch với quân số đông hơn quân ta. Về mặt này, trò chơi rất giống một trò chơi mô phỏng chiến tranh. Chưa kể đến việc hỗ trợ nhiều bản mod hài ​​hước của Steam Workshop nên càng nâng tầm giá trị của game.

Run with rifle chỉ khả dụng trên Windows. Xem thêm kinh nghiệm chơi game chạy súng trường.

Rifle run
Rifle run

Nhà phát triển: Trò chơi Osumia

giá bán: $ 14,99

Các bài viết sử dụng trò chơi do Osumia Games hỗ trợ.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like