PC Building Simulator cung cấp trải nghiệm xây dựng thú vị cho những ai đã từng trải qua “thời kỳ đau khổ” và có máy tính “chiến game” mạnh mẽ.

Mới đây, một tựa game mới mang tên PC Building Simulator đã trở thành cơn thịnh nộ, và nhiều người chơi tỏ ra rất hào hứng với những yếu tố game mô phỏng độc nhất vô nhị trên thị trường hiện nay. Trò chơi kích thích tâm lý và sự tò mò của mọi người từ trải nghiệm thực tế của những người chú trọng sử dụng PC làm máy chơi game, và quá trình lắp ráp là một trong những công việc thú vị nhất mà người chơi có thể tự tay xây dựng. Các con thân mến: “Nếu con biết phải làm gì.

Đúng như tên gọi, PC Building Simulator là trò chơi mô phỏng việc lắp ráp hoàn chỉnh một chiếc PC và bỏ qua việc lựa chọn linh kiện PC và hai yếu tố đau đầu nhất là giá mua rẻ nhất. Khi người chơi muốn build máy tính mới hoặc nâng cấp máy tính cũ. Trên thực tế, trò chơi chỉ tạo cảm giác mới lạ bằng cách đánh động tâm lý người chơi PC chứ thực chất lối chơi là kiểu mô phỏng quản lý tài nguyên quen thuộc. Trong đó yếu tố mô phỏng thuộc về cách xây dựng PC trong game, tài nguyên ở đây chỉ là phụ kiện của PC, phải đáp ứng được nhu cầu của game thủ.

Ảnh chụp màn hình PC Building Simulator

PC Building Simulator ban đầu ra mắt với vai trò người chơi, lắp ráp và sửa chữa PC như các tiệm máy tính bình thường. Điều thú vị là cửa hàng máy tính này không phải của bạn mà chú Tim đã để lại cho bạn sau khi mất trí, và nợ 15 đô la. Nhiệm vụ của bạn là khôi phục bộ nhớ máy tính về giá trị đầy đủ của nó. Đây là một công việc rất đơn giản nhưng nếu biết làm thì cần phải kiên nhẫn.

Nếu bạn từng muốn xây dựng một chiếc PC, nhưng gặp khó khăn do thiếu kiến ​​thức, thì bạn có thể nghĩ rằng những trò chơi như PC Building Simulator sẽ là những người cứu hộ. Thực tế thì không phải như vậy, vì tuy là mô phỏng lối chơi lắp ráp máy tính nhưng trong game không có hướng dẫn chi tiết và cụ thể, do đó cần đặc biệt chú ý khi build máy, chẳng hạn như cách tẩy hay cách lắp CPU vào bo mạch chủ đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu những điều cơ bản về PC, đây có thể là một trò chơi tuyệt vời.

Về lối chơi, PC Building Simulator là một game mô phỏng không chỉ cho phép bạn trải nghiệm quá trình xây dựng của nó đơn giản như thế nào mà còn có thể được sử dụng như một hướng dẫn cho một số kiến ​​thức cơ bản của công việc. . Người chơi sẽ được hướng dẫn cách cấu tạo các thành phần máy tính từ một chiếc PC hoàn chỉnh, sau đó bạn sẽ bắt đầu học cách kiếm tiền từ PC để đảm bảo công việc kinh doanh của công ty. Máy tính của bạn đang ở trong trò chơi.

Ảnh chụp màn hình PC Building Simulator

Một trong những điều tôi thích nhất về PC Building Simulator là trò chơi này được hỗ trợ bởi một số thương hiệu nổi tiếng trong ngành. Tuy nhiên, chỉ có một vài cái tên chứ không phải tất cả. Bạn có thể nhận ra những cái tên này ngay từ đầu trò chơi. Không chỉ vậy, cách trò chơi đơn giản hóa việc lắp ráp cũng giúp những người không biết điều này sử dụng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do những đơn giản hóa này, những người đã quá quen thuộc với máy tính có thể nhanh chóng cảm thấy nhàm chán.

Trong vai một kỹ thuật viên máy tính, người chơi sẽ nhận được đơn đặt hàng sửa chữa, nâng cấp hoặc lắp ráp mới do khách hàng yêu cầu qua email. Hầu hết chúng là những công việc lặp đi lặp lại và công việc của chúng rất chính xác. Không có gì “vui” bằng việc sửa chữa bo mạch chủ bằng cách hàn chip hoặc tụ điện thông thường. Mọi thứ bị hỏng và sau đó được thay thế, đó là phong cách chính xác của hầu hết các trung tâm bảo hành thực tế. Công việc của bạn chủ yếu là order hàng sau đó thay đồ cho khách. Bạn có thể giữ đồ cũ và làm bất cứ thứ gì bạn muốn, thậm chí có thể sử dụng linh kiện để thay thế cho một khách hàng khác yêu cầu nâng cấp, lắp ráp máy tương ứng. Có thể nhiều người dùng ngại thao tác mà không có nhiều kiến ​​thức, không dám sửa máy tính ở đâu đó.

Ảnh chụp màn hình PC Building Simulator

Nhưng đây chỉ là chiêu trò, phản ánh phần nào thực trạng của nhiều cửa hàng máy tính chuyên sửa chữa, thay thế linh kiện của khách hàng. Một vấn đề đáng nói khác nằm ở chỗ khác. Đây là một trò chơi rất tàn nhẫn, nó sử dụng một công việc để mở rộng trải nghiệm của người chơi, không chỉ tốn thời gian cài đặt mà còn mất thời gian để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Theo một cách nào đó, trò chơi kiểm soát điều này quá mức cho đến khi nó trở nên khó chịu. Ví dụ, có rất nhiều khách hàng trong trò chơi yêu cầu bạn chạy 3DMark theo bất kỳ kiểu nào, thậm chí thay từng thanh RAM cũng yêu cầu bạn chạy 3DMark.

Ứng dụng này không chỉ tốn thời gian cài đặt mà thời gian chạy thực tế trong game cũng mất vài phút, và những người dùng PC có kinh nghiệm đều biết rằng việc thay thế cây RAM không giúp bạn cải thiện điểm benchmark. Bao nhiêu. Người chơi không thể bỏ qua công đoạn này và vẫn phải đáp ứng yêu cầu của khách hàng, nếu không bạn sẽ không thể trả lại thiết bị cho khách và hoàn thành đơn hàng. Đồng thời, việc nâng cấp máy cho khách hàng thì ngược lại, dù đơn hàng yêu cầu nâng cấp, bạn không cần sử dụng linh kiện mới mà có thể sử dụng linh kiện cũ do mình “kiếm được”. Đơn đặt hàng trước.

Ảnh chụp màn hình PC Building Simulator

Nhưng vấn đề lớn nhất của game là số lần lặp lại quá nhiều, một số nhiệm vụ chỉ có thể hoàn thành dựa trên một số điểm hoặc tiêu đề 3DMark nhất định như diệt virus và nâng cấp máy tính để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một số trò chơi, không có gì hơn. Sau nhiều giờ trải nghiệm, điều này khiến trải nghiệm chơi game trở nên rất nhàm chán, vì thứ tự sửa chữa hay nâng cấp đều giống nhau. Đôi khi gặp một số “tình huống khó xử” mà không biết máy bị hư hỏng gì nên phải xóa để kiểm tra và gỡ lỗi, tuy nhiên số lượng ít và thường không đủ để thử thách người chơi như mong đợi.

Một vấn đề đáng nói nữa là âm nhạc của trò chơi. Ban đầu bạn có thể cảm thấy tốt nhưng chỉ sau vài giờ trải nghiệm, việc nghe đi nghe lại quá ít bản hòa tấu khiến bạn đau đầu và muốn kết thúc cuộc chơi. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên tắt nhạc game và bật nhạc lên, nghe thoải mái hơn trong trải nghiệm. Về đồ họa, mặc dù PC Building Simulator vẫn cung cấp độ chi tiết cao cho các phụ kiện máy tính nhưng chất lượng hình ảnh của nó không tốt. Nhiều trường hợp và bo mạch chủ trong game đã trông rất “đẹp”, nhưng chỉ xuất hiện khi bạn vào cấp độ cao hơn. Thật không may, do tính chất lặp đi lặp lại của trò chơi, điều này là không thể tránh khỏi.

Ảnh chụp màn hình PC Building Simulator

Cuối cùng, đối với những ai muốn học cách xây dựng PC, PC Building Simulator quả thực là một trò chơi thú vị. Tuy nhiên, việc thiếu các mini game giúp thay đổi không khí, yếu tố game lặp đi lặp lại là một nhược điểm lớn của game. Thật không may, những người dùng PC có kinh nghiệm có thể không hào hứng với trò chơi này, vì nhiều cơ chế xây dựng đã bị lược bỏ hoặc giảm thiểu. Phải chăng chỉ có game Free Build mới cho phép bạn tha hồ lắp ráp cỗ máy “trong mơ”, nhưng nó chỉ hấp dẫn ở mức độ “tự sướng” vì nó không mang lại giá trị nào khác. Mặc dù vậy, việc trò chơi vẫn có thể được chơi ở chế độ “truy cập sớm” với một khoản phí có thể là điều tốt hoặc điều xấu. Điều đáng mừng là các nhà phát triển vẫn còn đủ dư địa để mở rộng trò chơi, nhưng điều tồi tệ là đây có thể là điểm dừng của PC Building Simulator.

PC Building Simulator hiện chỉ khả dụng trên Windows. Xem thêm kinh nghiệm chơi game PC Building Simulator.

Trình mô phỏng xây dựng PC
Trình mô phỏng xây dựng PC

Nhà phát triển: Claudiu Kiss, một công ty bất thường

giá bán: $ 9,99

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like