Mặc dù Monster Prom mang lại trải nghiệm rất thú vị nhưng trò chơi có thể vấp phải nhiều xung đột văn hóa giữa phương Tây và chúng ta.

Lễ hội Promenade (hay còn gọi là Lễ dạo chơi) được tổ chức vào dịp cuối năm học và được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Đây là sự kiện thường niên ở các nước phương Tây, thường do các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học tổ chức.

Mặc dù tiệc khiêu vũ không phổ biến ở Việt Nam, nhưng nó là một kỷ niệm quan trọng trong đời học sinh ở các quốc gia / khu vực khác trên thế giới, và nó cũng được coi là truyền thống học đường ở phương Tây. Tuy nhiên, nếu bạn phải tham dự bữa tiệc này một mình thì đó sẽ là một thảm họa, đây cũng là mục tiêu mà bạn sẽ trải qua trong Monster Prom: tìm ra đối tượng “trong mơ” để tranh ngôi vương mới và ma nữ hoàng hậu mới tại vũ hội trung học.

Ảnh chụp màn hình Monster Prom

Trong “Monster Ball”, người chơi sẽ vào vai một nhân vật quái vật sẽ định hình tính cách của mình thông qua nhiều câu hỏi và câu trả lời ở đầu game. Bất kể hình đại diện của nhân vật được hiển thị như thế nào, bạn vẫn có thể chọn gọi anh ấy, cô ấy hoặc họ. Nói cách khác, giới tính của nhân vật phụ thuộc vào cách bạn muốn, không phụ thuộc vào ngoại hình. Mục đích cuối cùng là thể hiện tình cảm với một trong sáu nhân vật thiết yếu cần có của trò chơi. So với nhiều trò chơi hẹn hò khác trên thị trường, trò chơi này có một ý tưởng khác biệt, khiến tôi tò mò muốn chơi thử Monster Prom.

Nếu bạn đã từng trải qua nhiều game hẹn hò với dàn trai xinh gái đẹp thì Monster Prom có ​​thể sẽ sớm khiến bạn thất vọng. Trò chơi có đồ họa theo phong cách phương Tây, và các nhân vật của nó đẹp như … quái vật, chứ không phải là vẻ đẹp “tưới mát” theo đúng nghĩa đen. Cá nhân tôi thích phong cách đồ họa này vì nó được vẽ rất thú vị theo phương pháp của trò chơi, chứ không phải là trò chơi mô phỏng hẹn hò quen thuộc.

Ảnh chụp màn hình Monster Prom

Nếu bạn đã chơi một số trò chơi mô phỏng hẹn hò trước đây, bạn sẽ không gặp khó khăn khi truy cập trò chơi. Cụ thể, vào ban ngày, người chơi sẽ giao lưu với các NPC khác thông qua khu vực công cộng trong Trường học ma quái. Theo lựa chọn trước mỗi câu trả lời, thuộc tính của nhân vật người chơi sẽ tăng lên tương ứng. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn muốn “đập tan” câu trả lời của một con quái vật mà bạn muốn giải quyết, đôi khi số liệu thống kê hiện tại của bạn có thể biến thành con dao hai lưỡi trong hầu hết các trường hợp. sự tập trung.

Không chỉ vậy, để tăng thêm phần kịch tính cho “hành trình đập phá” của người chơi, Monster Prom còn có sự xuất hiện của một cô gái mặt mèo, nhằm mục đích bán vật phẩm. Nếu bạn có đủ tiền, bạn có thể mua một số vật phẩm để tăng cơ hội thành công, thậm chí mở khóa các sự kiện nhất định và tăng dữ liệu của riêng bạn. Vào mỗi buổi chiều, người chơi có cơ hội ghé vào căng tin và “thả thính” với những nhân vật mình yêu thích. Do đó, vào cuối ngày, bạn sẽ biết liệu những gì bạn đã làm có thành công hay không.

Ảnh chụp màn hình Monster Prom
Monster Prom tương tác thú vị hơn là mô phỏng hẹn hò

Điểm khác biệt giữa Monster Prom với nhiều game mô phỏng hẹn hò khác là người chơi không nhất thiết phải thiết lập các mối quan hệ tại đây. Vì vậy, không có cái nắm tay hay cái nắm tay lãng mạn như mọi khi. Thay vào đó, dựa trên quyết định ban đầu của bạn, liệu “fan hâm mộ quái vật” sẽ đồng ý hay từ chối tham gia cùng bạn trong bữa tiệc khiêu vũ, trò chơi kết thúc. Tuy nhiên, bắt đầu từ phần chơi trước, người chơi có thể mở khóa thêm nhiều vật phẩm mới, từ đó tạo ra nhiều vật phẩm mới hơn trong lần trải nghiệm tiếp theo. Nói cách khác, trải nghiệm của Monster Prom chỉ liên quan đến việc thắng thua và bắt đầu một vòng chơi mới.

Thực tế, chỉ sau vài game đầu tiên, tôi vẫn chưa cảm nhận được sự hấp dẫn của Monster Prom. Tuy nhiên, sau khi mời bạn bè cùng trải nghiệm, có thể nói đây không phải là một game mô phỏng hẹn hò, và bạn sẽ không quen như những game tương tự khác. Ngược lại, trò chơi có nhiều yếu tố của một bữa tiệc trò chơi, và loại trò chơi này cho phép bạn chơi và cười với bạn bè của mình. Cảm xúc không hoạt động trong Monster Prom, ngay cả khi bạn không bao giờ thích bất kỳ người nào thích.

Ảnh chụp màn hình Monster Prom
Ai mua tôi bán

Yếu tố duy nhất khiến người chơi phải lùi bước chủ yếu là những câu hỏi và câu trả lời mà các nhân vật hài hước đặt ra khi bạn tương tác. Đây vừa là điểm thưởng cho trò chơi vừa là điểm tiêu cực cho Monster Prom tình cờ. Vấn đề là không phải tất cả các lộ trình đều dễ hiểu như nhau, trong hầu hết các trường hợp, bạn cần hiểu văn hóa phương Tây và những ám chỉ của nó và thậm chí cả cách chơi chữ. Đây là lý do tại sao trò chơi không phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt vì nó đòi hỏi trình độ hiểu tiếng Anh cao, đồng thời buộc người chơi phải có hiểu biết nhất định về văn hóa phương Tây.

Mặt khác, thiết kế trò chơi cũng có thể là con dao hai lưỡi. Một mặt, trò chơi có thể mang lại cho bạn bè những giây phút thú vị, nhưng mặt khác, vì mỗi trò chơi đều xoay quanh những hành động quen thuộc nên bạn rất dễ có cảm giác lặp lại. Đầu tiên là chọn một khu vực, sau đó ngồi trò chuyện, chọn câu trả lời, sau đó tìm một chỗ ngồi trong nhà ăn, sau đó lại nói chuyện để chọn câu trả lời, cứ như vậy cho đến khi hết giờ. Ngay cả những hoạt động cuối tuần, bạn có thể giúp đỡ hoặc tiêu diệt bạn bè của mình, tất cả những hoạt động này hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi quyết định của người chơi. Điều quan trọng nhất là bạn không thực sự muốn “thả thính” một con quái vật nào đó mà đôi khi kết quả có thể rất đáng tiếc.

Ảnh chụp màn hình Monster Prom
Đôi khi không may

Cuối cùng, bất chấp danh tiếng của nó trong các trò chơi mô phỏng hẹn hò, “Monster Ball” thực sự là một phiên bản mỉa mai hơn của thể loại này. Người chơi có thể chọn một trong sáu quái vật để thử, và mỗi người chơi phải trải qua một sự kiện để có được số liệu thống kê về nhân vật phù hợp với nhân vật đó. Đối với một nhóm bạn, đây là một trò chơi vui nhộn có thể chơi cùng nhau, dù là chơi cùng nhau trên máy tính hay đơn giản là sử dụng trải nghiệm chia sẻ màn hình mà không cần đến mọi người. trò chơi. Ngay cả khi lối chơi không coi các yếu tố lặp lại là chướng ngại vật, trò chơi có giá trị chơi lại cao. Tuy nhiên, nhiều nền văn hóa phương Tây đã vô tình du nhập khiến trò chơi không phù hợp với người chơi ở các khu vực khác, chẳng hạn như người chơi Việt Nam.

Monster Prom hiện chỉ có trên Windows.

Bóng quái vật
Bóng quái vật

Nhà phát triển: Trục trặc đẹp

giá bán: $ 3,71

Bài viết này sử dụng các trò chơi được hỗ trợ bởi những người tuyệt vời đó

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like