“Halo Wars: Final Edition” là phiên bản làm lại của loạt game chiến thuật thời gian thực trên Xbox 360 nổi tiếng từ trước đến nay.

Nếu bạn chưa từng sở hữu máy chơi game Xbox, dòng game Halo có thể không được nhiều người biết đến, mặc dù phiên bản Halo: Combat Evolved đã được phát hành vào năm 2001. Một câu chuyện thú vị về series Halo là ý tưởng ban đầu. Đó là xây dựng một game chiến thuật thời gian thực chứ không phải game bắn súng góc nhìn thứ nhất như hiện nay. Nhưng khi series phát hành “Halo Wars”, phiên bản đầu tiên của khái niệm “trở về nguồn gốc” này, thật không may, đây là nhà vô địch cuối cùng của Ensemble Studos. Cái tên này hoàn toàn phổ biến đối với nhiều người thích game chiến thuật thời gian thực, bởi vì nó là nhà phát triển của series “Age of Empires” nổi tiếng một thời. Giờ đây, Halo Wars một lần nữa được “tái chế” để sử dụng trên các nền tảng hiện đại ngày nay.

Halo Wars: Definitive Edition

Đồ họa là cái nhìn đầu tiên của người chơi. Phiên bản cuối cùng đã tận dụng các tính năng phần cứng trên các nền tảng hiện đại, tăng độ phân giải từ 720p lên 1080p và thậm chí hỗ trợ màn hình siêu rộng trên PC, điều này khiến tôi ấn tượng. Tuy nhiên, mặc dù phiên bản Xbox 360 mang lại trải nghiệm rất tốt khi mới ra mắt nhưng phiên bản Definitive chỉ nâng cấp lên độ phân giải cao hơn và tăng hoặc cải thiện hiệu ứng hình ảnh chứ không có nâng cấp toàn diện về đồ họa hay làm mới hoàn toàn. Do hạn chế về phần cứng của nền tảng Xbox 360 nên hiệu suất kém là vấn đề lâu nay, hiệu suất cũng được cải thiện mượt mà, ở phiên bản remaster này không còn gặp phải những vấn đề hóc búa như trước. Giờ đây, những cảnh hành động với những vụ cháy nổ rất gay cấn vẫn duy trì được tốc độ khung hình ổn định.

Halo Wars: Final Screenshot

So với những game chiến thuật thời gian thực khác khi mới ra mắt, Halo Wars quả thực khá yếu thế. Trò chơi ban đầu vấp phải rất nhiều chỉ trích, đặc biệt là số lượng quân đội hạn chế mà người chơi có thể xây dựng, chủ yếu là do trò chơi sử dụng điều khiển gamepad và đôi khi gặp phải những hạn chế. Do đó, phần cứng của hệ thống Xbox 360, các nhà phát triển phải đơn giản hóa việc quản lý tài nguyên và kiểm soát chung để làm cho nó phù hợp hơn với hệ thống Xbox 360, nhưng “phiên bản cuối cùng” thì không. Mặc dù thiết kế lại này được phát hành trên phần cứng mạnh mẽ hơn nhưng nó không có những hạn chế nêu trên. Điểm khác biệt duy nhất là mặc dù phiên bản Xbox One vẫn sử dụng cách điều khiển gamepad giống như Xbox 360 nhưng giống như hầu hết các trò chơi khác, bàn phím và chuột có thể được sử dụng để điều khiển PC.

Halo Wars: Ảnh chụp màn hình cuối cùng

Các yếu tố đặc trưng của dòng game (chẳng hạn như phím tắt, lựa chọn một nhóm quân hoặc bất kỳ thành phần nào liên quan đến điều khiển) được thêm vào PC rất mượt mà, nhưng vẫn tiếp tục duy trì một số lượng đơn vị hạn chế có thể được xây dựng trong “phiên bản cuối cùng”. . Về mặt console, việc tập trung vào hành động dưới vỏ bọc của trò chơi chiến lược thời gian thực có vẻ đáng sử dụng trên console, nhưng phiên bản PC khiến điều tưởng chừng như tầm thường này trở thành dĩ vãng. Một sự thất vọng không hề nhỏ. Có, bạn có thể sử dụng các phím quen thuộc như WASD để điều khiển máy ảnh và sử dụng thanh cuộn chuột để điều khiển Q và E để chọn quân, thậm chí bạn có thể chỉ định nhóm như nhiều trò chơi khác, nhưng sử dụng bàn phím và chuột của người lãnh đạo kỹ năng duy nhất. Việc cung cấp điện không dễ dàng. Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng gamepad nếu muốn, nhưng các yếu tố tiện lợi cho các chiến lược thời gian thực trên PC sẽ bị mất đi, đây là một bài toán khó.

Halo Wars: Final Screenshot

Các yếu tố chính của lối chơi vẫn được giữ nguyên, vì vậy ngay cả khi nó thực sự là một trò chơi chiến lược thời gian thực, thì lối chơi của Halo Wars: Final Edition khá chậm. Dựa trên kinh nghiệm, tôi có thể hiểu các kiểm soát hạn chế khi cần thiết kế đúng hai nền tảng không liên quan, nhưng thật khó hiểu khi các yếu tố hạn chế vẫn tồn tại. bảo trì. Chưa kể mức độ nâng cấp đồ họa được mô tả ở trên cũng không mấy ấn tượng, và rõ ràng không có lý do gì để trò chơi tiếp tục duy trì giới hạn khó hiểu này. Mặc dù vậy, tôi cảm thấy rằng trò chơi không xứng đáng với danh hiệu độc quyền của nó, mà chỉ thích hợp để sản xuất lại thông thường.

Ngoài những yếu tố trên, yếu tố cuối cùng có thể thuộc về vấn đề cũ của phiên bản gốc “Halo Wars”, đó là thời gian chiến đấu diễn ra khá ngắn. Có 15 cấp độ, nhưng nếu bạn không quan tâm đến những thành tựu tỉ mỉ, hầu hết chúng đều rất dễ dàng. Một vấn đề khác, nhưng không phải là một vấn đề thực sự, là không có sự khác biệt rõ ràng giữa hai phe UNSC và Covenant trong các trò chơi giao tranh. Về mặt trải nghiệm, yếu tố này vừa tốt vừa xấu, và mặc dù nó tạo ra sự cân bằng trong các trò chơi nhiều người chơi, giống như hầu hết các trò chơi, không có nhiều khác biệt trong chiến đấu chiến thuật. RTS khác.

Halo Wars: Final Screenshot

Cuối cùng, “Halo Wars: Final Edition” vẫn là một game chiến thuật thời gian thú vị, đặc biệt dành cho những ai thích dòng game “Halo” và muốn một số thay đổi so với trải nghiệm FPS quen thuộc. Cuộc chiến giữa họ có thể sẽ hoàn toàn khác biệt và hấp dẫn, ví dụ như Brute và Elite, những người đã làm bạn đau đầu trong series “Halo”, lại rất “oái oăm” và rất thú vị trong “Halo Wars”. So với Xbox 360 trước đây, trò chơi có thể không tăng quá nhiều, tuy có nâng cấp một số điểm về đồ họa, nhưng một thời gian, những thay đổi về không khí vẫn rất thú vị, vì trò chơi thú vị hơn là tính thời gian. nó là có thật. Nếu bạn đang tìm kiếm một game chiến thuật thời gian thực có chiều sâu thì chắc chắn đây không phải là người phù hợp.

Halo Wars: Phiên bản cuối cùng có sẵn cho Windows và Xbox One. Trò chơi thuộc chương trình Xbox Xbox Anywhere. Kiểm tra thêm kinh nghiệm chơi Halo Wars: Definitive Edition.

Halo Wars: Definitive Edition
Halo Wars: Definitive Edition

Nhà phát triển: Ensemble Studios, Tương tác hành vi, 343 ngành

giá bán: $ 19,99

Halo Wars: Definitive Edition
Halo Wars: Definitive Edition

Nhà phát triển: Microsoft Studio

giá bán: $ 19,99 $ 7,99

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like