Xưa nay dân chơi game đương nhiên không ai là không biết đến game mô phỏng xây dựng và quản lý bệnh viện cực kỳ nổi tiếng của Bullfrog Theme Hospital. Trò chơi vừa tìm ra một người kế nhiệm hoàn hảo, bệnh viện hai điểm.

Nếu bạn đã từng có một bệnh viện chủ đề, bạn sẽ dễ dàng bước vào bệnh viện hai điểm vì cả hai đều có nhiều ý tưởng giống nhau. Điều thú vị là mặc dù sự phát triển khác với studio nhưng các nhà thiết kế và họa sĩ của cả hai trò chơi đều giống nhau. Trò chơi tập trung vào sự hài hước, chẳng hạn như “bỏ thuốc” khi một bệnh nhân chết và trở thành một con ma để làm cho bệnh nhân khác xấu hổ. Hoặc, bạn sẽ không tìm thấy một căn bệnh rất “khó đỡ” trong bất kỳ bệnh án nào, chẳng hạn như đại dịch mà bệnh nhân bị cắt toàn bộ khuôn mặt và phải thành lập khu điều trị. Sử dụng máy móc đặc biệt để tháo chảo cho bệnh nhân.

Cũng giống như các game mô phỏng xây dựng và quản lý khác, “Two Point Hospital” đưa người chơi vào nhiều màn chơi thú vị, nơi bạn có thể xây dựng và quản lý từng bệnh viện thương hiệu “Two Point”. Bản đồ tất nhiên là một phần mở rộng cần thiết. Mỗi bệnh viện này sẽ tăng độ khó, nhưng cũng sẽ mở khóa nhiều điều thú vị hơn. Ban đầu, người chơi chỉ có một “căn phòng trống” tại một “lỗ hổng” nhỏ nhất trên bản đồ thế giới, nhưng trải qua quá trình thiết lập và phát triển mô hình kinh doanh, bạn sẽ tham gia vào công việc quản lý bệnh viện. Lớn hơn và trang thiết bị hiện đại hơn. Đây là lúc những “thú vui” mới bắt đầu xuất hiện, khiến người chơi phải bật cười trong suốt quá trình trải nghiệm.

Ảnh chụp màn hình bệnh viện hai điểm
Phút yên bình

Đối với người dùng chưa bao giờ chơi bệnh viện chủ đề nhưng đã trải nghiệm bệnh viện hai điểm lần đầu tiên, trò chơi này rất dễ sử dụng và dễ sử dụng. Tuy nhiên, đừng để những cảm giác này chi phối suy nghĩ của mình, vì sau này bạn sẽ dần cảm thấy “trăm sự nghìn tay” mà lúc đầu chưa chắc bệnh viện hai huyệt đã “làm vui” cho bạn và điều chỉnh lại. Ngay cả khi so sánh với các trò chơi sinh tồn bạn tìm thấy trên thị trường, trò chơi này đòi hỏi rất nhiều công việc quản lý. Ban đầu, người chơi chỉ cần quan tâm đến những nhu cầu cơ bản, chẳng hạn như nhà vệ sinh, đồ ăn, thức uống, nhiệt độ, nhưng sau đó bạn sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề quan trọng khác.

Những công việc này gián tiếp tạo nên danh tiếng cho bệnh viện của bạn. Giống như bất kỳ bệnh viện nào, danh tiếng là yếu tố quan trọng nhất mà bệnh nhân và nhân viên tài năng trong ngành tìm kiếm. Nguyên lý hoạt động của phần tử này cũng giống như nhiều game mô phỏng khác, bởi chỉ cần thành lập nhiều khu kiểm tra, khám chữa bệnh, cứu chữa bệnh nhân thì danh tiếng bệnh viện sẽ “nổi như cồn”. “Nó không chỉ thu hút những nhân viên xuất sắc với khả năng rút ngắn thời gian khám chữa bệnh mà còn thu hút được nhiều bệnh nhân. Kết hợp hai yếu tố này có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn cho những lần khám và điều trị nổi tiếng. Càng dày, người chơi càng có thể mở ra nhiều lĩnh vực y học mới.

Vấn đề không chỉ là việc xây dựng các cơ sở điều trị và tuyển dụng người, mà còn là bạn có thể ngồi một chỗ và chờ tiền vào túi. Cũng giống như ngoài đời, nhân viên y tế cũng cần tham gia các khóa đào tạo để sử dụng thiết bị mới. Họ cũng cần được đào tạo để hiểu cách điều trị bệnh tốt hơn và khiến họ hài lòng hơn, tất nhiên điều này đã góp phần rất lớn vào việc nâng cao uy tín của bệnh viện và thu hút nhiều bệnh nhân hơn. VIP là đây. Ngay cả trang thiết bị y tế tại bệnh viện cũng cần được nâng cấp để việc khám chữa bệnh hiệu quả hơn, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Nhắc mới nhớ, vào phòng vệ sinh của toàn bệnh viện đã mệt lắm rồi.

Ảnh chụp màn hình bệnh viện hai điểm
Bệnh nhân ngày càng đông

Tuy nhiên, điều khiến tôi lo sợ là cách mà trò chơi “Bệnh viện hai điểm” cảnh báo về một số thứ thường không chính xác, đôi khi chỉ là một sự kiện nhất thời, nhưng trò chơi lại gợi ý bạn nên tiêu tiền. Bây giờ thêm tiền để giải quyết nó. Ví dụ, đôi khi xảy ra sự cố tắc nghẽn trong bệnh viện, rất khó để giám sát ngay từ đầu vì không có dấu hiệu của sự cố ở đâu. Để tìm và giải quyết vấn đề, người chơi phải bấm vào từng khu vực y tế để đọc thông tin hoặc xem bảng phân bổ nhân sự, điều này sẽ rất khó chịu nếu bệnh viện của bạn có quá nhiều phòng khám. Danh tiếng của bệnh viện vốn đã không chỉ phụ thuộc vào số tiền bạn kiếm được mà còn phụ thuộc vào hàng loạt thử thách mà game “ném ra” cho người chơi trong quá trình trải nghiệm.

Tuy nhiên, điều này ban đầu không được nêu rõ ràng nên bạn dễ mắc sai lầm khi đưa ra quyết định phẫu thuật tại bệnh viện. Mặc dù tiền thường không phải là vấn đề tại các bệnh viện hai đầu mối nhưng nếu bạn nghiện “san lấp mặt bằng” bằng cách xây dựng hàng loạt cơ sở y tế thì cái giá phải trả không hề rẻ. Mặt khác, trò chơi còn có một loại tiền tệ khác là Kudosh, có thể kiếm được bằng cách hoàn thành các thử thách. Loại tiền này chỉ dùng để mở khóa một số vật phẩm mới trong game, và thường được dùng để trang trí hoặc giải quyết nhu cầu cao cấp nào đó của những bệnh nhân chấp nhận chi tiêu nhiều hơn để tận hưởng cuộc sống. Hay đơn giản chỉ vì “tôi có tiền nên tôi có quyền”.

Thực chất đây chỉ là một cách kiếm tiền của bệnh nhân, giống như việc khám sức khỏe thông thường. Điều thú vị là vừa giải trí nhưng bệnh viện hai điểm lại có thể cung cấp cho bạn một góc nhìn khác về công việc của nhân viên y tế. Nó thực sự khó khăn và căng thẳng. Ngay cả việc quản trị viên dọn dẹp, bảo trì và sửa chữa máy trong game cũng không phải là một việc dễ dàng. Tôi cứ thấy họ chạy tới chạy lui, dọn dẹp mà lo cho họ mệt. Áp lực đối với bác sĩ càng lớn hơn. Bạn sẽ thấy rất rõ điều này khi bệnh nhân kéo về đông nhưng bệnh viện của bạn lại thiếu nhân viên phục vụ, giống như tình trạng của nhiều bệnh viện ở các nước ngày nay.

Ảnh chụp màn hình bệnh viện hai điểm
Cuối cùng

Xét cho cùng, Bệnh viện Hai Điểm là sự kế thừa rất thành công của bệnh viện chủ đề game kinh điển cùng thể loại. Cho dù có nhiều ý kiến ​​giống nhau và cùng “cha đẻ” thì việc coi đây là phần hai của bệnh viện chủ đề cũng không hẳn là sai. Nếu bạn muốn có được trải nghiệm hài hước và thú vị về mô phỏng và quản lý xây dựng, thì đây là một trò chơi đáng xem xét, đặc biệt là đối với những người hâm mộ bệnh viện theo chủ đề. Chưa kể, mọi yếu tố tạo nên game (từ ý tưởng đến đồ họa) đều dựa trên yếu tố này, mang đến trải nghiệm giải trí nhập vai hiếm có trên thị trường.

Bệnh viện Two Point đã phát hành các phiên bản Windows, Mac và Linux.

Bệnh viện hai điểm
Bệnh viện hai điểm

Nhà phát triển: Studio hai điểm

giá bán: $ 34,99

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like