Thieves: Season 1 là game phiêu lưu hành động vô hình được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên.

Thief of Thieves (Kẻ trộm của những tên trộm) là bộ truyện tranh ăn khách nhất ra mắt năm 2012. “Cha đẻ” của nó là Robert Kirkman. Đây cũng chính là “cha đẻ” của bộ truyện tranh nổi tiếng “The Walking Dead” từng được chuyển thể thành tiểu thuyết, phim truyền hình và game được nhiều người biết đến. Khi mức độ phổ biến tăng lên, các nhà làm game và phim sớm muộn cũng sẽ chú ý đến điều này. Mặc dù bộ phim truyền hình vẫn do AMC đồng sản xuất và chưa ra mắt nhưng phiên bản game của trò chơi đã bất ngờ tung ra phần đầu tiên với tựa đề “The Thief: Season One”.

Ảnh chụp màn hình tên trộm
Đồ họa Cel-sha giống như đang xem một cuốn truyện tranh

Ngay từ đầu trò chơi, đồ họa của “Thief: Season One” đã khiến tôi liên tưởng đến trò chơi FPS nổi tiếng trên PlayStation 2 là XIII. Điều thú vị nhất là cách xây dựng và tạo hình trên nền đồ họa cel-sha của game khiến người chơi có cảm giác như bạn đang đọc một cuốn truyện tranh, thật ấn tượng. Game đưa người chơi đến với Ceila, một nhân vật nữ vừa đáp máy bay xuống sân bay Los Angeles thì nhận được một cuộc gọi bí ẩn từ một nhân vật tên là Conrad Paulson. Tuy nhiên, ngay sau khi Ceila đến cổng kiểm soát an ninh, cô đã được mời chấp nhận các cuộc thẩm vấn ngẫu nhiên. Từ đó, người chơi có thể phá vỡ mọi thứ bằng cách đặt câu hỏi và sự bật lại của Ceila.

Gameplay của “Rogue Thief: Season One” thiên về hành động lén lút, kèm theo cách kể chuyện, như thể bạn đang đọc một truyện tranh tương tác. Tôi rất thích cách trò chơi lồng ghép phần hướng dẫn vào nền của môi trường màn hình, giúp người chơi dễ dàng theo dõi và trong một số trường hợp vẫn biết phải làm gì hoặc đi đâu mà không làm gián đoạn trải nghiệm. Trải nghiệm như nhiều game khác trên thị trường. Tôi thực sự thích giao diện trò chơi. Nhà phát triển ẩn tất cả các chi tiết bổ sung để mang lại cho người chơi trải nghiệm tuyệt vời nhất và khi cần, bạn có thể bật tính năng này bằng cách nhấn một phím.

Ảnh chụp màn hình của tên trộm
câu chuyện thú vị

Thieves: Phần đầu tiên sử dụng góc nhìn thứ ba trong trải nghiệm. Mặc dù đây được coi là góc nhìn phù hợp với lối chơi lén lút, nhưng nó không cải thiện được sức mạnh này, thậm chí còn mang lại nhiều rắc rối cho trò chơi, vì một số thiết kế gameplay khó hiểu. Nhà phát triển. Cụ thể, trò chơi được chia thành hai góc nhìn khác nhau. Theo trải nghiệm thông thường, tất cả nội dung sẽ được nhìn theo đường chéo từ trên cao xuống, nhưng khi bước vào giai đoạn tàng hình, nó sẽ chuyển sang góc nhìn thứ ba. Vấn đề là dù ở góc độ nào thì trò chơi cũng kết hợp góc nhìn camera cố định khó hiểu với góc nhìn không thể thay đổi. Điều này đưa tôi ra khỏi hành động lén lút đầu tiên của trò chơi trong nhà để xe của ông trùm người Nga.

Ngoại trừ việc cho phép bạn thay đổi góc máy cho phù hợp với góc quay, mọi thứ vẫn ở một góc cố định và thường giới hạn trường nhìn của người chơi. Mặc dù nó sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề lớn nào trong các cảnh bình thường khác, nhưng nó sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong các pha hành động lén lút của trò chơi. Để bù đắp cho hạn chế này, nhà phát triển đã giới thiệu hệ thống cảnh báo với các cột màu xám ở hai bên màn hình. Bất cứ khi nào thanh này sáng lên, người chơi sẽ biết rằng có thứ gì đó đang nhìn về hướng của bạn; nếu không, họ sẽ nhìn về hướng khác. Thật không may, việc đơn giản hóa hành động lén lút này khiến người chơi không thể xác định được điều gì, ngoài việc họ có đang nhìn bạn hay không.

Ảnh chụp màn hình của tên trộm
Có nhiều phương pháp cho các yếu tố hành động lén lút

Điều này là do những hạn chế của trò chơi khiến bạn không thể nhìn thấy cách di chuyển của các NPC này để lên kế hoạch di chuyển và ẩn chúng một cách hợp lý. May mắn thay, một ngày trước khi tôi đăng, các nhà phát triển đã nhanh chóng giải quyết một số vấn đề khó chịu trong bản cập nhật 1.0.1. Bằng cách thay đổi các cột màu xám ở hai bên màn hình để rút ngắn và dài ra để phù hợp với vị trí di chuyển của kẻ thù gần hoặc xa vị trí của người chơi, giờ đây bạn có thể dễ dàng phát hiện tình huống. Muốn thêm. Mặc dù do thiết kế ban đầu của trò chơi, giải pháp này không thể giải quyết triệt để khả năng toàn cục, nhưng nó rất hiệu quả trong việc cảnh báo nguy hiểm cho người chơi.

Điều đáng ngạc nhiên là trong các hành động tàng hình sau đó, góc nhìn rộng hơn, dễ quan sát hơn nhưng dưới góc nhìn camera cố định vẫn được giữ nguyên như trước. Mặc dù điều này không làm cho trò chơi trở nên khó nhìn trong mọi tình huống, nhưng nó có thể là ý đồ thiết kế của nhà phát triển để tăng độ khó của trò chơi. Phiên bản gốc của “Thief Thief: Season One” cũng gặp vấn đề về camera giám sát của trò chơi, khiến họ thường khó biết cách tránh góc giám sát và nhanh chóng bị nhà phát hành “ra tay”. Một vài ngày sau khi trò chơi được phát hành, một bản sửa lỗi đã được phát triển trong bản cập nhật 1.0.1. Bằng cách thêm phần chuyển động hiển thị góc chuyển động của camera giám sát và vùng sáng hiển thị góc camera, người chơi có thể dễ dàng phát hiện nhân vật có bị camera giám sát phát hiện hay không.

Ảnh chụp màn hình của tên trộm
Góc nhìn cố định tạo ra cảm giác thu hẹp trong trải nghiệm

Thành thật mà nói, bản sửa lỗi “quá nhanh và quá nguy hiểm” của nhà phát triển đã làm tôi ngạc nhiên rất nhiều, ngay cả khi không có ấn tượng thực sự nào về khả năng hỗ trợ người chơi của nhà phát triển. Họ không chỉ có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề trong trò chơi từ phản hồi của người chơi mà còn làm rất tốt trong việc cung cấp trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, công việc của trò chơi này vẫn còn rất tệ, ít ảnh hưởng đến trải nghiệm, dễ dàng hơn so với nhiều trò chơi cùng loại khác chỉ khác là nó tạo cho người ta cảm giác tàng hình. Đó chính là AI trong game, khi người chơi vô tình lộ diện và bị phát hiện thì rất dễ quên và không còn nghi ngờ gì nữa.

Yếu tố này có thể khiến nhiều fan thích những pha đánh lén cảm thấy không hài lòng, nhưng với tôi, điều đó không quan trọng, vì nó chỉ làm tăng độ khó không cần thiết của trò chơi. dừng lại. Điều duy nhất khiến tôi phàn nàn có lẽ là sự lựa chọn hoàn cảnh và nhiệm vụ kiểm toán của người chơi sẽ chỉ ảnh hưởng đến kết quả của cuộc thẩm vấn chứ không ảnh hưởng đến giai đoạn sau. Ví dụ, có một nhiệm vụ thuyết phục nhân viên nhà ga để thuyết phục nhân viên nhà ga hoàn thành nhiệm vụ với ít bảo vệ hơn, nhưng điều này đã không xảy ra như nhân vật thỏa thuận ban đầu. Cách chơi vẫn vậy, không khác gì lúc ban đầu bạn không hoàn thành được nhiệm vụ thuyết phục.

Ảnh chụp màn hình của tên trộm

Cuối cùng, “Thief Thief: Season One” cung cấp trải nghiệm khá chuyên sâu về các hoạt động tàng hình, và cung cấp nhiều cách khác nhau để đạt được mục tiêu. Khi đây là một trò chơi được chuyển thể từ truyện tranh, chứ không phải là một trò chơi có thể tự do sáng tạo ngay từ đầu thì quả thực rất bất ngờ. Thông qua cách kể chuyện trong game và đọc truyện tranh, trò chơi mang đến trải nghiệm vô cùng hấp dẫn cho các fan của bộ truyện tranh Trộm yêu và thể loại hành động lén lút. Chưa kể đến giá trị chơi lại cao, nhờ nhiều phương pháp khác nhau được tích hợp trong môi trường trên màn hình, khiến trò chơi trở thành một lựa chọn đáng kinh ngạc. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của các nhà phát triển xuất sắc như vậy, còn lý do gì để bạn không trải nghiệm tựa game hấp dẫn này?

Thief Thief: Phần đầu tiên chỉ có trên Windows. Trò chơi được chia thành bốn tập và hiện chỉ có hai tập, tập thứ ba sẽ được phát hành vào thứ Hai sau ngày 23 tháng 7 và tập thứ tư sẽ được phát hành vào cuối tháng 7 năm 2018. Hiện tại vẫn chưa có ngày phát hành cụ thể cho phiên bản Xbox One.

Tên trộm
Tên trộm

Nhà phát triển: Trò chơi đối thủ

giá bán: $ 19,99

Các bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like