Messenger có vẻ là một trò chơi hoàn hảo về mọi mặt, nhưng trò chơi có những thay đổi bất ngờ ở giữa dòng trải nghiệm khiến trò chơi thay đổi toàn diện.

Messenger giao thoa từ kỷ nguyên 8-bit sang kỷ nguyên 16-bit, lấy cảm hứng từ loạt game Ninja Gaiden nổi tiếng. Theo kinh nghiệm, người hâm mộ bộ truyện trên sẽ rất quen thuộc với các hoạt động của nhân vật chính tương tự như Ryu Hayabusa. Tuy nhiên, “sứ giả” cũng giao thoa với lối thiết kế game hiện đại, cho phép người chơi mở khóa nhiều kỹ năng mới, từ đó thay đổi cách chiến đấu và các yếu tố trong game. .

Thật không may, các nhà phát triển đã không sử dụng lợi thế này để duy trì sự hấp dẫn ban đầu. Phần hai của trò chơi được quay trở lại trải nghiệm, thay vì tiếp tục trải nghiệm hành động nhanh mà tập trung vào khả năng hoạt động của nhân vật và yếu tố bấm phím chính xác, kịp thời. Metroid có các nhiệm vụ nhàm chán và lặp đi lặp lại, đó là nét hấp dẫn ban đầu của trò chơi. Chưa kể, do cơ chế đặc biệt của trò chơi, màn hình thường xuyên chuyển đổi giữa đồ họa 8-bit và 16-bit khiến trải nghiệm thu được từ đây gặp rắc rối không đáng có, khiến người chơi cứ phải nhìn xung quanh. Cách đúng đắn để truyền giáo.

Đánh giá game Người Đưa Tin- "lây lan" Bởi Ninja Gaiden 4

Nếu bạn đã từng trải nghiệm dòng game Ninja Gaiden trước kỷ nguyên 8-bit của NES cổ điển, bạn sẽ dễ dàng nhận ra nhiều nét quen thuộc trong quá trình trải nghiệm. Bởi Messenger không chỉ sử dụng đồ họa 8-bit mà ngay cả lối chơi cũng mang cảm giác game 8-bit. Nhân vật người chơi chỉ có một số kỹ năng cơ bản như di chuyển, nhảy, bám tường và chỉ có thể chặt kiếm theo một hướng. Đồng thời, đối phương chỉ có những hành động đơn giản trong những hoàn cảnh nhất định. Điểm hấp dẫn nhất chính là thiết kế màn chơi rất thú vị kết hợp với cơ chế game mới mà trong game gọi là Cloud Stepping là “từng bước lên mây”.

Cơ chế mới này thực ra không phải là mới. Trên thực tế, bạn có thể thấy đây là kiểu nhảy hai bước truyền thống trong nhiều game hành động. Tuy nhiên, hành vi của nó lại khác, khi nó cho phép nhân vật vừa nhảy vừa cắt thứ gì đó bằng thanh kiếm, đèn trong game sẽ rơi ra đá quý và thậm chí cả quái vật. Hiệu ứng của yếu tố này tốt đến mức nó tạo ra một khung cảnh đầy thử thách cho người chơi, nơi kẻ thù và những thứ chúng phóng ra có thể bị chống lại chỉ với thanh kiếm của nhân vật, do đó có khả năng di chuột. Sự liên tục giữa các ninja không hơn bất kỳ trò chơi nào cùng chủ đề.

Đánh giá game Người Đưa Tin- "lây lan" Ninja rồng kiếm 5

Khi cơ chế này kết hợp với thiết kế màn chơi rất thú vị, những “song kiếm hợp bích” kết hợp cả hai khiến trải nghiệm trong “Sứ Giả” vô cùng thú vị. Tuy nhiên, nó vẫn đòi hỏi một số thực hành để làm quen với những hành động mới hơn là đơn giản này. Người chơi buộc phải ghi nhớ và tiếp tục lặp lại điệu nhảy và chém mà không cần phải bấm nhầm. Điều này càng rắc rối hơn khi bạn phải “lặn lội từng bước lên mây”, nhưng đồng thời phải sử dụng các công cụ khác (như bộ cánh và phi tiêu) để di chuyển trong môi trường được thiết kế đặc biệt. Những bức ảnh hành động như thế này.

Bất chấp những thử thách khắc nghiệt, hành động này rất hấp dẫn. Nó cung cấp một bước di chuyển giống như ninja thực sự, ngay cả trong loạt “Ninja Gaiden” đã tạo cảm hứng cho trò chơi, bạn sẽ khó tìm thấy nó trong bất kỳ trò chơi nào khác. Vấn đề là cảm giác này chỉ xuất hiện trong nửa đầu của trò chơi, vì mỗi cấp độ mới sẽ giới thiệu cơ chế mới dưới dạng nâng cấp kỹ năng, cũng như kẻ thù mới, đặc biệt là màn đấu trùm rất hấp dẫn, gợi nhớ đến game 8-bit. Rất nhiều quen thuộc. Ngay cả những câu chuyện mà trò chơi kể cho bạn nghe thông qua “người bán hàng” cũng thú vị không kém và ẩn chứa nhiều ý tưởng khá thú vị, mặc dù không ít trong số đó xúc phạm đến những thói hư tật xấu hoặc xuyên tạc. Một câu chuyện “nghe quen quen” nào đó.

Đánh giá game Người Đưa Tin- "lây lan" Bởi Ninja Gaiden 6

Trong nửa sau của game, mọi thứ trở nên không có gì nổi bật, lúc này game cung cấp cho bạn nhiều cơ hội hơn để khám phá mọi thứ. Tuy nhiên, việc nâng cấp ở giai đoạn này ít ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi và sẽ không tạo ra bất kỳ cơ chế trò chơi mới nào. Lối chơi cũng rất cũ, có lúc chỉ mang “hồn mới” 16-bit, nhưng việc thay đổi đột ngột liên tục thường khiến tôi khó chịu hơn trải nghiệm ban đầu. Ngay cả việc đánh boss cũng gần như mất hút, và người chơi không còn gì ngoài việc tìm đến những khu vực khác ở màn cũ để thực hiện những nhiệm vụ kém hấp dẫn để hoàn thành đoạn kết của câu chuyện. .

Ban đầu, cốt truyện rất đơn giản, nhưng đối với những người chơi nhập vai, việc chiến đấu với nhiều loại boss khác nhau mang lại ý nghĩa hoàn hảo. Nhưng phần sau nên tạo cốt truyện hấp dẫn hơn để thu hút người chơi bù lại trải nghiệm không còn quá mới mẻ, trong khi game vẫn giữ nguyên cốt truyện kém hấp dẫn. Buộc bạn phải quay lại phố cổ để tìm những thứ khác không có cùng phần thưởng với phần thưởng ban đầu. Chưa kể, tấm bản đồ bạn có dường như không giúp ích gì cho việc tìm kiếm, và việc lựa chọn sai thường đưa bạn trở lại một “ngã tư mờ” nào đó, khiến trải nghiệm trở nên nhàm chán. rất nhanh.

Mặc dù vậy, càng trải nghiệm về sau, trạm kiểm soát sẽ càng xa, mặc dù trải nghiệm ngày càng khó hơn và đòi hỏi trình độ người chơi cao hơn. Mặc dù trong giai đoạn đầu game diễn ra khá cân bằng theo hướng tăng dần và phân bố các trạm kiểm soát khá hợp lý, nhưng việc đẩy lùi các trạm kiểm soát giống như việc game cố tình làm khó người chơi, nhiều game khác cũng rất “rẻ tiền” Chức năng tăng độ khó của trò chơi. Nếu tần suất của các trạm kiểm soát vẫn như cũ, thì tôi có thể không phàn nàn về vấn đề này. Ưu điểm và nhược điểm có thể kể đến là đồ họa chuyển đổi giữa 8-bit và 16-bit rất ấn tượng, âm nhạc mang nhiều cảm giác “chiptune” cũng được đầu tư tốt, phù hợp để trải nghiệm. Do trò chơi mang lại.

Ảnh chụp màn hình Messenger

Sau khi kết thúc, Messenger vẫn có trải nghiệm chơi game ấn tượng và các thử thách độc đáo được thiết kế để hỗ trợ lẫn nhau, khiến người chơi khó có thể chơi tốt trò chơi. Mặc dù nhìn chung nửa sau game có thể không được như trải nghiệm ban đầu nhưng đây vẫn là một tựa game đáng để các tín đồ hành động, đặc biệt là Ninja Gaiden đặc biệt chú ý.

Messenger đã được phát hành trên Windows và Nintendo Switch.

tin nhắn
tin nhắn

Nhà phát triển: hư hại

giá bán: $ 19,99

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like