Mặc dù “Escape from Reality: Full Version” ra mắt muộn màng nhưng được bù lại bằng trải nghiệm “jailbreak” toàn diện nhất cho người dùng Nintendo Switch.

Escape from Reality: Phiên bản đầy đủ là một trò chơi khó, ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn trải nghiệm trò chơi này, nó cũng rất khó. Đặc biệt, khi phần hướng dẫn chơi game chỉ mang đến cho người chơi những thông tin kinh nghiệm quý giá và cần thiết thì lại càng rắc rối hơn. Thay vào đó, nó giống như gợi ý hướng đi đúng đắn mà bạn có thể thực hiện sau này, và sau đó ngay lập tức “ném” người chơi vào tù, để bạn quay lại một mình. Tôi chắc rằng những người lần đầu tiên đến chơi game sẽ bị thử thách vì tính kiên nhẫn, vì không biết phải làm gì nên sẽ cảm thấy hụt hẫng rất nhiều.

Thoát khỏi thực tế: ảnh chụp màn hình phiên bản đầy đủ

Reality Escape: Đồ họa pixel của phiên bản đầy đủ giống với phiên bản gốc của trò chơi. Mặc dù nó dễ thương và mang lại cảm giác hài hước cho trải nghiệm, nhưng nó không phải trong mọi trường hợp. Thực tế, phong cách đồ họa này thường khiến tôi gặp rắc rối khi tương tác với các nhân vật khác, vì ở góc độ pixel, mỗi nhân vật có nhiều chức năng giống nhau. Đồng thời, NPC chỉ hiển thị tên của nó khi ở gần bạn, và trò chơi không có bất kỳ tùy chọn nào cho phép trò chơi luôn hiển thị tên của mình, điều này có thể gây ra rất nhiều rắc rối khi quá nhiều nhân vật xuất hiện trên màn hình. Bức tranh khiến bạn muốn biết cách tương tác với một nhân vật.

Gameplay của Escapists: Comeplete Edition là sự kết hợp giữa phiêu lưu hành động và mô phỏng chiến thuật trong môi trường sandbox. Do đó, một hệ thống sản xuất rất chuyên sâu là yếu tố thú vị nhất trong trò chơi. Trải nghiệm trong trò chơi xoay quanh việc thử và sai, bởi vì bạn hiếm khi biết nguyên liệu để tạo ra một món đồ mà không tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài từ trò chơi. Thậm chí, trò chơi không ngụ ý kế hoạch trốn thoát của người chơi phải là gì, khiến bạn rơi vào tình trạng mờ mịt khi thua cuộc.

Do đó, điều khó khăn nhất trong trải nghiệm “Escape Realist: Complete Edition” là bạn phải tìm ra công thức hoặc thử nghiệm một cách “khó nhằn”, chứ không phải sử dụng hệ số thử và sai như đã trình bày ở trên. . Đôi khi cần một chút may mắn. Nhưng đây không phải là vấn đề duy nhất mà người chơi phải giải quyết, vì sớm muộn gì bạn cũng sẽ nhận ra rằng bất kỳ kế hoạch trốn thoát nào cũng cần có sự chuẩn bị nghiêm túc và cân nhắc chu đáo. Không chỉ những dụng cụ cần thiết để tẩu thoát mà còn có những vật dụng hỗ trợ khác, chẳng hạn như một con búp bê nằm trên giường khi bạn cần lẻn vào nửa đêm, hay một bức tường giả để che toàn bộ quá trình. Cuộc vượt ngục lại xảy ra.

Thoát khỏi thực tế: ảnh chụp màn hình phiên bản đầy đủ

Ngoài hệ thống sản xuất hết sức phức tạp, trò chơi còn để lại ấn tượng sâu sắc về yếu tố xã hội trong nhà tù, rất thú vị. Mặc dù số lượng phạm nhân ở đây ít nhưng được “miêu tả” rất sinh động, với nhiều tính cách khác nhau và khác biệt. Họ có thể “đánh nhau” vì mâu thuẫn nào đó, đôi khi chỉ vì đã cho một món đồ khác và giờ ghét đòi lại. NPC của tù nhân thậm chí liên lạc với bạn hoặc giao cho bạn nhiệm vụ “chăm sóc” để đổi lấy các mối quan hệ và một số tiền để trả cho kế hoạch vượt ngục của bạn. Tuy nhiên, đây không phải là cách kiếm tiền duy nhất mà bạn còn có thể tìm được việc làm trong trại giam dân cư thưa thớt, bạn có thể kiếm tiền và sử dụng nó để làm nguyên liệu cho kế hoạch vượt ngục. .

Mối quan hệ với các tù nhân khác cũng là một yếu tố mà người chơi phải cân nhắc kỹ lưỡng. Những NPC này thường cung cấp những cái nắm tay, đây cũng là nguyên nhân chính trực tiếp phá hủy mối quan hệ giữa người chơi và “nạn nhân”, khiến họ không bán cho bạn thứ họ cần. vượt ngục. Mặc dù đôi khi có thể “bóp chết” những món đồ này bằng cách lẻn vào phòng giam của các tù nhân khác, nhưng “tiền nào của nấy” luôn là cách nhanh nhất để bạn có được nguyên liệu cần thiết cho thiết kế của mình. Kế hoạch thoát hiểm. Yếu tố này khiến người chơi luôn phải cân đo đong đếm mọi ưu khuyết điểm mới quyết định “sang tay”, nếu không kế hoạch có thể bị các tù nhân khác phá hỏng vì mối quan hệ không tốt. với bạn.

Tôi rất thích The Escapists: Complete Edition, vì số lượng nhà tù vượt ngục rất phong phú, có thể nói là nhiều nhất và đầy đủ nhất so với các nền tảng khác. Cảm giác ở mỗi nhà tù rất khác nhau Môi trường mới và mức độ an ninh từ thấp đến cao luôn mang đến những trải nghiệm mới hấp dẫn và lôi cuốn. Phiên bản này cũng đi kèm với Fhurst Peak Correctional Facility, đây là một trong những nhà tù khó trốn thoát nhất, trước đây nó chỉ được phát hành trên PC. Nếu bạn thích trò chơi này và vượt qua trải nghiệm chơi game thân thiện với người chơi mới, thì đây là phần thưởng rất xứng đáng.

Thoát khỏi thực tế: ảnh chụp màn hình phiên bản đầy đủ

Tuy nhiên, ngay cả khi nó là một phần bổ sung cho trò chơi gốc, “Escape from Reality: The Complete Edition” không phải là hoàn hảo. Đầu tiên, mặc dù game đã có phiên bản phát hành cho nền tảng di động nhưng game hoàn toàn không hỗ trợ trải nghiệm cảm ứng của chế độ cầm tay trên Nintendo Switch. Trong một số trường hợp, điều khiển Joy-Con cảm thấy khó xử và luôn yêu cầu bạn sử dụng phím điều khiển tương tự hoặc nút D-pad để đi đến các tùy chọn rất khó chịu, và nếu bạn sử dụng chạm thì sẽ nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Vấn đề thứ hai là trò chơi khóa màn chơi chính khi độ khó tăng dần. Tuy đây không phải là vấn đề đối với người chơi mới nhưng nó gián tiếp gây khó khăn cho người chơi cũ khi bạn chỉ muốn trải nghiệm lại một cấp độ nào đó, đặc biệt là khi bạn xóa game và lưu file để lưu game. Không gian lưu trữ đã có từ trước. Phong cách thiết kế này buộc người chơi phải chơi lại từ đầu mà không thể chọn cấp độ mong muốn. Ngược lại, điều này sẽ làm giảm giá trị chơi lại của trò chơi một cách không cần thiết, về mặt gameplay thì ngược lại, trò chơi cung cấp cho người chơi nhiều hướng sử dụng khác nhau, cho phép họ sử dụng và thoát khỏi nhà tù. Chúng, nhưng không phải là một kế hoạch thoát hiểm cơ học hoặc tuyến tính.

Ngoài ra, quy trình sản xuất cũng không logic lắm. Tôi nghĩ rằng nhiều sự kết hợp rất hợp lý nhưng không thể tạo ra trên thực tế, chẳng hạn như dao cạo râu, bàn chải đánh răng và vũ khí. Sau nhiều lần thử, tôi thậm chí đã nghĩ đến việc dùng bật lửa để làm chảy bàn chải đánh răng bằng nhựa để gắn dao cạo vào nhưng không thành công. Tôi tìm hướng dẫn ở bên ngoài và nhận ra rằng không có vật dụng nào như vậy trong game! Đã có rất nhiều thứ khiến tôi cảm thấy “căng não” và không thể tìm ra công dụng của nó trong game, chẳng hạn như xúc xắc, khăn tay lụa hay kem đánh răng. Người chơi bối rối.

Thoát khỏi thực tế: ảnh chụp màn hình phiên bản đầy đủ

Cuối cùng là “Escape from Reality”: Phiên bản đầy đủ mang đến một trải nghiệm “vượt ngục” hoàn hảo và trọn vẹn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn và thử thách cho người chơi Nintendo Switch. Chưa kể, số lượng các cấp độ khác trong phiên bản đầy đủ là một điểm sáng có thể bù đắp cho việc phát hành muộn trên nền tảng này. Mặc dù bản thân game vẫn còn tồn tại một số vấn đề như chưa thân thiện với người chơi mới nhưng trải nghiệm game thực sự rất thú vị, đặc biệt là cảm giác vượt ngục thành công rất mãn nhãn. Đây là một game chiến thuật nhập vai hấp dẫn không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với người dùng Nintendo Switch, bởi tính cơ động của hệ máy rất phù hợp với trải nghiệm game.

“Escape from Reality: Full Version” chỉ được phát hành cho Nintendo Switch. Đây là phiên bản hoàn chỉnh nhất của The Escapists được phát hành cho các nền tảng PC (Windows, macOS, Linux), PlayStation 4, Xbox One, Android và iOS.

Escapist
Escapist

Nhà phát triển: Studio Moldy

giá bán: $ 17,99

Escapist
Escapist
Escapist
Escapist

Nhà phát triển: Team17 Digital Ltd.

giá bán: $ 19,99+

Escape the Realist: Vượt ngục
Escape the Realist: Vượt ngục
Escape the Realist: Vượt ngục
Escape the Realist: Vượt ngục

Các bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like