“Avias ‘Tears” là một game nhập vai chiến đấu theo lượt khá thuần túy với phong cách đồ họa anime chứ không nặng tính chiến thuật.

Nước mắt của Avia có một câu chuyện mở đầu thú vị trong thế giới Estera xinh đẹp. Tuy nhiên, đây không phải là điểm mấu chốt của trò chơi. Nội dung của game xoay quanh nhân vật điều khiển mà bạn chọn trong số 5 nhân vật ban đầu. Thông qua nhiệm vụ hướng dẫn game cơ bản đầu tiên, người chơi sẽ nhận ra rằng nước mắt có sức mạnh bí ẩn và khái niệm về người tìm kiếm, điều mà chỉ những người có quan hệ mật thiết với những viên pha lê trên mới biết. Tương truyền, nó có khả năng mở ra cánh cổng dẫn đến thế giới ma quỷ mà nhiều đối tượng cũng đang tìm kiếm.

Trên thực tế, cốt truyện của “Avias Tears” rất mơ hồ, chỉ là một phương tiện để đưa người chơi vào trải nghiệm game. Ngay cả những nhà phát triển của CooCooSqueaky Games cũng không cố gắng tổ chức một bữa tiệc của 5 nhân vật trên khi họ tham gia bữa tiệc. Người chơi chỉ vô tình đụng độ với những nhân vật còn lại và quyết định có nên nhận lời giúp đỡ của họ hay không. Tuy nhiên, đây chỉ là nhân vật khởi đầu, thực tế có 16 nhân vật điều khiển, bạn sẽ mở khóa trong lần trải nghiệm tiếp theo.

Các nhân vật này được chia thành 5 loại nhân vật khác nhau: Warrior, Fighter, Ranger, Mage và Healer. Mỗi lớp nhân vật có ba cây kỹ năng khác nhau, và bạn có thể nhận được điểm kỹ năng nhận được khi lên cấp trong trận chiến. Mỗi kỹ năng cũng có thể được nâng cấp bằng cách mua các vật phẩm nâng cấp trong cửa hàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối đa hóa “tất cả”, bạn phải làm rất nhiều farm. Điểm đáng chú ý là mỗi loại vũ khí đều có kỹ năng riêng, tiêu hao SP khi sử dụng, nhưng lại rất hữu ích trong các tình huống chiến đấu.

Xem lại trò chơi

Về cơ bản, Avia’s Tears có hệ thống chiến đấu theo lượt. Cốt truyện chỉ dẫn người chơi kéo cả nhóm lên đến 5 nhân vật để chiến đấu trong hang động. Lựa chọn thiết kế này khiến tôi cảm thấy hơi tiếc cho nhóm phát triển xây dựng các công trình của thành phố. Những nơi này chỉ là cầu nối để người chơi mua bán vật phẩm phục vụ mục đích chiến đấu. Tuy nhiên, trải nghiệm chiến đấu không khác nhiều so với các game cùng loại.

Chiến trường của Tears of Avia thường diễn ra trong một khu vực tương đối nhỏ. Đối với những người đã trải nghiệm loại trò chơi này lâu năm, chiến tranh không phải là một chiến thuật khả quan. Trong thiết lập độ khó “bình thường”, kẻ thù thường quá yếu khiến người chơi cảm thấy khó khăn. Thậm chí, bạn có thể dùng nhân vật để “cân” tất cả kẻ thù. Chế độ Hardcore có nhiều kẻ thù mạnh hơn và có tác động môi trường bổ sung cho cả hai bên, nhưng nếu người chơi chết, đây sẽ là một vấn đề rất nghiêm trọng.

Thú vị nhất là hệ thống “nếu bạn muốn”. Trên thực tế, bạn tặng vàng để nhận được ân sủng của Chúa để tăng thuộc tính của một số nhân vật. Những thống kê “ăn xin” này có liên quan chặt chẽ với nhau, nhưng bạn sẽ không bao giờ có một vai trò không thể so sánh được. Về cơ bản, khi một người chơi quyên góp cho vị thần này, những người khác sẽ ngay lập tức cảm thấy chán ghét. Nếu bạn tăng thuộc tính của một vị thần, bạn sẽ giảm thuộc tính của vị thần khác. Một câu hỏi đặt ra là khi đặt “bình thường” quá dễ, người chơi có cần những loại bùa này không?

Xem lại trò chơi

Mặt khác, giá trị chơi lại của “Tears of Avia” nằm ở ba thử thách mà hệ thống chiến trường phải đối mặt. Bạn không cần phải chấp nhận những thử thách này, nhưng hoàn thành chúng thường dẫn đến kết quả tốt hơn. Người chơi cũng không nhất thiết phải hoàn thành ba thử thách cùng một lúc mà bạn có thể chơi đi chơi lại nhiều lần. Tuy nhiên, hầu hết các thử thách này thường không được hoàn thành trong lần trải nghiệm đầu tiên, và chỉ có thể hoàn thành trong chiến đấu sau khi nhân vật trở nên mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của “Avia’s Tears” chính là tiết tấu game vô cùng mượt mà, điều này đôi khi trở thành phép thử để thử lòng kiên nhẫn của người chơi từ cốt truyện cho đến đông đảo kẻ thù. Không chỉ vậy, thành phố trong game thiếu sức sống. NPC tuy không nhỏ nhưng người chơi chỉ có thể tương tác với các nhân vật trong tổ đội hoặc chủ cửa hàng, còn những người khác thì không. Tương tự, đồ họa 3D được tạo ra với các nhân vật theo phong cách hoạt hình trông rất dễ thương, nhưng sẽ không tạo được điểm nhấn riêng.

Dấu hiệu trừ là “nhỏ như con thỏ”, nhưng điều không thể không nhắc đến là giao diện game và menu tùy biến nhân vật của “Ngược chiều nước mắt” rất tệ. Mặc dù vậy, không có tính năng nào giúp trải nghiệm tiện lợi hơn như bình thường. Ví dụ, xoay vùng chọn, không chỉ di chuyển vùng chọn sang trái và phải. Ngược lại, ưu điểm lớn nhất của trò chơi chính là phần nhạc nền rất “chất”, đầy hồn và có giai điệu đặc trưng riêng. Mỗi thành phố đều có âm nhạc riêng, và tôi đặc biệt thích bài hát chủ đề của trò chơi.

Xem lại trò chơi

Xét cho cùng, “Tears of Tears” cung cấp trải nghiệm nhập vai chiến thuật đơn giản, phù hợp với người chơi bình thường hơn là người chơi khó tính. Nếu bạn thích trải nghiệm chơi game thiên về chiến đấu hoặc chưa quen với thể loại game này, thì cái tên này có thể đáng xem xét.

Nước mắt của Avia có thể được sử dụng trên PC (Windows, macOS) và Xbox One.

Nước mắt của Avia
Nước mắt của Avia

Nhà phát triển: PQube Limited

giá bán: $ 19,99 $ 16,99

Nước mắt của Avia
Nước mắt của Avia

Nhà phát triển: Trò chơi cooCoo tiếng kêu

giá bán: $ 19,99

Bài viết này sử dụng các trò chơi được nhà phát hành hỗ trợ và chơi trên Xbox One.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like