Skully là một game phiêu lưu 3D độc đáo mang nhiều hoài niệm từ những năm 90 trong lối thiết kế game vừa quen thuộc vừa đầy thử thách.

Skully không chỉ rất hấp dẫn về lối chơi và cách kể chuyện. Nội dung game bắt đầu với việc nhân vật chính là thần Terry sống lại, Terry vô tình chọc giận hai chị em và đau khổ, có thể sẽ tiêu diệt hết sinh vật trên hòn đảo hiện có. Vì vậy, số phận mong manh của hòn đảo là do Skully, nhân vật chính của chú sọ dừa, chú đầu lâu dễ thương. Ở những cấp độ đầu tiên, mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ cho đến khi bạn gặp phải những thử thách chưa từng có trong game và tăng dần.

Ở dạng ban đầu, Skully chỉ có thể cuộn và nhảy, nhưng điều này không giúp trải nghiệm dễ dàng hơn. Ngược lại, những phân cảnh được các nhà phát triển Finish Line Game xây dựng trên màn chơi khiến tôi không ít lần phải khóc thét. Lần trấn áp đầu tiên không ở đâu xa, nó xảy ra ở cảnh thứ hai, khi tôi phải điều khiển Skully vừa nhảy liên tục vừa xoay góc máy cho tối ưu. Thực ra nếu chỉ miêu tả bằng lời thì nghe có vẻ đơn giản nhưng tôi đã để nhân vật chết đi sống lại nhiều lần. Đó chính là vấn đề.

Trò chơi cung cấp một trải nghiệm với độ khó không chính xác. Trong nửa đầu game, người chơi sẽ dần mở khóa các hình dạng mới cho Skully và có thêm các kỹ năng về yếu tố giải đố và cảnh chuyên nghiệp hơn. Có ba hình dạng. Đầu tiên là khả năng chiến đấu và đè bẹp đối phương. Hình dạng tiếp theo cho phép bạn vẽ máy bay và di chuyển nó ra khỏi khung cảnh, từ đó mở ra đường dẫn. Hình dạng cuối cùng có khả năng nhảy hai bước và di chuyển thẳng đứng cùng một điểm nhảy như trên.

Tất nhiên, việc sử dụng những hình dạng này để chiến đấu, khám phá các tình huống và cách giải các câu đố phụ thuộc vào trí thông minh của người chơi. Các màn chơi ngày càng phức tạp hơn, đòi hỏi người chơi phải chuyển đổi qua lại giữa các hình khối. Trải nghiệm cũng rất phong phú, mỗi khi giải được một câu đố trên màn chơi, bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng. Các trạm kiểm soát được bố trí thường xuyên. Thậm chí, Skully còn được hồi sinh ngay sau khi chết mà không cần phải tải dữ liệu mỗi lần một cách khó chịu như thường lệ.

Đánh giá trò chơi Skully

Điều đáng nói, “kẻ ác” khó chịu nhất trong trải nghiệm game chính là camera. Về cơ bản, người chơi có thể sử dụng phím điều khiển analog để xoay camera, tuy nhiên đôi khi vẫn có những trường hợp góc nhìn bị kẹt khiến bạn không thể nhìn thấy gì. Chưa kể, thiết kế màn chơi rất phù hợp với trải nghiệm vừa đi vừa giải đố, nhưng do thực vật thường tái sử dụng và nhìn nhau nên dễ bị lạc. Chưa kể, màn chơi còn ẩn những vật phẩm bạn có thể thu thập để mở khóa bản đồ khái niệm.

Mặc dù đồ sưu tầm có vẻ tăng thêm giá trị chơi lại cho trò chơi, nhưng so với lối chơi vốn đã rất thách thức của Skully, tôi thấy nó hơi không phù hợp. Những ai yêu thích sự hoàn hảo có thể hào hứng với điều này, nhưng với Nintendo Switch mà tôi đã trải nghiệm thì không. Trên thực tế, trò chơi là một trong những cái tên hiếm hoi khiến tôi tiếc nuối với hệ máy này. Phần cứng của Switch yếu, buộc các nhà phát triển phải ưu tiên tốc độ khung hình và hy sinh nhiều chất lượng hình ảnh.

Kết quả là đồ họa trên hệ máy Nintendo khá tệ, không rõ ràng nhưng thiếu chi tiết. Nhiều clip trên công tắc bị mờ, đặc biệt là khi phát ở chế độ cầm tay. So với những người anh em tốt trên các nền tảng khác, hình ảnh trên Nintendo Switch rất khác biệt. Nó xuống cấp đến mức khiến tôi có cảm giác “hơi chết người bên trong”. Điều đáng tiếc nhất là chất lượng đồ họa trên hệ thống này trái ngược hẳn với các khía cạnh khác của trải nghiệm chơi game.

Ở một số đoạn, chất lượng hình ảnh kém và góc nhìn camera không hợp lý cũng gây ra rất nhiều trở ngại, đặc biệt là khi chơi ở chế độ cầm tay của Switch. Trong trường hợp này, giải pháp tạm thời là lắp đế vào TV và phát nó, điều này đã vô tình loại bỏ ưu điểm lớn nhất của hệ thống: tính di động. Tuy nhiên, một số màn hình quá tối nên có vấn đề về độ sáng, đến nỗi tôi phải điều chỉnh độ sáng của TV, đây là điều mà tôi chưa từng làm kể từ khi chơi các game khác trong nhiều năm. .

Đánh giá trò chơi Skully

Cuối cùng, Skully mang đến trải nghiệm phiêu lưu giải đố vô cùng hấp dẫn theo nhiều cách. Lồng tiếng chuẩn không cần chỉnh. Game có thiết kế nhân vật và lối chơi bắt mắt, mang phong cách đồ họa độc đáo. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh của phiên bản Switch sẽ khiến nhiều người chơi Nintendo thất vọng. Tuy nhiên, đây vẫn là một cái tên đáng kinh ngạc, và bạn không thể bỏ qua với trải nghiệm độc đáo mà nó mang lại, đặc biệt là trên nền tảng khác là Nintendo Switch.

Skully đã được phát hành cho PC (Windows), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Skully
Skully

Nhà phát triển: Cách trò chơi

giá bán: $ 29,99

Skully
Skully

Nhà phát triển: Kết thúc trò chơi

giá bán: $ 29,99

Các bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các game khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like