Cái bóng của “Tomb Raider” là phần cuối cùng của loạt phim “Tomb Raider” khởi động lại bộ ba, kết thúc cuộc phiêu lưu ban đầu, biến nhân vật chính Lara Croft trở thành “Tomb Digger” yêu thích của nhiều thế hệ người chơi. Mọi người”. Cũng giống như những năm 1990 và 2000.

Không thể phủ nhận rằng loạt phim khởi động lại “Tomb Raider” có một công thức tốt để có thể khởi động lại toàn bộ nhân vật của Lara Croft, đặc biệt là toàn bộ mối quan hệ gia đình. Nếu phần đầu tiên khởi động lại vào năm 2013 rất táo bạo, đưa nội dung mới với nhiều yếu tố sinh tồn vào cuộc phiêu lưu của nhân vật chính, thì phần hai của “Tomb Raider: Rise” lại mở rộng thêm ý tưởng này. Làm cho trải nghiệm giống như một bộ phim hành động. Đây là lý do tại sao tôi rất mong chờ lần xuất hiện thứ ba trong bộ ba này. Nhưng khi trải qua những bóng hồng của “Tomb Raider”, ấn tượng của tôi là … không hề!

Nếu đồ họa chất lượng cao chỉ tương đương với Tomb Raider: Rise trước đó và âm nhạc thể hiện tốt trong trải nghiệm, thì đây có thể là phần thể hiện kém nhất trong bộ ba series Tomb Raider. Khởi động lại. Thế giới của trò chơi rất rộng lớn, có lẽ rộng lớn hơn hai phần đầu và cho phép người chơi tương tác với những nhân vật có vẻ thú vị khác, nhưng tiếc rằng điều này không khiến tôi mong muốn nhiều như trước. Cũng có nhiều lý do. Một trong những lý do là trò chơi không có bất kỳ nâng cấp lớn nào so với công thức cũ của hai trò chơi đầu tiên, điều này rất thành công, và nó không có cảm giác kết nối người chơi và nhân vật như hai trò chơi đầu tiên. làm.

Shadow of the Tomb Raider
Báo cũng phải sợ …

Điều này không có nghĩa là game dở mà ngược lại, cái bóng của Tomb Raider vẫn đủ sức làm xiêu lòng nhiều người chơi dễ tính. Nhưng từ góc nhìn của người chơi, trò chơi mới có thể đã cải thiện series tốt hơn, đặc biệt vì đây là phần cuối cùng của loạt trò chơi khởi động lại. Nói về phần đầu, trò chơi làm tôi thất vọng vì việc sử dụng lại công nghệ cũ trong lưu trữ nội dung. Đây vẫn là một tình huống quen thuộc khiến người chơi giật mình vì tò mò, hãy cứ nghĩ về phần trước và mọi chuyện sẽ thực sự diễn ra. Vấn đề là phương pháp này không còn khiến tôi tò mò và choáng ngợp, giống như cảnh mở đầu của “Rise of the Tomb Raider”, thậm chí tập phim này còn khiến tôi cảm thấy như được truyền cảm hứng từ một người nổi tiếng khác. trò chơi.

Ngay cả việc khắc họa nhân vật Lara Croft trong phần này cũng khiến tôi không hài lòng về nhiều mặt, về sau trò chơi thiết lập một loạt nhiệm vụ chính và phụ để người chơi có cơ hội làm ngược lại. Thật thất vọng, các nhà phát triển đã chọn cách dễ dàng nhất để thể hiện sự biến đổi của nhân vật chính. Điều thú vị là, điều khiến trò chơi này hay hơn “Rise of the Tomb Raider” có thể là câu chuyện giờ đây tập trung nhiều hơn vào từng nhân vật chứ không chỉ Lara Croft. Chức năng của các tài liệu và tài liệu đọc không tốt bằng hai phần đầu mà chỉ tốt hơn chứ không đáng gọi là tốt hơn. Nhưng ngược lại, cốt truyện của trò chơi quá mơ hồ khiến tôi thậm chí không vui khi biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Shadow of the Tomb Raider

Cái bóng của Tomb Raider gần như không có cốt truyện để gọi là một khúc quanh kịch tính hay bất ngờ, tức là mọi thứ đều có thể đoán trước được. Bởi đây gần như là sự “xào nấu” của phần chơi trước, và một số cơ chế game mới được thêm vào nhằm cố gắng tận dụng triệt để yếu tố này để tạo ra trải nghiệm mới. Ví dụ như phần lặn dưới nước là một trong những cơ chế mới được bổ sung mà bạn để ý nhất từ ​​đầu game. Cơ chế này tuy được sử dụng nhiều nhưng hầu như không làm thay đổi trải nghiệm mà thường chỉ mang lại một chút ý nghĩa mới mẻ và tầm thường. Thay vào đó, tôi cảm thấy khó chịu khi lặn dưới nước mà Lara đụng độ với con quái vật khó chịu, lặp đi lặp lại thường xuyên đến mức tôi cảm thấy chán.

Một cơ chế khác là khả năng leo lên những vách đá dựng đứng, nguy hiểm nhưng chỉ xuất hiện ở nửa sau game. Điều đáng chú ý là các chiêu thức tàng hình của Lara hiện đã được nâng cấp, cho phép cô rơi xuống bùn hoặc ẩn mình trong dây leo để thực hiện các đòn đánh lén cổ điển. Ấn tượng nhất là khả năng “móc” kẻ thù treo mình trên cành cây như Người Nhện trong game Marvel Spider-Man mà tôi ít có dịp sử dụng, vì “khoe thân” là chính. Đáng khen là nhịp game ở mức vừa phải, thấy các yếu tố phá án, chiến đấu được kết hợp nhuần nhuyễn với tần suất hay lăng mộ đều rất hợp lý, không có yếu tố nào tạo cảm giác.

Shadow of the Tomb Raider

Đây là lý do tại sao trải nghiệm tổng thể vẫn tương tự như hai trò chơi đầu tiên. Tuy nhiên, ở phần này, Lara Croft được “trang bị” tận răng, với khả năng chiến đấu như một cỗ máy giết người, và có thể tàn sát bằng nhiều “vũ khí” khác nhau ở khắp mọi nơi. Thậm chí, vỏ chai còn có thể dùng làm vũ khí sát thương người dân, không khác gì biệt kích quân. Mình rất thất vọng vì cách cố tình thay đổi hình tượng nhân vật để mang đến cái bóng không đủ cho Lara để thúc đẩy sự phát triển của cốt truyện, chẳng hạn như đoạn gần đầu game, nhân vật hoàn toàn thờ ơ với cuộc sống của con người. Tôi nhớ một cảnh khi kẻ thù nói về Lara, kẻ thù nói “cô ấy đang giết người của chúng ta” hoặc dùng những từ như “giết người”, nghe rất nặng nề.

Có lẽ vì vậy mà tôi cảm thấy rất khó chịu và không thoải mái trong trải nghiệm khi cốt truyện thường xảy ra cảnh giết chóc của nhân vật chính. Nhiều tình tiết trong cốt truyện được xây dựng rất vội vàng và rất hài hước theo nghĩa xấu, lâu lâu càng gây khó chịu. Đáng chú ý nhất là tùy theo nội dung game, Lara phải trà trộn vào đám đông để theo dõi kẻ thù, nhưng cô lại “cải trang thành Úc” nên trông rất lộ liễu và hoàn toàn thuyết phục. Tuy nhiên, trò chơi đã khiến một đứa trẻ đứng lên khen ngợi Lala vì “ngụy trang xấu”? Trong nhiều trường hợp, quần áo bạn phải thay đổi theo cốt truyện cũng gặp một số vấn đề về cơ học vật lý của áo, trông khá thú vị. Chưa kể, game còn nhiều vấn đề khác, tuy nhỏ nhưng khi gộp lại chúng lại trở nên lớn.

Shadow of the Tomb Raider

Khó chịu không kém là phần chuyển cảnh không thể hiện được độ “chân thực” của “nghiệp sáng tạo” trước đó của người chơi, điều này cho thấy trò chơi được làm một cách cẩu thả và chẳng ai để ý đến. Thậm chí, phần bóng của “Tomb Raider” còn có thiết lập cho phép nhân vật nói bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ thay vì tiếng Anh. Nghe miêu tả thì thấy thú vị, nhưng thực tế là khi Lara nói tiếng Anh từ đầu đến cuối và các nhân vật khác nói ngôn ngữ của họ thì quả là một thảm họa vô cùng nực cười. Nhưng mọi người hoàn toàn có thể hiểu rõ quyền lợi của nhau, điều này khiến tôi gần như mất bình tĩnh vì sự vô lý trong game. Những game AAA như thế này rất dễ bỏ sót vấn đề “bánh xe lớn như bánh xe bò” như vậy, và nó cũng là phần cuối cùng của một loạt game mà tôi thực sự không hiểu.

Nhưng điều khó chịu nhất là yếu tố nhập vai được đưa vào một nửa vị trí, nó dường như cung cấp cho người chơi lý do để khám phá, thay vì khuyến khích họ làm như vậy. Ví dụ, thiết bị của Lara không ghi lại số liệu thống kê như một game nhập vai đơn thuần mà là một mô tả khảo cổ bí ẩn không giúp ích gì cho người chơi. Điều này vô tình làm mất đi giá trị của trang phục hay vũ khí, khiến người chơi không còn hào hứng tìm kiếm. Một góc nhìn mới về trải nghiệm này là Laura giờ đây có thể tương tác với nhân vật, nhưng thực chất, đây là yếu tố mượn từ game nhập vai và không hấp dẫn, nguyên nhân cũng là do vấn đề văn bản. Và thiếu động lực để khuyến khích bạn làm như vậy.

Shadow of the Tomb Raider

Sau khi kết thúc, cái bóng của “Tomb Raider” vẫn mang đến một trải nghiệm game phiêu lưu ở mức độ có thể làm hài lòng nhiều người chơi, nhưng nó cũng cho thấy dòng game khởi động lại này đã lỗi thời và cạn kiệt. Mặc dù chia hệ thống độ khó thành ba phần riêng biệt là một điểm thưởng có thể đáp ứng yêu cầu của nhiều loại người chơi khác nhau, trò chơi hầu như không có cải tiến rõ ràng về cơ chế trò chơi đặc biệt. Màn hình hiển thị là một điều đáng tiếc. Nếu bạn là một người chơi cứng đầu và yêu cầu cao, hoặc mong đợi một cải tiến lớn về trải nghiệm tương xứng với cái kết viên mãn của Lara Croft, thì trò chơi chắc chắn không thể. Đặc biệt phần kết của trò chơi có thể khiến bạn thắc mắc hơn là hài lòng.

“Shadow of the Tomb Raider: Shadow of the Tomb Raider” đã được phát hành cho Windows, PlayStation 4 và Xbox One.

Shadow of the Tomb Raider
Shadow of the Tomb Raider

Nhà phát triển: Phần mềm Eidos-Montréal, Crystal Dynamics, Nixxes

giá bán: $ 59,99

Shadow of the Tomb Raider
Shadow of the Tomb Raider

Nhà phát triển: Square Enix

giá bán: Mã bắt buộc

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like