Dòng game sinh tồn có thể là một trong những thể loại game có nhiều cái tên mới, liên tục xuất hiện trên thị trường. Điều này cho thấy có rất nhiều người chơi trò chơi này và sự cạnh tranh rất khốc liệt. Mới đây, SCUM vừa tung ra phiên bản Early Access, cuộc chiến sinh tồn mang nhiều yếu tố đời thực …

Xu hướng chung của dòng game sinh tồn hiện nay là sử dụng cơ chế game đời thực càng nhiều càng tốt, chẳng hạn như “Địa ngục xanh” mà tôi chơi gần đây. Tất nhiên, người chơi sẽ càng hào hứng hơn nếu có một hệ thống sản xuất dự án hấp dẫn, hoặc công thức cũ tạo nên thành công cho thể loại game này trên thị trường được áp dụng tốt. SCUM đã làm rất tốt trong những khía cạnh này. Trò chơi cung cấp một không gian mở rộng lớn khoảng 150 km vuông. Nó nhỏ hơn 255 km vuông của trò chơi cùng loại DayZ, nhưng trò chơi bù đắp điều này với cơ chế trò chơi thông thường hơn.

Trong tuần đầu tiên của phiên bản truy cập sớm, SCUM đã gây ấn tượng sâu sắc với tôi về sự chăm chỉ của các nhà phát triển. Sau khi nhiều người chơi lợi dụng lỗi này để gây ra các hành vi chơi game không công bằng, họ sẽ tung ra các bản vá lỗi hàng ngày và thậm chí tham gia vào hệ thống chống gian lận. Đồng thời, phiên bản truy cập sớm của trò chơi tương đối ổn định, sẽ không xảy ra lỗi khó chịu trong quá trình trải nghiệm. Về lối chơi, game vẫn giữ nguyên lối chơi quen thuộc của nhiều game sinh tồn thế giới mở khác trên thị trường: thu thập chiến lợi phẩm từ tay không và “tay không nhai”.

Ảnh chụp màn hình SCUM

Khi đưa người chơi vào một nhân vật điều khiển là tù nhân, nội dung trong SCUM rất độc đáo, được đưa vào khu vực tạm gọi là giai đoạn sinh tồn này để trừng trị kẻ gây ra tội ác mà họ đã gây ra. Mỗi nhân vật đều được gắn một thiết bị theo dõi với lượng thông tin, thống kê lớn nên không thể thoát ra ngoài. Nhiệm vụ của người chơi là duy trì tuổi thọ lâu nhất có thể và bỏ các trang bị nói trên để tẩu thoát. Thực tế, kiểu sáng tạo nội dung này không mới, bởi bạn sẽ thấy những chiếc drone ở khắp mọi nơi ghi lại hoạt động nhân vật người chơi của những tù nhân này.

Ban đầu, trò chơi này khiến tôi cảm thấy các phiên bản khác nhau của Dự án Darwin khi xem chương trình thực tế. Tuy nhiên, càng chơi, càng chơi càng tạo nên trải nghiệm sinh tồn thú vị nhưng cũng không kém phần rùng rợn theo cả nghĩa đen lẫn biểu tượng. Giống như nhiều game sinh tồn khác, mục tiêu của người chơi là sống sót. Vấn đề là SCUM đã bật PvP trong trải nghiệm, vì vậy bất kỳ người chơi nào trên cùng một máy chủ có thể gây ra mối đe dọa lớn cho sự sống còn của bạn. Tuy nhiên, PvP không phải là mối nguy hiểm duy nhất, bởi trong thế giới game rộng lớn đó, đâu đâu cũng có những thây ma đe dọa, sẵn sàng khiến bạn phải nhảy cẫng lên tìm kiếm “máu”.

Ngược lại, vũ khí của nhân vật chỉ là vũ khí cơ bản được làm từ nắm đấm hoặc những thứ bạn nhặt được từ môi trường. Muốn trang bị sát thương cao hơn thì thuộc loại kinh nghiệm khác trong game. Tuy nhiên, người chơi còn phải đối mặt với một mối đe dọa khác từ những con robot khổng lồ tuần tra xung quanh các “điểm nóng” trên bản đồ. Chúng có thể phát hiện ra bạn ở một khoảng cách rất xa, và vũ khí của chúng cũng có sức “hủy diệt” không kém, thậm chí có thể tiêu diệt chúng trước khi bạn làm bất cứ điều gì. Tuy nhiên, đừng tính đến chuyện tiêu diệt chúng một lần nữa, vì những con robot này không sinh ra để tiêu diệt chúng. Sống sót trong nguy hiểm như vậy quả thực là một hình phạt thực sự, thậm chí còn hơn thế nữa.

Ảnh chụp màn hình SCUM

Sản xuất dường như không phải là cốt lõi của trải nghiệm mà SCUM muốn cung cấp. Bạn vẫn cần sử dụng nó để tạo ra rất nhiều thứ, chẳng hạn như tìm hai viên đá để làm dao đá, nhưng đây chỉ là những công dụng tạm thời và không có công cụ nào tốt hơn. Đồng thời, những thứ tốt hơn sẽ nằm rải rác trong các tòa nhà hoặc trên các màn chơi mà bạn có thể nhặt và sử dụng. Tuy nhiên, kỹ năng thủ công là rất quan trọng trong nấu ăn, và các món ăn của bạn đa dạng từ trái cây hoặc rau quả trong tự nhiên đến thanh sô cô la có thể tìm thấy ở những nơi khác. Tất nhiên là không thiếu thú rừng ngoài tự nhiên, nhưng đáng sợ nhất là game cho phép bạn làm thịt nướng thây ma cho hả dạ!

Tuy nhiên, nó không bị “sợ hãi” bởi các cơ chế khác (như nhiệt độ cơ thể hay quá trình trao đổi chất trong cơ thể nhân vật), và tác dụng của nó giống hệt như ngoài đời. Ví dụ, làm cho một nhân vật ướt hoặc khô có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hoặc thích ăn món này món kia cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, khiến nhân vật ăn quá nhiều calo và béo phì, từ đó ảnh hưởng đến nhiều chức năng. . Đây là điều mà bạn không bao giờ muốn trải nghiệm. Tuy nhiên, SCUM có nhiều cơ chế giống ngoài đời khiến tôi cảm thấy … khiếp sợ.

Một trong số đó là việc ăn uống sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của nhân vật, từ đó dẫn đến đường bài tiết thường gặp nhất. Nó không chỉ là “đèn tải” mà bạn tưởng tượng, mà nó còn bao gồm cả “đèn tải”. Các fan của đội bóng “cam dai bay” hẳn rất hài lòng với điều này. Thật không may, lần đầu tiên nhìn thấy cảnh “nặng nề” bắn tung tóe trên màn hình khiến tôi chỉ muốn phun ra hết những thứ mình đã ăn trước đó. Các nhà phát triển nên thêm tùy chọn “mở rèm cửa” trong trò chơi “Sims” để đạt được độ “sạch”. Tuy nhiên, so với những game tương tự khác trên thị trường, những yếu tố thực tế này có thể tạo nên trải nghiệm sinh tồn “không tiếp xúc” của SCUM. Nó thậm chí còn được hiển thị trong phần tạo nhân vật trước khi trải nghiệm khi bắt đầu trò chơi.

Ảnh chụp màn hình SCUM
Đồ họa ấn tượng và chi tiết

Quá trình tạo nhân vật có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm sau này, và nếu khôn ngoan, bạn sẽ không thể lười biếng để game tạo ra những nhân vật “ngẫu nhiên”. Mặc dù chúng chỉ là những lựa chọn có vẻ quen thuộc nhưng đằng sau chúng là một bộ máy chơi game hoạt động khác với bất kỳ trò chơi nào mà tôi đã chơi trước đây. Vì những yếu tố này không chỉ mang tính chất trang trí mà chỉ để tạo hình nhân vật mà bạn muốn. Thay vào đó, tất cả điều này chuyển thành ưu và nhược điểm theo kinh nghiệm. Về cơ bản, ngoại hình của nhân vật như thế nào sẽ quyết định số calo và “bài tập thể lực” mà nhân vật phải thực hiện trong quá trình trải nghiệm. Nó gây ra nhiều rắc rối hơn bạn nghĩ.

Cũng giống như trong cuộc sống thực, việc duy trì cơ thể của nhân vật một cách chính xác hoặc không đúng cách có thể ảnh hưởng đến trạng thái thể chất của nhân vật theo những cách có lợi hoặc tiêu cực. Ví dụ, những nhân vật béo phì thì chậm chạp và không linh hoạt, trong khi những nhân vật thiếu dinh dưỡng chắc chắn không tốt bằng những nhân vật duy trì được sự hài hòa. Cái này. Ngay cả tuổi tác cũng có thể ảnh hưởng đến sức bền và trí thông minh của nhân vật, và những tệ nạn như nghiện rượu cũng giống như cuộc sống thực, một con dao hai lưỡi. Tuy có thể giúp nhân vật tăng điểm thưởng kỹ năng nhưng ngược lại nếu lạm dụng sẽ dễ bị suy gan, thậm chí nếu uống quá ít rượu sẽ gây tác dụng ngược cho nhân vật.

Điều này cũng đúng với các kỹ năng, những kỹ năng này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong khả năng sống sót mà còn không có sự khác biệt giữa chúng trong cuộc sống thực, do đó cung cấp cho mọi người trải nghiệm sinh tồn khó khăn. chơi. Từ các yếu tố như “sự sống, cái chết và bệnh tật” cho đến hệ thống tính điểm danh tiếng của nhân vật, tất cả đều do màn trình diễn của họ trong game. Cũng giống như một loại tiền tệ, bạn có thể sử dụng nó để “mua” những “tiện nghi” trong cuộc sống khó khăn của nhân vật.

Ảnh chụp màn hình SCUM
chạy!

Cuối cùng, SCUM thực sự mang đến một trải nghiệm sinh tồn vô cùng độc đáo, đồ họa ấn tượng và nhiều cơ chế thuần túy từ đời thực tạo cảm giác phấn khích, nhưng cũng có nhiều thứ trong đó … Mặc khải tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đây là một game sinh tồn thế giới mở hấp dẫn mang đến trải nghiệm độc nhất vô nhị so với các game khác trên thị trường. Tuy nhiên, nó chắc chắn không phù hợp với những ai thích “sạch sẽ”, đây là điều bạn cần cân nhắc trước khi chơi game.

SCUM đang phát hành quyền truy cập sớm vào Windows.

cặn bã
cặn bã

Nhà phát triển: con mồi

giá bán: $ 29,99

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like