Hệ thống phòng thủ vệ tinh được cho là sự kế thừa tinh thần của loạt game nhập vai chiến lược thời gian thực trong những năm 1990.

Đối với bất kỳ người hâm mộ nào của bộ truyện này hoặc bất kỳ trò chơi nào khác được phát triển dưới bàn tay sáng tạo của Bullfrog, hiệp hội có thể là một câu chuyện buồn. Có thể cái tên của nhà phát triển này còn rất xa lạ với nhiều người chơi, vì đã đóng cửa từ lâu, nhưng tựa game kinh điển nổi tiếng của nhà phát triển này có lẽ vẫn còn được nhiều người chơi cực kỳ yêu thích. Tôi vẫn nhớ những bộ truyện như “Quần thể”, “Thảm ma thuật”, “Chủ đề”, “Người bảo vệ ngục tối”, và tất nhiên không thể thiếu hiệp hội.

Ảnh chụp màn hình Satellite Dynasty

Satellite Reign là một tình huống rất đặc biệt, khi Mike Diskett, giám đốc của trò chơi Syndicate Wars cũ, bày tỏ sự không hài lòng ngay sau khi phát hành phiên bản khởi động lại Syndicate năm 2012, ông cho rằng nó khác với loạt phim gốc. . Điều này đã thúc đẩy anh phát triển một trò chơi kế thừa tinh thần của series syndicate, cố gắng xây dựng lại và cải thiện trải nghiệm trò chơi của trò chơi cũ thông qua một máy ảnh góc cố định và lớp lõi. mục đích. Sau chiến dịch huy động vốn cộng đồng trên Kickstarter thành công và được phát hành chính thức, trò chơi đã làm được những gì Mike mong muốn.

Nếu bạn đã trải nghiệm Syndicate Wars kể từ thời PlayStation hoặc trên PC, có lẽ cái tên này ngụ ý điều gì đó quen thuộc. Đây là cách chơi chữ của Satellite Rain, vũ khí nguy hiểm và hủy diệt nhất trong trò chơi trên. Satellite Reign gợi nhớ đến loạt game kinh điển Syndicate, đưa người chơi đến thành phố hư cấu-The City. Nơi đây chứng kiến ​​sự trỗi dậy của Dracogenics, sử dụng khoa học và công nghệ để bất tử hóa con người và sử dụng nó để thao túng các chính trị gia để đổi lấy khả năng kiểm soát thành phố. Điều này dẫn đến việc tư nhân hóa các dịch vụ công cộng ở Thành phố New York, khiến lực lượng cảnh sát bị kiểm soát, và dẫn đến bất ổn xã hội. Người chơi là một công ty cạnh tranh với mục tiêu lật đổ sự độc quyền của The City Dracogenics.

Ngay từ đầu trò chơi, Satellite Reign đã để lại ấn tượng sâu sắc cho tôi, và môi trường sống động và cởi mở của nó đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Đây là một nâng cấp đáng kể của thế giới trong dòng syndicate cũ. Trong khắp thành phố, bạn có thể thấy mọi người từ lang thang không mục đích đến ngồi ở các góc phố, như thể họ đang thực sự sống trong đó. Cả thành phố được chiếu sáng dưới ánh đèn quảng cáo của đèn màu, mỗi khi bấm vào là nội dung quảng cáo rất thú vị. Điều đáng chú ý nữa là lực lượng tuần tra tuần tra khắp nơi, phi đội drone bay trên mọi cung đường liên tục đảm bảo an toàn.

Ảnh chụp màn hình Satellite Dynasty

Sau một đoạn hướng dẫn ngắn, người chơi ngay lập tức được “tung hoành” vào một thế giới mở rộng lớn. Bạn có thể ở bất cứ đâu trên thế giới này, từ trốn trong ngõ hẻm đến lỗ thông hơi, và thậm chí đột nhập vào máy ATM để kiếm tiền. Mỗi nơi người chơi đến đều có thể kích hoạt hệ thống dịch chuyển và mở ra các mục tiêu nhiệm vụ mới. Nói chung, thế giới của “Đế chế vệ tinh” có nhiều cảm giác giống với trò chơi Watch_Dogs, nhưng nó để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người. Về mặt trải nghiệm, nó rất giống với dòng game nhập vai truyền thống ở Âu Mỹ nhưng lại bao hàm nhiều yếu tố hành động hơn.

Người chơi có thể điều khiển tối đa bốn nhân vật. Mỗi nhân vật có kỹ năng và tài năng riêng, cần thiết cho các tình huống khác nhau. Ví dụ, những kẻ xâm nhập có thể tàng hình, “đâm sau lưng một tên lính” và bắn tỉa từ xa, trong khi nhân viên hỗ trợ không chỉ có thể hồi máu và đánh bóng đồng đội mà còn sử dụng chức năng máy quét để quét và thu thập thông tin hữu ích. Giúp đỡ xung quanh và hỗ trợ đồng đội khác thực hiện nhiệm vụ. Binh lính chính như cái tên này, không chỉ có năng lực chiến đấu rõ ràng, mà còn có thể tiêu diệt đồ vật thông qua cơ chế hành động nhất định. Tin tặc có khả năng xâm nhập “mọi thứ”.

Dù có đội hình “dream team” như vậy nhưng trong trận chiến, người chơi có thể hiểu được ý nghĩa của nó hay không. Đội bạn thể hiện tốt trong không chiến, nhưng nhiều tình huống giao tranh ban đầu được cho là “dễ ăn” đã ảnh hưởng. Nếu người chơi vô tình lọt vào tầm ngắm của camera, các thanh thép sẽ được kéo ra khắp nơi. Ngay cả khi bạn trốn thoát thành công ngay từ đầu, nhân vật của bạn sẽ được camera công nghệ AI nhận diện, nếu chẳng may trượt qua tầm camera thì chẳng khác nào “nhìn thấy quan tài”. Nhưng đây vẫn chưa phải là điều căng thẳng nhất, vì mỗi khi nhân vật chết đi, người chơi dễ dàng trẻ lại.

Ảnh chụp màn hình Satellite Dynasty

Vấn đề là việc sống lại chỉ để bảo toàn tính cách về mặt thể chất và ý thức, còn lại sẽ mất đi, giống như những đồ vật dùng để truy sát hoặc người bị thôi miên trên đường đi. . Chính yếu tố này tạo cho người chơi khả năng xóa Rambo. Nó buộc bạn phải kiểm tra cẩn thận mọi thứ từ tàu tuần tiễu tuần tra, đường băng qua đường và thậm chí trả tiền cho tin tình báo trước khi đánh trúng mục tiêu hoặc thực hiện nhiệm vụ. Tất nhiên, khả năng sử dụng vai trò, chẳng hạn như vô hiệu hóa camera an ninh, bẻ khóa mã cửa hay né tránh hoặc “nhẹ nhàng” tiêu diệt lính canh, cũng là điều cần phải cân nhắc kỹ khi tiến lên. Đang làm nhiệm vụ. Yếu tố này khiến mỗi nhiệm vụ trong “Satellite Reign” trở thành một câu chuyện thú vị và kịch tính, nhất là khi bạn “uống nhầm một ly đi một dặm”.

Hệ thống nghiên cứu vũ khí trong dòng game hiệp lực vẫn mang nhiều nét quen thuộc cũ. Mỗi khi nhận được nguyên mẫu của vũ khí mới, bạn có thể quyết định sử dụng nó ngay lập tức hay chuyển giao cho bộ phận nghiên cứu. Cả hai yếu tố này đều có những yếu tố nguy cơ nhất định. Như đã nói ở trên, chiến đấu trong “triều đại vệ tinh” không hề đơn giản, nếu để nhân vật chết thì lúc đó bạn sẽ mất tài sản của nhân vật. Điều tương tự cũng xảy ra với các nguyên mẫu vũ khí mới mà bạn nhận được từ nhiệm vụ. Ngược lại, muốn nghiên cứu sản phẩm có thể tự sản xuất, người chơi sẽ cần rất nhiều tiền. Chưa kể thiết bị đắt tiền, thời gian đầu đó thực sự là một cuộc khủng hoảng.

Tất cả các yếu tố trò chơi này giúp tạo ra một trải nghiệm bận rộn cần thiết trong Satellite Reign. Ngay cả khi tập trung thực hiện các nhiệm vụ này đôi khi cũng khiến người chơi quên mất nhiệm vụ chính. Nhiều khi tập trung hoàn thành hết nhiệm vụ này đến công việc khác như một cái máy, bỏ tiền ra mua thông tin về nhiệm vụ đó để rồi chợt nhận ra đây chỉ là một mớ công việc phụ và lãng phí. Giảm chi phí của một lượng lớn thông tin được sử dụng cho các nhiệm vụ. Tuy nhiên, đây không phải lỗi của người chơi, vì khi mỗi nhiệm vụ có quá nhiều từ để đọc, rất khó để nắm bắt mọi thứ trên bản đồ. Mặt khác, nhân vật di chuyển rất chậm nên thường có cảm giác trận chiến diễn ra rất chậm.

Ảnh chụp màn hình Satellite Dynasty

Xét cho cùng, Satellite Reign vẫn còn một số vấn đề, nhưng nó vẫn là một game chiến thuật hiếm hoi và hấp dẫn trên thị trường. Trò chơi rất giỏi trong việc kết hợp các yếu tố chiến lược trong trận chiến với lối chơi thế giới mở để mang lại trải nghiệm tự do. Cảm giác này rất phấn khích khi bạn có thể lẻn vào giữa căn cứ “bảo vệ răng” của kẻ thù để lấy đi nguyên mẫu vũ khí. Chưa kể đến những ưu điểm rất lớn, ngay cả khi có trục trặc, game cũng cung cấp cho người chơi nhiều phương án để khắc phục. Nói cách khác, đây là một trò chơi chiến lược và nhập vai độc đáo. Nếu bạn thích thể loại trò chơi này nói chung, đặc biệt là dòng game hiệp hội thập niên 90, bạn không thể bỏ qua.

Satellite Reign hiện chỉ khả dụng cho PC (Windows, macOS, Linux).

Quy tắc vệ tinh
Quy tắc vệ tinh

Nhà phát triển: 5 Lives Studios

giá bán: $ 29,99

Các bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like