Rebirth: “Broken Porcelain” là phần thứ hai trong ba phần được mong đợi trong series game kinh dị tâm lý sinh tồn “Rebirth”, có cốt truyện vô cùng độc đáo, hấp dẫn, mang nhiều màu sắc điện ảnh. Đây là một loạt các trò chơi, và đã có rất nhiều vấn đề kể từ trò chơi đầu tiên. Tuy nhiên, trò chơi thứ hai dường như vẫn là nạn nhân của nó, bởi các nhà phát triển phải liên tục tung ra các bản vá sau khi phát hành.

Năm ngoái, khi tôi trải nghiệm phiên bản Switch có hiệu suất kém, “Rebirth: Tormented Father” đã khiến tôi gặp rất nhiều rắc rối. Lần này tôi quyết định sử dụng phiên bản PC, nhưng trong trường hợp này, có vẻ như mọi lựa chọn đều sai. Khi vẫn còn nhiều trục trặc và vô số vấn đề ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi, trò chơi mới thiếu đi cảm giác hoàn thiện và phát hành sớm. Rất may là game có thời lượng tương đối ngắn nên việc chơi lại trong bản cập nhật 1.0.5 mới không quá tốn thời gian.

So với phiên bản khi game chưa ra mắt, mình nghĩ đây cũng là một bản cập nhật có thể mang lại trải nghiệm ở mức chấp nhận được. Revisit: “Broken Porcelain” tiếp tục câu chuyện của phần chơi trước, nhưng nó không như bạn nghĩ. Sử dụng các nhân vật mới để trải nghiệm trò chơi “hoán đổi”. Người chơi không còn điều khiển nhân vật nữ Rosemary Reid nữa mà thay thế bằng nhiều nhân vật khác nhau. Thông qua diện mạo của từng nhân vật, bạn sẽ làm chủ được câu chuyện của trò chơi.

Thực tế, so với nhiều cái tên tương tự khác trên thị trường hiện nay, “Rebirth: Broken Porcelain” vẫn khiến tôi mê mẩn bởi một cốt truyện khá táo bạo. Nội dung bắt đầu với nhân vật Jennifer. Sau khi cô gái nổi loạn bị đuổi khỏi trường Flemington Girls ’College, cô được đưa đến khách sạn Ashman làm người giúp việc. Có điều gì đó bất thường ở đây, nhưng kế hoạch bỏ trốn của Jennifer đã thất bại vào phút cuối, và một cơn ác mộng đã xảy ra, buộc cô gái phải thực hiện một kế hoạch trốn thoát mới.

Đánh giá trò chơi đã sửa đổi: Broken Porcelain

Câu chuyện về sự tái sinh: Sứ đồ hành giả rất u tối và dường như không để lại điểm sáng nào về mặt nội dung. Từ mối quan hệ lộn xộn, biên kịch Chris Darril còn thêm vào đó sự đan xen giữa danh tính giả và các yếu tố tâm lý, siêu nhiên. Phần này của trò chơi đã giúp loại bỏ nhiều vấn đề và khoảng trống nội dung trong trò chơi đầu tiên và có thể đã đóng tất cả nội dung, có cảm giác như nó được xây dựng cho tiền truyện và hậu kỳ. .

Người chơi có thể trải nghiệm các thì trong quá khứ và hiện tại, hiểu rõ hơn về các chi tiết và sự kiện được mô tả, đồng thời đặt câu hỏi khi kết thúc trải nghiệm trước của “Memory: Tormented Father”. Từ quan điểm của trò chơi độc lập, hầu hết các câu chuyện được kể thông qua chuyển tiếp. Biểu cảm trên gương mặt của nhân vật trông rất thật. Khoảnh khắc kinh hoàng cũng khiến những kẻ rụt rè kia có chút run rẩy.

Tuy nhiên, tôi cảm thấy rất tiếc khi đôi khi chuyển cảnh “nhảy cảnh” rất rải rác giữa các phân đoạn trải nghiệm game, tạo cho người ta cảm giác cố tình không mượt mà. Mặc dù những đoạn chuyển cảnh này vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong việc truyền tải một cốt truyện hấp dẫn, nhưng người chơi rất dễ bị nhầm lẫn do thiếu sự liền mạch đã nói ở trên. Nếu không để ý kỹ, bạn có thể sẽ không hiểu được cốt truyện và thân phận thực sự của nhân vật.

Tuy nhiên, “Đánh giá: Sứ vỡ không đáng sợ.” Dưới góc nhìn của một người đã chơi nhiều game kinh dị, tôi cảm thấy như vậy. Nếu bạn là người mới tập kiểu này, bạn có thể nín thở trong giây lát. Chưa kể âm thanh và nhạc nền vẫn là ưu điểm của trò chơi mới. Khi trở thành “con mồi” của NPC chơi, âm nhạc có thể khiến nhiều người biểu diễn bất ngờ. Vấn đề là nó thường không có thời gian chính xác, vì vậy đôi khi nó có thể khiến tôi rất bực bội.

Vấn đề này không chỉ xuất hiện khi bắt đầu trải nghiệm và khiến tôi giết nhân vật điều khiển nhiều lần, mà nó có thể xảy ra ngẫu nhiên trong quá trình trải nghiệm. Đây là một thiếu sót đòi hỏi sự tranh luận hoặc lang thang, đặc biệt là trong lối chơi của Remothered: Broken Porcelain được thiết kế xoay quanh những pha hành động lén lút và ẩn nấp và tìm kiếm như “người anh em tốt” đầu tiên trong dòng game pekaboo. Vấn đề là, tôi không biết liệu đây có phải là một thiết kế cố ý của các nhà phát triển để gài bẫy người chơi hay trò chơi đã được sửa.

Đánh giá trò chơi đã sửa đổi: Broken Porcelain

Điều thú vị là người chơi không chỉ tránh kẻ thù. Một số phân khúc thị trường yêu cầu bạn chơi trò trốn tìm với nhiều NPC cùng một lúc, nhưng AI khá ngu ngốc và thiếu khôn ngoan. Tuy nhiên, cơ chế chơi trốn tìm và những pha hành động lén lút của trò chơi mới vẫn tiếp tục phát huy những ưu điểm sẵn có của dòng game. So với các game trước, thiết kế màn hình trong “Rebirth: Broken Porcelain” có thể là một điểm cộng. Thiết kế của Ashmann Inn giống như một mê cung, được kết nối bởi nhiều lối đi bí mật.

Người chơi không chỉ có thể sử dụng các lối vào bí mật nói trên để tránh NPC mà còn có thể sử dụng chúng để rút ngắn thời gian di chuyển giữa các phòng. Không chỉ vậy, nhân vật điều khiển giờ đây có khả năng chiến đấu tốt hơn chứ không chỉ biết phòng thủ chính xác và bỏ chạy như phần chơi trước. Thậm chí, người chơi có thể sử dụng các vật phẩm để phân tán hoặc triệu hồi kẻ thù nhằm đạt được mục đích của phương Đông và phương Tây. Nhưng một trải nghiệm khó quên: đồ sứ bị vỡ rất tuyến tính.

Bạn hầu như không phải nghĩ về việc phải làm gì tiếp theo, bởi vì bộ điều khiển hầu như sẽ luôn tạo ra những đoạn độc thoại với người chơi. Ngược lại, “Rebirth: Broken Porcelain” lại rất đáng thương cho những người chơi mới vì nó sẽ không hướng dẫn bạn thành thạo cơ chế game cũ. Thay vào đó, so với “Rebirth: Tormented Father” sau này, trò chơi chỉ đề cập đến cơ chế gameplay mới. Các hướng dẫn cơ bản được bao gồm trong màn hình tải, tôi không chắc nhiều người chơi sẽ để ý.

Mặc dù “Rebirth: Broken Porcelain” có nhiều điểm tương đồng với “Song of Terror” về mặt câu đố và chiến đấu, nhưng chiến đấu không phải là trọng tâm chính. Vai trò của người chơi vẫn còn rất hạn chế vì không thể mang nhiều vật phẩm tự vệ. Sự khác biệt là bây giờ bạn có thể may quần áo đơn giản cho mục đích trên. Cuộc chiến với boss chủ yếu xoay quanh chiến thuật du kích, bao gồm tấn công và chạy để thu thập vũ khí, yêu cầu người chơi sử dụng không gian Ashmann Inn để ẩn nấp và duy trì khoảng cách an toàn.

Đánh giá trò chơi đã sửa đổi: Broken Porcelain

Sau khi kết thúc, “Rebirth: Broken Porcelain” mang đến một trải nghiệm phiêu lưu kinh dị sinh tồn khá phức tạp. Mặc dù câu chuyện xây dựng gia đình Felton và Ashmann vẫn hấp dẫn và lôi cuốn nhưng game lại thiếu đi sự hoàn hảo, và ngay cả khi nhà phát hành ngày càng tiến gần đến các bản vá lỗi thì game vẫn còn nhiều lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn thích bộ truyện Remothered vì cốt truyện này thì đây vẫn là một cái tên rất đáng thử. Tuy nhiên, nó không phải là một lựa chọn không thể thiếu trong ngày lễ Halloween.

Reinculcate: “Broken Porcelain” đã được phát hành cho PC (Windows), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Bản sửa đổi: Sứ bị hỏng
Bản sửa đổi: Sứ bị hỏng

Nhà phát triển: Cách trò chơi

giá bán: $ 29,99

Bản sửa đổi: Sứ bị hỏng
Bản sửa đổi: Sứ bị hỏng

Nhà phát triển: Trò chơi Stormind

giá bán: $ 29,99

Các bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like