Pliny 1 • 2: Blast and Reload là một bộ sưu tập gồm hai trò chơi Pliny: Tôi thực sự có thể trở thành anh hùng không? Và Prinny 2: Bình minh của quần lót hành động, Dood! Dùng cho Nintendo Switch. Đây là hai cái tên khó “khét tiếng”, và trong thời kỳ hoàng kim của hệ máy chơi game cầm tay PlayStation Portable thì đây không phải dạng vừa đâu. Nhân vật chính là Prinny, chồng của Fate III chìm trong cơn tức giận và yêu cầu một ý tưởng thuyết phục nhưng rất phi lý về “Cô ấy đã bị giết bởi virus Etna”.

Nếu mô tả trên khiến bạn hoảng sợ, đó có thể là Nguyên tắc 1 • 2: Nạp đạn phát nổ không phải là kinh nghiệm của bạn. Hai trò chơi trong loạt này thực sự là phái sinh của loạt trò chơi chiến lược theo lượt Disgaea. Sau khi bị Etna bắt nạt trong trò chơi chính, Prinny quyết định nổi loạn và nhận được sự hài lòng của các nhà phát triển với hai trò chơi kể trên. Với lần tái phát hành này, cả hai trò chơi đều chỉ được cập nhật đồ họa cao cấp.

Bạn có thể thấy rõ điều này khi đang ở chế độ cài đặt docking, và hình ảnh không rõ nét so với khi chơi trên màn hình của Switch ở chế độ cầm tay hoặc để bàn. Trò chơi trải nghiệm không quá phức tạp như “Kimono Hero”, mà khá đơn giản, gợi nhớ đến trò chơi đi cảnh xưa. Tuy nhiên, do phong cách đồ họa và lối chơi khá đơn giản nên cả hai phần của series “Prinny 1 • 2: Blast and Reload” đều khá dễ sử dụng, tuy nhiên đây không phải ai cũng có kinh nghiệm.

Trò chơi Pliny Cấp 1 • 2: Phát nổ và tải lại

Nếu không phải là một fan cuồng của dòng Disgaea, bạn sẽ khó có thể hào hứng với trải nghiệm chơi game. Cả hai phần chơi trong “Prinny 1 • 2: Explosion and Reloading” đều có cốt truyện hay, hài hước và đôi khi là “đao to búa lớn” đối với những ai chưa từng nhận ra mức độ tai quái. Vai trò của người chơi là Pliny, linh hồn được gửi đến thế giới hư không. Pliny: Tôi thực sự có thể trở thành anh hùng không? Đó là câu chuyện xoay quanh 1000 năm, Prinny được “cử” đi phục chế món tráng miệng cho “Cô gái lửa” Etna.

Tương tự, “Prinny 2: Dawn of Action Underwear”, Dood! Vẫn là một vấn đề khác, khoảng 1.000 Prinny đã phải loại bỏ số đồ lót bị đánh cắp, và đây chỉ là ngọn núi “sư tử” Etna. Cả hai trò chơi đều là sản phẩm phụ của loạt Disgaea, vì vậy nếu bạn muốn biết Etna là ai, trò chơi sẽ không thể giải quyết được. Đồng thời, trong “Prinny 1 • 2: Explosion and Reload”, các vai trò điều khiển, tương tác và chiến đấu của người chơi đều liên quan đến dòng game chiến thuật theo lượt nói trên.

Vấn đề là mặc dù nội dung không phải là trọng tâm của trải nghiệm, nhưng nếu bạn chưa từng chơi bất kỳ trò chơi nào trong “Makaisenki”, bạn sẽ rất khó để tiếp cận với các nhân vật và câu chuyện. Người chơi mới sẽ không biết Mount Etna, Pliny, NPC hay ông chủ là ai. Trong trường hợp này, những câu thoại “thương nhau sâu sắc mà đau”, hay mùi mẫn dùng để chọc cười sẽ không đạt được nhiệm vụ. Đặc biệt, cốt truyện cũng sẽ thay đổi theo thứ tự màn chơi mà bạn chọn.

Trò chơi Prinny cấp độ 1 • 2: phát nổ và tải lại

Ở góc độ người chơi, đây là yếu tố mang lại giá trị chơi lại cho trải nghiệm. Tuy nhiên, độ khó quá cao nên tôi không chắc sẽ có bao nhiêu người trong hai trò chơi Prinny 1 • 2: Explosion và Reloading tận dụng được thiết kế thú vị này. Chưa kể rằng có những bộ sưu tập ẩn trên màn hình trò chơi để mở khóa các con trùm ẩn. Tuy nhiên, độ khó cao tiếp tục khiến bọn tội phạm dễ dàng “quay lưng” nhiều người chơi. Tuy nhiên, thiết kế một cấp độ ngắn có thể giúp ích cho bạn.

Tuy không được trang nhã như game “Chiến binh Metro” nhưng “Prinny 1.2: Blast and Reload” không hề kém cạnh về độ hấp dẫn và thử thách. Điểm độc đáo trong trải nghiệm game cũng là một cơn ác mộng, đó là người chơi có tới 1.000 mạng sống. Tùy theo lựa chọn của bạn mà mức độ khó sẽ khác nhau, và không thể không kể đến thời hạn hoàn thành yêu cầu của “Mẹ” Mount Etna. Theo cài đặt độ khó, mỗi “Pliny” có thể tấn công bao nhiêu đòn trước khi “tái sinh” và được thay thế bằng một nhân vật điều khiển Pliny khác.

So với trò chơi đầu tiên, “Prinny 2: Dawn of Underpants”, Dood! Có nhiều cơ chế và cấp độ trò chơi mới, cũng như nhiều cài đặt độ khó. Tuy nhiên, trải nghiệm của cả hai không có nhiều khác biệt. Người chơi còn được điều khiển nhân vật Prinny đến hiện trường, chiến đấu với kẻ thù và đánh boss, cười không ra nước mắt mà chỉ muốn khóc vì khó. Đừng nghĩ rằng phạm vi 1000 kill là quá rộng, bởi nếu chủ quan, bạn có thể khiến Prinny “bay màu” trong vòng 3 nốt nhạc kể từ màn trình diễn.

Trò chơi Prinny cấp độ 1 • 2: phát nổ và tải lại

Điều đáng chú ý là trải nghiệm của “Prinny 1 • 2: Explosion and Reloading” được thiết kế để khiến người chơi “no nê”, nhưng đôi khi cảm thấy không công bằng. Nếu bạn không cẩn thận, ngay cả thiết lập độ khó đơn giản nhất cũng sẽ không bao giờ khiến trải nghiệm dễ dàng hơn. Điều này không có nghĩa là lối chơi của hai trò chơi là ngắn và có rất nhiều điểm kiểm soát. Không những vậy, nhân vật Prinny còn xuất hiện dưới dạng “võ lâm”, với nhiều hành động tuyệt vời khác nhau từ “mông đẹp” cho đến “xuất chiêu”.

Tuy nhiên, nếu bạn mắc lỗi, dù là nhảy trễ hay sớm 100ms, tất cả những điều trên sẽ không giúp ích được gì. Từ góc nhìn của người chơi, tôi sẽ cảm thấy “Prinny 2: Dawn of Underpants”, Dood! Để có được trải nghiệm tốt hơn. Phần chơi này bổ sung nhiều cải tiến về kỹ năng của nhân vật, giúp giảm bớt sự “ghê tởm” khi trải nghiệm game, nhưng cũng không bao giờ thiếu thử thách. Bạn vẫn có thể điều khiển Prinny đi vào cổng tử thần nhiều lần, nhưng một khi người chơi đạt được nhịp độ của trò chơi, họ sẽ cảm thấy hài lòng hơn.

Kết thúc trải nghiệm, người chơi sẽ còn mở khóa thêm một số điều thú vị. Hấp dẫn nhất là chế độ chơi Asagi Wars: Asagi’s Revenge trong “Prinny 2: Operation Underpants Dawn”, Dood! . Dành cho những ai chưa biết, đây cũng là nhân vật “có máu mặt” trong series Disgaea. Ngoài việc thay đổi nhân vật điều khiển từ Prinny sang Asagi, chế độ chơi này còn có nhiều loại vũ khí có thể tạo ra các phong cách chiến đấu khác nhau để bạn thử sức. Không chỉ vậy, còn có một số thứ hay ho khác có thể tạo ra giá trị chơi lại tốt cho trò chơi.

Trò chơi Pliny Cấp 1 • 2: Phát nổ và tải lại

Sau khi kết thúc, “Prinny 1 • 2: Explosion and Reload” đã cung cấp hai trải nghiệm đi bộ rất hấp dẫn cho những người thích loạt phim và thử thách Disgaea. Cả hai trò chơi có thể được mua riêng biệt hoặc cùng nhau với giá tốt hơn. Bộ truyện này có thể không phù hợp với công chúng, nhưng dù bạn là người chơi cũ hay fan cũ thì cái tên này chắc chắn rất đáng để cân nhắc.

“Prinny 1 • 2: Explosion and Reload” được phát hành trên Nintendo Switch dưới dạng một trò chơi sưu tầm hoặc cá nhân.

Nintendo eShop

Bài viết này sử dụng các trò chơi được nhà phát hành hỗ trợ và chơi trên Nintendo Switch.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like