“Ori and the Blind Forest: Definitive Edition” là phiên bản nâng cấp của trò chơi cùng tên, và nhiều cải tiến đã được thực hiện để mang đến trải nghiệm tốt hơn so với trò chơi gốc.

Ngay từ đầu, trò chơi đã mang lại cho tôi cảm xúc mạnh mẽ, tò mò và để lại ấn tượng sâu sắc với đồ họa đẹp mắt. Điều này là do giai điệu buồn nhưng rất đẹp của trò chơi trong nhạc nền, và video được thực hiện bằng công cụ trò chơi với văn bản không đầu.

Đồ họa trong “Ori and Blind Forest: Definitive Edition” không chỉ quá tinh tế trong game indie mà nhà phát triển đã khéo léo sử dụng nhiều gam màu khác nhau để mang lại cảm xúc cho người chơi trong từng khung hình. Cảnh quay rất chi tiết và có chiều sâu. Từ thân cây nghiêng ngả cho đến hành động của nhân vật, đến những con đom đóm sáng rực giữa màn hình, khung cảnh thật ngoạn mục, nó không chỉ trang trí cho khung cảnh mà còn đóng vai trò chữa bệnh. Đối với Ori. Các hành động của nhân vật cũng ấn tượng không kém, không chỉ kẻ thù, mà nhân vật chính luôn cảm thấy rất linh hoạt. Không chỉ vậy, nếu tinh ý, bạn cũng có thể nhận ra cảnh nền của game đều là những thành phần riêng lẻ, và cũng như những game tương tự khác, không hề có sự trùng lặp.

Ảnh chụp màn hình Ori and the Blind Forest: Definitive Edition

Trong trò chơi phiêu lưu giải đố quen thuộc, “Ori and Blind Forest: Definitive Edition” yêu cầu độ chính xác của việc nhảy qua lại giữa các nền tảng khác nhau hoặc các sườn dốc. Với cảm giác điều khiển linh hoạt, hầu hết kinh nghiệm sẽ không gây khó khăn cho người chơi ở các phân khúc thị trường này. Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu, bởi trên thực tế “Ori and the Blind Forest: Definitive Edition” là một tựa game khó, ngay cả những fan của thể loại game này cũng sẽ không cảm thấy “đau tay” khi trải nghiệm. Nhiều lĩnh vực trong game thường buộc người chơi phải phản ứng nhanh với các tình huống phát sinh, chủ yếu là khi đối mặt với kẻ thù mới với những hành động không thể đoán trước.

May mắn thay, “Ori and Blind Forest: Definitive Edition” đã giải quyết được vấn đề này với tới 4 độ khó khác nhau (nổi tiếng nhất là “One Life”). Đúng như tên gọi, đây là chế độ chơi chỉ giết bạn một lần, nếu để nhân vật chết thì bạn phải chơi lại từ đầu game. Đồng thời, “Bình thường” bằng độ khó của trò chơi gốc, không có bất kỳ lựa chọn độ khó nào, “Dễ” và “Khó” sẽ dễ hơn hoặc khó hơn trải nghiệm ban đầu. Trò chơi ban đầu được mang đến. Điều đáng chú ý là cả “A Hard Life” và “A Life” đều có liên quan đến thành tích, đối với những người thích tìm thành tích làm “bằng chứng sống” về trình độ game của mình thì đây chắc chắn là một điều rất lớn thử thách.

Tuy nhiên, ngoài việc tăng giảm độ khó phù hợp với nhiều dạng người chơi khác nhau, vấn đề cũ của trò chơi gốc là hệ thống liên kết linh hồn vẫn chưa được giải quyết trong phiên bản hoàn thiện này mà tiếp tục là nội dung chính. Yếu tố “khó tự chủ” được người chơi vô tình tạo ra trong quá trình trải nghiệm. Về cơ bản, nhân vật người chơi có “mana” để sử dụng một hoặc nhiều kỹ năng tấn công, và khi slot đầy, bạn có thể dùng nó để tạo “liên kết linh hồn” làm trạm kiểm soát trong quá trình trải nghiệm.

Vấn đề là việc gán cho người chơi khả năng tạo các trạm kiểm soát đôi khi có thể khiến bạn gặp rắc rối, chẳng hạn như gặp rắc rối, chẳng hạn như vô tình cứu trước khi vào cảnh leo núi. Leo và nhảy rất khó khăn. Khi bạn phải chơi đi chơi lại phần khó nói trên, yếu tố này đôi khi có thể biến trải nghiệm game trở thành cơn ác mộng, đơn giản vì sau khi vượt qua “quá trình chuyển đổi khó khăn” này, bạn không thể lấy đủ mana để tạo ra linh hồn. . Mối liên kết mới và thật không may, Ori đã phá vỡ và đóng vai trò khó khăn nói trên.

Ảnh chụp màn hình Ori and the Blind Forest: Definitive Edition

Tuy yếu tố giải đố trong “Ori and Blind Forest: Definitive Edition” không có nhiều yếu tố mới so với các game cùng thể loại nhưng lại được lồng ghép vào nhiều nội dung giải đố rất độc đáo, điều này đã gây ra một số vấn đề trong series “Metro Warrior”. bối rối. Được biết đến với nhiều điểm tương đồng. Ví dụ, một số đoạn đường yêu cầu bạn phải đảo ngược trọng lực để vượt qua. Kỹ năng của nhân vật cũng là chìa khóa mở ra con đường mới, bởi khi bắt đầu game, nhân vật không thể xuống nước, nhưng khi đã mở khóa kỹ năng tương ứng thì mực nước sẽ thay đổi. Khám phá các khu vực mới.

Ngược lại, các yếu tố game trong game thường yêu cầu người chơi phải tìm chìa khóa để mở và đóng cửa, điều này sẽ tạo ra cảm giác tương tự như Metroid. Nhiều cánh cửa trong số này là lối tắt để người chơi quay lại những khu vực cũ để tìm thêm những bí mật mà bạn đã bỏ qua trước đó. Chưa kể, trong game còn rất nhiều bí mật đang chờ người chơi khám phá. Ngay cả khi bạn là một fan hâm mộ của bộ phim hoạt hình Studio Ghibli, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra nhiều cảm giác quen thuộc, chẳng hạn như trong bộ phim “Nausicaa”. Tác phẩm hoạt hình rất nổi tiếng “Nausicaa” của ông Miyazaki là một bậc thầy và huyền thoại của nền hoạt hình Nhật Bản.

Đáng tiếc, ngoài đồ họa ấn tượng và lối chơi hấp dẫn, “Ori and the Blind Forest: Definitive Edition” còn có hệ thống chiến đấu khá nhàm chán, tạo cho người ta cảm giác hoàn toàn thiếu linh hoạt với trải nghiệm đi cảnh. Nó được xây dựng quá tốt. Hầu hết các trận chiến buộc người chơi phải nhấn liên tục các nút. Đồng thời, đối phương cũng không khá hơn là bao. Mặc dù chúng luôn yêu cầu các phương pháp khác nhau, nhưng cuối cùng, ngoài việc thực hiện thêm một số thao tác (như nhảy xa hoặc giữ nút tấn công để sạc), công việc chính của bạn vẫn là nhấn nút tấn công liên tục và chờ đợi kết quả. Trong các trận chiến như trò chơi địa ngục đạn, mọi thứ đã bị lộn xộn, khiến người chơi không thể phân biệt được đâu là bạn và đâu là kẻ thù, mang đến cho mọi người một trải nghiệm chiến đấu khá bất công.

Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề duy nhất với trò chơi. Điều đáng chú ý nhất là Ori đôi khi gặp những khó khăn bất ngờ khi leo tường, có cảm giác game phải tạm dừng trong giây lát để chấp nhận tương tác của người chơi giữa những lần “nhảy tường” liên tiếp. . Nếu không nắm được điểm này hoặc thực hiện động tác nhảy quá nhanh sẽ khiến nhân vật mất khả năng “bám tường” và rơi từ trên cao xuống. Một vấn đề khác tuy không nghiêm trọng nhưng không thể không kể đến đó là thiết kế nhân vật chính Ori nhỏ nên rất dễ rơi vào tình trạng chạy nền, có khi game sẽ bị tạm dừng một lúc, sau đó sẽ rất khó chơi lại. Hiển thị vị trí hiện tại của nhân vật.

Đánh giá trò chơi Ori and the Blind Forest: Definitive Edition

Cuối cùng, “Ori and the Blind Forest: Definitive Edition” là một game đi cảnh ấn tượng không chỉ có đồ họa và yếu tố game mà còn có chức năng kể chuyện đầy cảm xúc và nhân bản. Không phải tự nhiên một trò chơi lại có được số lượng lớn thành tích quan trọng trong các giải thưởng lớn của trò chơi điện tử thế giới như DICE hay British Academy Games. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm trò chơi này thì quả thực là chính xác. Thật không may, đặc biệt là các fan của những màn giải đố màn hình ngang.

Windows và Xbox One đã phát hành “Ori and the Blind Forest: Definitive Edition”.

Ori and the Blind Forest: The Definitive Edition
Ori and the Blind Forest: The Definitive Edition

Nhà phát triển: Moon Studios GmbH

giá bán: $ 19,99

Ori and the Blind Forest: The Definitive Edition
Ori and the Blind Forest: The Definitive Edition

Nhà phát triển: Xbox Game Studio

giá bán: $ 19,99 $ 4,99

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like