Mini Metro mang đến trải nghiệm chơi game cực hấp dẫn và cực kỳ gây nghiện, thể hiện rõ quan điểm “dễ hơn là tốt hơn”.

Thực ra Mini Metro không phải là một game mới nhưng đây là lần đầu tiên mình được trải nghiệm game trên Switch. Điều tôi không ngờ là dù có đồ họa rất đơn giản nhưng trò chơi vẫn rất dễ gây nghiện. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ đây là một trò chơi đơn giản, vì thực tế thì ngược lại. Trong một trò chơi “chơi đơn giản” điển hình, trò chơi có thể dễ dàng mang lại cho bạn những giây phút hỗn loạn, nhưng tùy thuộc vào chế độ chơi bạn chọn, nó cũng sẽ khiến bạn thư giãn đôi chút.

Ảnh chụp màn hình tàu điện ngầm mini
Đơn giản nhưng hấp dẫn

Mini Metro ban đầu được phát hành cho PC với trải nghiệm chuột và bàn phím, sau đó nó được đưa lên nền tảng di động điều khiển bằng cảm ứng. Đây là lý do tại sao trò chơi được phát hành trên Switch, nó được coi là một cổng của điện thoại, nhưng trên thực tế, các nhà phát triển đã cung cấp một số tính năng độc đáo cho hệ máy Nintendo này. So với các nền tảng khác, đây dường như là xu hướng chung cho các game phát hành sau này trên Switch. Các nhà phát triển luôn bổ sung một số nội dung hoặc tính năng độc đáo để bù đắp cho những hạn chế của việc người dùng Switch phải chơi sau các nền tảng khác, chẳng hạn như The Escapists: Complete Edition được phát hành gần đây.

Về trải nghiệm, trò chơi trong Mini Metro rất đơn giản. Nhiệm vụ của người chơi là kết nối các điểm trên bản đồ để tạo thành hệ thống giao thông công cộng phù hợp với cư dân thành thị, được thể hiện bằng các ký hiệu khác nhau của các ga mà họ muốn đến. . Đây là yếu tố quan trọng trong trải nghiệm, bởi khi nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao, nhà ga sẽ nhanh chóng cung cấp đồ ăn cho hành khách đang chờ. Ban đầu, nhà ga có rất ít hành khách, nhưng sau đó số lượng này tăng lên quá nhanh khiến lượng người tham gia giao thông công cộng rất hoang mang.

Đây có thể là lý do chính khiến trải nghiệm Mini Metro vừa dễ chơi nhưng cũng rất hấp dẫn và dễ gây nghiện. Mọi thứ đều cần sự quản lý chi tiết của người chơi, ban đầu chỉ là vẽ các tuyến tàu điện ngầm đi qua ga mới, nhưng về sau sẽ có nhiều hạn chế hơn đối với toa xe. Xe phụ trợ hoặc đường hầm. Những yếu tố này khiến người chơi phải tính toán rất kỹ để tránh tình trạng quá tải lượng khách chờ đợi ở ga. Nhưng điều này nói dễ hơn làm, vì nó thường khiến bạn phải liên tục điều chỉnh hệ thống đường sắt của tàu điện ngầm mỗi khi một tuyến nào đó không hợp lệ hoặc có quá nhiều hành khách đang chờ để tránh tắc nghẽn. Thời gian quá lâu sẽ dẫn đến “game over”.

Điều tôi thực sự thích về thiết kế trò chơi của Mini Metro là sẽ không bao giờ có “trò chơi kết thúc” trừ khi bạn muốn. Vì sau khi “hết game” ở chế độ chơi bình thường, game sẽ hỏi người chơi có muốn chuyển sang chế độ “vô tận” với luật chơi tương tự hay không, nhưng nó sẽ không bao giờ kết thúc, trừ khi bạn không muốn chơi tiếp. một lần nữa. Điều này có nghĩa là loại bỏ quy tắc “kết thúc trò chơi” về số lượng hành khách chờ đợi và ở lại nhà ga quá lâu, do đó cung cấp cho người chơi trải nghiệm liên tục. Đây là một thiết kế trò chơi rất tuyệt, không có vấn đề gì thể loại giống nhau hay khác nhau, tôi hiếm khi thấy nó ở các trò chơi khác.

Ảnh chụp màn hình tàu điện ngầm mini
Khi chế độ ban đêm được bật

Mặt khác, đối với người chơi, yếu tố thiết kế này tạo cảm giác trải nghiệm liên tục, không khiến người chơi mất hứng khi đang chơi, bỗng nhiên bị ngắt quãng bởi sự xuất hiện của “game over”, làm gián đoạn toàn bộ cuộc chơi. Công sức họ vừa trải qua do sai sót hoặc thiếu cảnh báo. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi bạn thường gặp các tình huống trên trong các trò chơi mô phỏng xây dựng và quản lý như vậy. Ngay cả khi bạn không phải là một người chơi bình thường, Mini Metro có thể đáp ứng các yêu cầu về độ khó cao hơn trong chế độ chơi Extreme.

Về cơ bản, Extreme vẫn giữ nguyên cơ chế trò chơi, nhưng bổ sung một quy tắc mới không cho phép người chơi điều chỉnh lại lộ trình đã “lên kế hoạch”. Nói cách khác, việc xây dựng tuyến đường này là vĩnh viễn, bạn không thể xóa nó đi để xây dựng lại nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của người dân các vùng miền. Chế độ chơi này quả thực là một thử thách lớn, buộc người chơi phải tính toán hết sức tỉ mỉ và cẩn thận, tính toán đến cả lượng khách hàng dự kiến ​​sẽ phát triển trong tương lai gần và đạt được mục tiêu của mình. Thật không may, tôi không phải là một chuyên gia về quy hoạch giao thông, vì vậy tôi thường không thể “ở lại” trò chơi trong một thời gian dài để có thể viết chi tiết hơn về nó.

Mini Metro không chỉ được biết đến với lối chơi đơn giản nhưng dễ gây nghiện mà các nhà phát triển còn thiết kế rất kỹ lưỡng Mini Metro cho nhiều màn chơi trải nghiệm khác nhau. Điều đáng chú ý là, giống như giao diện dark mode, chế độ ban đêm đã trở thành xu hướng trong nhiều ứng dụng điện thoại thông minh hiện nay, nó có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn khi bạn chơi trong không gian tối hoặc chỉ muốn dịu mắt. Thêm trong quá trình trải nghiệm. Trò chơi thậm chí còn cung cấp chế độ hỗ trợ cho những người chơi mù màu, một tính năng mà không nhiều game khác trên thị trường quan tâm.

Các nhà phát triển trò chơi cũng có thể thiết lập các điều khiển một cách cẩn thận. Ở chế độ cầm tay, Mini Metro cho phép người chơi sử dụng điều khiển cảm ứng hoặc tay cầm Joy-Con để trải nghiệm theo cách yêu thích, miễn là trải nghiệm thuận tiện nhất, bạn có thể trải nghiệm một nửa hoặc một nửa. Sự chu đáo của các nhà phát triển đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi, không chỉ bởi lối chơi đơn giản và thú vị, mà còn tận tâm phát triển tất cả các công cụ đáp ứng nhu cầu của nhiều người chơi, từ hỗ trợ chế độ ban đêm hoặc chế độ mù màu cho đến nhiều điều khiển. cách. Đồng thời, khi lắp chân đế, bạn cũng có thể sử dụng Joy-Con làm con trỏ trực tiếp đến TV để điều khiển trực tiếp trên TV, hoặc sử dụng phím điều khiển analog và nút điều khiển quen thuộc.

Ảnh chụp màn hình tàu điện ngầm mini

Cuối cùng, Mini Metro là một trải nghiệm mô phỏng tòa nhà đơn giản mang lại cảm giác thư thái tuyệt vời và cực kỳ dễ gây nghiện. Đặc biệt, phiên bản Switch với hàng loạt nút điều khiển cũng đủ thấy nó là phiên bản vượt trội so với các phiên bản khác trên mọi nền tảng. Một nhà phát triển đã đặc biệt thêm vào trải nghiệm trò chơi Switch là hỗ trợ trò chơi nhiều người chơi cục bộ 4 người, nhưng thực tế thì tôi thấy nó không hấp dẫn lắm và tôi cũng không sẵn lòng, vì thiết kế của trò chơi rõ ràng là phù hợp hơn cho trải nghiệm chơi đơn. Mặc dù nhu cầu của tôi về tính năng này không tồn tại, nhưng chắc chắn đây là phần thưởng xứng đáng cho những người chơi muốn gặp gỡ bạn bè trong những tình huống nhất định. Nếu bạn đang tìm một game thư giãn có thể chơi lâu dài thì không thể bỏ qua game này.

Mini Metro có sẵn trên PC (Windows, Mac, Linux), Nintendo Switch, Android và iOS.

Tàu điện ngầm mini
Tàu điện ngầm mini

Nhà phát triển: Câu lạc bộ Polo khủng long

giá bán: $ 9,99

Tàu điện ngầm mini
Tàu điện ngầm mini
Tàu điện ngầm mini
Tàu điện ngầm mini
Tàu điện ngầm mini
Tàu điện ngầm mini
Tàu điện ngầm mini
Tàu điện ngầm mini

Nhà phát triển hỗ trợ các bài viết sử dụng trò chơi.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like