Little Big Workshop là game mô phỏng xây dựng, sản xuất và quản lý độc đáo, hấp dẫn với đồ họa cực kỳ dễ thương.

Thực ra Little Big Workshop đã được phát hành trên PC vào năm ngoái, nhưng phải đến tận bây giờ, người chơi game console mới có thể trải nghiệm trò chơi này. Trải nghiệm trò chơi sẽ đưa bạn vào quá trình xây dựng, quản lý và vận hành xưởng. Mục tiêu của người chơi là quản lý và điều phối công việc hiệu quả nhất để phát triển một studio ngày càng phát triển, từ sản xuất đồ chơi theo hợp đồng cho đến đồ chơi đời sống phức tạp và quen thuộc như ô tô.

So với các trò chơi mô phỏng tòa nhà quản lý khác, trò chơi yêu thích của tôi về Little Big Workshop dành cho những người chơi bình thường. Điều này được chứng minh trong giao diện trò chơi đơn giản nhất, giới hạn người chơi, giống như hầu hết các trò chơi tương tự, thường xuyên theo dõi số liệu thống kê và biểu đồ về sản xuất. khác. Đồ họa phong cách hoạt hình đầy màu sắc tinh tế và đáng yêu cùng nhạc nền nhẹ nhàng, thư thái mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị cho game.

Bình luận về game Little Big Workshop (Console)

Thách thức lớn nhất trong việc quản lý loạt phim mô phỏng là giữ cho mọi thứ trôi chảy nhất có thể, và Little Big Workshop cũng không ngoại lệ. Khi sử dụng hai trình kích hoạt, LT và RT, cài đặt điều khiển trên phiên bản Xbox One mà tôi gặp phải rất hiệu quả. Ở khía cạnh quản lý trải nghiệm game, sử dụng hai nút này để xuất hiện menu xoay, giúp cho việc điều phối và tương tác trở nên nhanh chóng và thuận tiện nhất. Mỗi hành động thường chỉ cần chạm hai lần hoặc hai lần.

Từ quản lý con người đến máy móc, nó có một cơ chế điều khiển cầm tay trực quan. Ban đầu, người chơi chỉ có một xưởng nhỏ với vài phòng máy, nhưng khi phát triển và mở rộng, mọi thứ ngày càng trở nên phức tạp hơn. Công việc chính của người chơi là theo dõi, đôn đốc và thử các trạm sản xuất khác nhau để đạt được kết quả tốt nhất. Điểm đáng chú ý là người chơi có thể tạm dừng hoặc làm chậm trận đấu nên dù không có thư giãn đột xuất thì trải nghiệm cũng hiếm khi căng thẳng.

Mặc dù trải nghiệm rất dễ dàng nhưng Little Big Workshop đã thiết lập một cơ chế chơi rất hấp dẫn. Điểm nhấn thú vị là khâu lập kế hoạch trước khi bước vào quá trình sản xuất. Người chơi có thể chọn vật liệu đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tất nhiên, bạn không thể bỏ qua quy trình giao việc cho từng công đoạn mà hãy chuyển sang dây chuyền sản xuất tương ứng sau khi đã “hài lòng” về mọi thứ. Những câu chuyện làm hài lòng khách hàng đôi khi có thể mệt mỏi, nhưng ít nhất chúng cũng nhẹ nhàng hơn so với cuộc sống thực.

Bình luận về game Little Big Workshop (Console)

Những người tham gia vào lĩnh vực chế tạo có lẽ hiểu điều này, nhất là khi những vấn đề tài chính trong tương lai tại Little Big Workshop thường khiến người chơi “đau tim”. Để chuẩn bị cho quá trình sản xuất, bạn cần có đủ công nhân trực tuyến và thiết bị sản xuất hàng loạt. Sau khi hoàn thành công đoạn này, bạn có thể yên tâm giao hàng cho khách để thu tiền thanh toán sau khi hợp đồng được thông quan. Mỗi quá trình đều có độ trễ về thời gian, và người chơi buộc phải quản lý chặt chẽ để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Ngoài các đơn hàng do khách hàng yêu cầu, bạn cũng có thể thu lợi nhuận từ các đơn hàng trên thị trường dịch vụ. Do quá trình sản xuất thường có độ trễ nhất định nên việc dự đoán sức mua của thị trường trước khi bắt đầu sản xuất là rất quan trọng. Một số mặt hàng chỉ là xu hướng nhất thời, sản xuất sai thời gian coi như mất trắng toàn bộ lô hàng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính của xưởng. Chưa kể rằng việc bồi thường cho công nhân cũng quan trọng như việc bảo trì máy móc.

Chẳng hạn, tình trạng “nhân tài như lá rụng” sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sản xuất và đưa công ty đến bờ vực phá sản. Dù trong tương lai sẽ được thực hiện tự động nhưng công nhân không thể may quần áo như máy móc mà cần phải nghỉ ngơi, thậm chí đặt hàng mới trước khi buộc phải “nghỉ việc” qua đêm. Các thiết bị sản xuất cũng cần được bảo dưỡng và sửa chữa mỗi khi hỏng hóc. Sự đơn giản hóa một cách tài tình và khéo léo trong cuộc sống hàng ngày trong trải nghiệm nói trên khiến Little Big Workshop rất hào hứng.

Bình luận về game Little Big Workshop (Console)

Cuối cùng, Little Big Workshop đã cung cấp kinh nghiệm quản lý và mô phỏng tòa nhà, được công chúng đón nhận. Khi bạn trải nghiệm game trên hệ máy console, lối chơi thú vị, có chiều sâu, đồ họa giống như “thú cưng” và cài đặt bộ điều khiển trực quan. Nếu bạn thích xây dựng mô phỏng, thì cái tên này hoàn toàn tuyệt vời.

Hiện tại, Little Big Workshop chỉ được phát hành cho PC (Windows), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Xưởng nhỏ
Xưởng nhỏ

Nhà phát triển: www.handy-games.com GmbH

giá bán: $ 19,99

Bài viết này sử dụng các trò chơi được nhà phát hành hỗ trợ và chơi trên Xbox One.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like