“Kill It with Fire” là game hành động hài hước góc nhìn thứ nhất kể về “cuộc chiến” với “Góa phụ đen”, và để lại những hậu quả khó lường.

Bạn có sợ những con nhện không? Nếu như vậy, đến mức độ nào? Tôi không sợ nhện, nhưng tôi rất ghét cảm giác phải vác chổi quét mạng trên trần nhà khi dọn dẹp nhà cửa. Do đó, chỉ cần nhìn thấy con nhện là người viết đã cố gắng xua đuổi nó bằng một tấm băng rôn. Dù cách cư xử hợp lý này không mang lại hậu quả gì nghiêm trọng nhưng nó đã giúp tôi ít nhiều hiểu được cảm giác của các nhân vật chính trong tựa game hành động hài hước “Kill It with Fire” của nhà phát triển độc lập Casey. Donnellan.

“Kill it with fire” nói rõ trải nghiệm trò chơi từ tiêu đề, và nó đã làm được. Nhiệm vụ của người chơi chỉ là “nhanh chóng hạ gục và tiêu diệt hoàn toàn” các mục tiêu di động nhỏ xuất hiện, và thường xuyên tìm kiếm sự hỗ trợ để “bắn”. Nhân vật điều khiển giống như một người mắc chứng sợ nhện quá mức, sử dụng nhiều loại “hàng bán chạy” và một loạt “đồ chơi kỹ thuật” để hỗ trợ cho mục đích trên. Tuy nhiên, vũ khí hữu ích và tiện lợi nhất vẫn là lịch trình trong tầm tay.

Game được thiết kế theo hướng giải trí nên có nhiều ý tưởng ngớ ngẩn, mục đích là mang lại sự “vui vẻ, không quá sung sướng” cho người chơi. Một trong số đó là máy dò nhện có tên SPIDAR, rất kêu và rất hữu ích trong giai đoạn xa lánh nhện sau này. Chúng có thể ẩn nấp ở bất cứ nơi nào mà bạn không ngờ tới, có thể nhảy tới trước mặt bạn khi bị lộ bất cứ lúc nào và kéo lê 8 chân khiến chúng có thể trở thành “nhện nướng” trước khi người chơi sử dụng vũ khí. .

Tuy nhiên, con nhện trong “Kill it with fire” không phải là loại chính xác. Một số trong số chúng không giống như nhện ngoài đời, nhưng lại có những mánh khóe rất đáng sợ, chẳng hạn như tính năng “tàng hình”, bắt buộc bạn phải xem nếu muốn tăng thì mới phát hiện được. Ngay cả những con quỷ nhỏ bé này cũng biết cách tấn công bạn bằng cách bắn những mạng nhện như nhện để ngăn tầm nhìn của bạn và ngăn bạn giết chúng. Ngược lại, vũ khí của người chơi là những đồng tiền vàng cao, không phải cái gì cũng hữu ích, nhưng những ý tưởng thú vị thì có thừa.

Bình luận về trò chơi giết nó bằng lửa

Ví dụ cầm súng bắn nhện thì đúng là ý “có trong từng hạt gạo”. Sử dụng súng phun lửa tự chế trong “Kill it with fire” phổ biến như một lon sữa. Mặc dù vậy, “Bà hỏa” vẫn là kẻ giết nhện yêu thích của tôi, có thể nhanh chóng hạ gục và tiêu diệt nó, mặc dù đôi khi nó trở thành một màn nuốt chửng. Điều thú vị là trò chơi cung cấp cho bạn tính tương tác cao, thậm chí còn gây ra cảnh hỗn loạn trong nhà khi bạn vừa trải qua một cuộc chiến giữa các vì sao hoặc một cơn bão.

Về lý thuyết, thiết kế này cung cấp cho người chơi nhiều cơ hội để tạo ra những cơ hội chưa từng có để tiêu diệt nhện, nhưng đáng tiếc, do quy mô phát triển của trò chơi, thiết kế này không được nhiều như tôi mong đợi. Toàn bộ trải nghiệm được chứa trong gần 10 cấp độ của trò chơi. Hầu hết các trò chơi chỉ mất chưa đầy nửa giờ để hoàn thành, điều này khiến “Kill It with Fire” có vẻ phù hợp với các tính năng chơi game di động của Nintendo Switch hơn là PC. Mỗi màn chơi đều có rất nhiều bí mật thú vị đang chờ bạn khám phá, tuy nhiên thử thách cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn ở mức thú vị.

Vấn đề lớn nhất của trò chơi là nhân vật chính di chuyển rất chậm. Mặc dù đây có thể là việc nhà phát triển có ý định tạo cơ hội cho Người Nhện phản công nhiều hơn, nhưng từ góc nhìn của người chơi, tôi rất khó chịu vì nhịp độ game quá chậm. Không chỉ vậy, khi mô tả mơ hồ, các yêu cầu nhiệm vụ đôi khi khó hiểu, đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình thử và sai rất khó chịu. Có cảm giác đây là một cách để các nhà phát triển dành nhiều thời gian hơn những mục đích khác.

Mặt khác, trong mắt một số người chơi, đồ họa của game cũng có thể là tiêu cực. “Kill it with fire” sử dụng phong cách đồ họa đơn giản, mang hơi hướng hoạt hình và có màu sắc tươi sáng để trang trí cho không gian màn hình. Cá nhân tôi cho rằng nó rất phù hợp với trải nghiệm đặc trưng của trò chơi, nhưng chắc chắn nó không được long lanh như bạn mong đợi trong trò chơi. Ít nhất, điều này cũng giúp người chơi dễ dàng tìm thấy những con nhện chạy như gián, đây là một lợi thế của kinh nghiệm.

Bình luận về trò chơi giết nó bằng lửa

Cuối cùng, “Kill It with Fire” mang đến trải nghiệm vui nhộn, thú vị và năng động. Trải nghiệm có nhiều cấp độ thiết kế và phù hợp với nhiều loại người chơi. Tuy nhiên, nếu bạn mắc chứng ám ảnh sợ hãi (hay còn gọi là chứng sợ nhện), thì đây chắc chắn không phải là trò chơi của bạn. Trong trường hợp khác, nếu bạn muốn tìm kiếm trải nghiệm thú vị trong thời gian ngắn, thì cái tên này quả thực rất đáng cân nhắc.

Phiên bản PC của Windows (Windows) đã phát hành “Kill It with Fire”.

Giết nó bằng lửa
Giết nó bằng lửa

Nhà phát triển: Casey Donnellan Games LLC

giá bán: $ 14,99

Các bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các game khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like