Crown Trick là một game khám phá hang động có yếu tố tương tự như roguelike, với hệ thống chiến đấu theo lượt, giống với nhiều cái tên khác trong các game tương tự trên thị trường. Tuy nhiên, chỉ sau vài phút trải nghiệm ban đầu, trò chơi đã gây sốc cho tác giả bởi độ “bá đạo” trong thiết kế gameplay và cốt truyện ác mộng gây tò mò không thể cưỡng lại cho đến phút cuối. Tuy nhiên, đây không phải là một game kinh dị, vì bạn có thể dễ dàng hiểu sai phần mô tả trên.

Trò chơi coi bạn như một nhân vật nữ Elle và gặp được chiếc vương miện biết nói. Vài phút sau “phía sau kẻ lạ mặt”, cặp đôi người và vật bị mắc kẹt trong một thế giới ác mộng mang tên cõi ác mộng, biến toàn bộ trải nghiệm của người chơi trở thành một cơn ác mộng vô cùng “khó đỡ”. Thực tế, trải nghiệm “Crown trick” không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng kết hợp với thiết kế trò chơi hấp dẫn và các yếu tố thuật toán được tạo ngẫu nhiên, trò chơi này mang lại giá trị chơi lại cao.

Điều này không có nghĩa là bạn phải kể lại câu chuyện gây tò mò và đầy sức gợi này thông qua các ghi chép bạn đọc sau khi đánh bại ông chủ. Cá nhân tôi không thích kiểu tạo nội dung này, nhưng tôi không thể phủ nhận rằng nó làm rất tốt việc truyền tải cơn ác mộng cho người chơi. Ngược lại, Crown Trick xây dựng một thế giới game thú vị với cá tính chơi người chơi hành động, và việc “tạo giá trị” khiến Elle trở nên mạnh mẽ hơn.

Để các bạn dễ “rút gọn”, mình sẽ bỏ qua câu chuyện dí dỏm của game mà vào thẳng phần demo game. Về cơ bản, “Crown Trick” là một trò chơi thu thập thông tin trong ngục tối với góc nhìn từ trên xuống và phương pháp trò chơi là phân bổ các phòng một cách ngẫu nhiên bằng một thuật toán. Mỗi khi bước vào một căn phòng mới, người chơi sẽ được cung cấp sự lựa chọn giữa hai loại vũ khí ngẫu nhiên. Ban đầu, bạn chỉ có những vũ khí rất cơ bản, nhưng khi bạn duyệt màn hình nhiều lần hơn, người chơi sẽ có nhiều lựa chọn vũ khí khác nhau hơn.

Bình luận về trò chơi lừa vương miện

Từ phạm vi tấn công, số liệu thống kê khác nhau cho đến kỹ năng chính và phụ (buff), mỗi loại vũ khí đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, điểm nhấn đáng chú ý nhất chính là “Hệ thống di vật”, đây là trang bị cộng dồn bổ sung thêm kỹ năng cho nhân vật. Tóm lại, những vật thiêng có thể giúp bạn “dễ thở” khi chiến đấu với những kẻ thù hay boss khó nhằn, từ đó giảm thiểu những cái chết “nhẹ tựa lông hồng” thường xảy ra trong suốt quá trình trải nghiệm. Trên thực tế, Crown Trick đã sử dụng công thức trò chơi cũ, nhưng vẫn tạo ra một công thức mới.

Người chơi vẫn có thể di chuyển nhân vật, làm phép hoặc làm phép theo đường chéo với kẻ thù, thu thập các loại vũ khí khác nhau và kết hợp chúng với “thánh tích” để qua màn. Từ góc nhìn của người chơi, lối chơi của Crown Trick cũng giống như vậy nên có nhiều cơ chế giống với Hades, tuy nhiên do hạn chế về thiết kế game nên trò chơi của nhà phát triển NEXT Studio không được như vậy. Điểm chung duy nhất là mỗi trải nghiệm đều là một thử nghiệm trong việc xây dựng nhân vật cho đến khi bạn ưng ý nhất.

Sự khác biệt là vô số, nhưng sự khác biệt lớn nhất là trải nghiệm chiến đấu trong “Crown Trick” là theo lượt, giống như thời gian đóng băng của Superhot. Khi bạn không di chuyển, mọi thứ đều “đóng băng” và chỉ di chuyển khi Elle đang di chuyển. Không gian ở mỗi tầng được xây dựng giống như một bàn cờ. Nhân vật chính và NPC di chuyển trên mỗi đơn vị. Hầu hết các trò chơi đều được hiển thị trong suốt, cho phép người chơi dễ dàng thao tác và sử dụng khả năng của Elle để tối đa hóa khả năng tấn công và phòng thủ trước kẻ thù.

Đưa ra chiến lược phù hợp và đọc chuyển động của kẻ thù đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm trò chơi. Không chỉ vậy, không gian màn chơi còn có những cạm bẫy bất ngờ, bạn có thể dùng những chiếc bẫy này để kẻ địch “ăn tất”, nhưng nếu bỏ qua, Elle sẽ trở thành nạn nhân. Đội ngũ phát triển NEXT Studio đã thiết lập nhiều ý tưởng trò chơi thú vị, chiến đấu xoay quanh các yếu tố hành động chặt chém thường thấy trong “Cave Exploration”, biến nó thành một bộ phim truyền hình hấp dẫn trong Crown Trick.

Ví dụ, bạn có thể học một hệ thống kỹ năng gọi là “sự quen thuộc” bằng cách đánh bại những con trùm thu nhỏ và sử dụng chúng làm “vũ khí” chống lại những kẻ thù khác. Yếu tố môi trường không chỉ là thiết kế trực quan, mà Genshin Impact và các yếu tố tương tự khác có thể được sử dụng để tạo lợi thế chiến đấu. Ví dụ, bạn có thể “đổ lửa vào dầu” để đốt quái vật, hoặc đơn giản hơn là dùng đôi tay của “Thần Sét” để giật điện cho chúng. Đây chỉ là một số chiến thuật mà người chơi có thể sử dụng khi chiến đấu.

Bình luận về trò chơi lừa vương miện

Một trong những “lá bài” yêu thích của tôi là sử dụng Firebreather để ném chất nổ, chất nổ có thể chặn kẻ thù hoặc “châm ngòi”, khiến nó phát nổ khi cần thiết. Đó là tôi không đề cập đến việc khi đối phương rơi vào “Bản đồ Bategua”, loại thùng nổ này sẽ gây ra sát thương cực lớn, trong hoàn cảnh nhất định có thể tiếp tục bắn trúng vài vòng. Tất nhiên, nếu không thận trọng, khi đối phương “phản đòn”, những yếu tố thuận lợi này cũng có thể gây bất lợi cho Eller.

Tuy nhiên, cơ chế trò chơi để lại cái nhìn trái chiều nhất về “Crown Trick” chính là sự ngẫu nhiên trên nhiều phương diện. Đáng chú ý nhất là một số phòng chứa thử thách hoặc dạng gacha, khiến bạn nhiều lần gây ra những tình huống dở khóc dở cười. Thay vào đó, bằng cách chiến đấu trong nhiều phòng, chờ đợi bạn ở cuối mỗi tầng, đây là một trận đánh trùm hoành tráng. Chiến công hiển hách đạt được ở các tầng nói trên chính là “xóa sổ” địa bàn, sống sót cũng tốt để lại một tầng.

Thực tế, độ khó của thủ thuật vương miện không phải dạng vừa đâu, nhất là ở giai đoạn đầu trải nghiệm, Eller vẫn còn rất hạn chế về hành trang và khả năng chiến đấu. Đó là chưa kể khi kẻ thù thường sử dụng chiến thuật thay vì vây quanh bạn trực diện, họ không chơi “fair-play”. Giết chúng sẽ thưởng cho người chơi tiền vàng, đá linh hồn và trang bị, nhưng nếu thua trận, Elle sẽ mất tất cả số tiền vàng chưa sử dụng. Mặc dù người chơi có nhiều cơ hội để sử dụng vàng nhưng điều quan trọng là bạn có thích sử dụng vàng hay không.

Đó không phải là vấn đề lớn nhất với “Crown Trick”. Vấn đề lớn nhất với trò chơi này là trải nghiệm trong nửa sau là lặp đi lặp lại, và chiến thuật của kẻ thù bắt đầu trở nên dễ đoán do không có sự cải thiện và thay đổi. Chưa kể, vì game không có chỉ số nên tôi thường khó xác định liệu một dự án mới có tốt hơn dự án hiện tại hay không. Một số khía cạnh về giao diện và tương tác cũng dễ khiến người chơi nhầm lẫn. Nhịp điệu của trò chơi hơi lộn xộn và có thể gây khó chịu.

Trải nghiệm này không phải dạng vừa đâu nhưng “Crown Trick” có thể dễ dàng khiến người chơi nhầm lẫn với đồ họa hoạt hình dễ thương, sặc sỡ. Tuy nhiên, không biết người viết giống gà hay quá, nhưng cách thiết kế nhân vật nào đó khiến tôi và những game tôi từng chơi giống nhau. Ví dụ, nhân vật chính Elle thoạt nhìn khiến tôi liên tưởng đến hoàng tử mù trong “Công chúa nói dối” và “Hoàng tử mù”.

Xem lại trò chơi lừa vương miện

Cuối cùng, Crown Trick cung cấp trải nghiệm khám phá hang động hấp dẫn thông qua các yếu tố trò chơi độc đáo và có chiều sâu. Nếu bạn thích kiểu này thì cái tên này rất đáng cân nhắc, mặc dù nó sẽ khiến bạn nhiều lần “ăn hành”, và những cơn ác mộng đêm không thích hợp với một nơi nào đó.

Crown Trick có thể được sử dụng trên PC và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Lừa vương miện
Lừa vương miện

Nhà phát triển: Studio tiếp theo

giá bán: $ 17,99

Bài viết này sử dụng các trò chơi được nhà phát hành hỗ trợ và chơi trên Nintendo Switch.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like