Crash Bandicoot 4: Sắp ra mắt là phần tiếp theo đầy bất ngờ và thú vị của trò chơi đi cảnh thời kỳ PlayStation cổ điển của series Crash Bandicoot. Không có gì ngạc nhiên khi tựa game thứ ba “Bennycott: Transfiguration” tưởng chừng như đã kết thúc cuộc phiêu lưu của sự sụp đổ, nhưng không ngờ, những mối đe dọa mới lại xuất hiện trong lúc anh đang say ngủ. Kẻ thù cũ đã mở cánh cổng dịch chuyển và buộc Crash và Coco phải cùng nhau tìm Mặt nạ lượng tử để ngăn chặn hậu quả.

Có lẽ bạn cũng đã đoán ra từ tiêu đề “Crash Bandicoot 4: About Time”, đây là một câu chuyện liên quan đến du hành thời gian. Trò chơi tiếp tục kế thừa nền đồ họa tinh tế được làm lại bởi Crash Bandicoot N. Sane Trilogy, khiến tôi vô cùng ngạc nhiên. Tuy nhiên, thiết kế màn chơi đầy màu sắc kết hợp nhiều ý tưởng mới lạ giúp trải nghiệm vô cùng thú vị. Chỉ sau nửa tiếng trải nghiệm, so với ba game cũ, game mới sẽ không đáp ứng được nỗi lo như mong đợi.

Đánh giá trò chơi Crash Bandicoot 4: hết giờ

Phong cách đồ họa trong “Crash Bandicoot 4: It’s About Time” vẫn giữ được cảm giác tươi sáng và đầy màu sắc, đồng thời có độ chi tiết cao giống như phần tái sản xuất ba phần trước. Thiết kế của trò chơi rất đa dạng, đưa bạn vào một thế giới giả tưởng chưa từng có trước đây đến một thế giới viễn tưởng, chẳng hạn như khu rừng khủng long hay thành phố đầy xe bay. Trên thực tế, đồ họa tinh tế đầy màu sắc và môi trường với độ chi tiết cao là một lợi thế lớn của trò chơi.

Tuy nhiên, mình nghĩ điểm hạn chế lớn nhất của bài viết này là đối với một số game thủ trưởng thành, yếu tố du hành vũ trụ có thể không phải là “món ăn lạ”, chẳng hạn như một fan trung thành lâu năm của series Crash Bandicoot. giống tôi. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nhà phát triển Toys for Bob không còn bận bịu với “cha đẻ” chú chó nghịch ngợm của chế độ chơi mạng “Last of Us Part II” mà đã tái hiện lại những trải nghiệm ba đời quen thuộc. Chơi phần đầu tiên, đặc biệt là phần phối cảnh máy ảnh cụ thể.

Đây cũng là một trong những đặc điểm tạo nên sự khác biệt của dòng game Crash Bandicoot so với các game nói chung cùng thời kỳ. Mặc dù khác với việc nhà phát triển “kiểm soát”, nhưng “Crash Bandicoot 4: Time Has Come” kế thừa khá tốt các chi tiết. Trải nghiệm là tuyến tính, nhưng góc nhìn của máy ảnh luôn thay đổi theo từng khu vực. Mặc dù chỉ xoay quanh những động tác vũ đạo đòi hỏi sự chính xác cao và phản ứng nhanh của người chơi, nhưng thiết kế độc đáo này giúp trải nghiệm game luôn mới mẻ ở mọi cấp độ.

Đánh giá trò chơi Crash Bandicoot 4: hết giờ

Nhóm phát triển Toys for Bob dường như đã dày công nghiên cứu và thực sự hiểu rõ bộ truyện từ quá trình sửa chữa lại lối chơi cũ của Crash Bandicoot N. Sane Trilogy. Tựa game của dòng game Crash Bandicoot không phải chọn thiết kế mở như Super Mario 64 mà chọn thiết kế màn hình tuyến tính, rất tự nhiên. Crash Bandicoot 4: “About Time” cũng không ngoại lệ mà nó còn được bổ sung thêm một số ý tưởng mới, chẳng hạn như Quantum Mask, mang đến một làn gió mới cho trải nghiệm quen thuộc cũ.

Điều đáng chú ý là “Crash Bandicoot 4: Time Is Coming” quay trở lại bản đồ, có diện tích tương tự như trò chơi “Crash Bandicoot” đầu tiên. Sự lựa chọn thiết kế này gợi cho tôi cảm giác hoài cổ và sự thích thú tuyệt vời. Về cơ bản, người chơi vẫn điều khiển nhân vật đạp vào đầu kẻ thù và đập phá các hộp nằm rải rác dọc theo màn chơi để thu thập wumpa yêu thích của nhân vật. Bạn có thể chọn Crash hoặc Coco với trải nghiệm tương tự, và bạn có thể nhảy hai bước, “cầm” búa tạ và tung đòn tấn công.

Kết cấu màn hình vẫn giữ nguyên và một số ý tưởng mới thú vị đã được thêm vào. Mỗi thế giới có các cấp độ bổ sung, nơi bạn có thể chọn các nhân vật điều khiển khác, chẳng hạn như nàng thơ của Crash’s Tawna, “chó cá sấu” Dingodile và thậm chí cả Tiến sĩ Neo Cortex cũ. Mỗi nhân vật đều có những kỹ năng cơ bản riêng, điều này sẽ thay đổi trải nghiệm của Crash và Coco. Ví dụ, nhân vật phản diện của loạt phim Crash Bandicoot không thể quay hoặc nhảy, nhưng có thể biến kẻ thù thành một chiếc máy bay lao nhanh.

Đánh giá trò chơi Crash Bandicoot 4: hết giờ

Mỗi màn chơi đều có những bí mật đang chờ bạn khám phá, và trải nghiệm thông thường khi đi qua màn (chưa kể thu thập) là điều không hề dễ dàng. Nếu chơi nhanh để vượt qua màn chơi thì bạn sẽ mất gần nửa ngày. Người cầu toàn sẽ dành nhiều thời gian hơn để thu thập tất cả các loại gỗ mun trong mỗi cấp độ. Chưa kể, tùy theo thành tích mà phần thưởng cho các skin nhân vật khác nhau cũng rất hấp dẫn.

Chưa kể Crash Bandicoot 4: It’s About Time còn có chế độ chơi “thử thách thời gian”, và màn chơi ngược N-Verted có thể mang lại giá trị chơi lại cao. Tuy nhiên, đảo ngược không phải là tính năng duy nhất của chế độ N-Verted, nó vẫn là một bí mật “để dành” mà tôi giữ cho bạn trải nghiệm. Trên thực tế, chỉ có mức N.Verted là đủ hấp dẫn về giá trị phát lại, đặc biệt điểm khác biệt độc đáo của nó không chỉ là thiết kế của màn hình, mà còn khiến màn hình cũ bỗng trở nên như vậy. Khó hay dễ.

Nhưng bất ngờ thay, nhược điểm lớn nhất của “Crash Bandicoot 4” (Crash Bandicoot 4: Maximum Time) chính là độ khó của game có thể để lại rất nhiều trở ngại. Vấn đề là hầu như tất cả các vấn đề chỉ có một giải pháp. Do đó, nếu bạn mắc lỗi, hậu quả là bạn phải lặp đi lặp lại nhiều lần phân đoạn nhảy khó cho đến khi hoàn hảo. Trong game đã có nhiều clip nhảy được dựng để đánh lừa phản ứng của người chơi quen nhảy hai bước, rất ức chế. Vui lòng cho bạn trải nghiệm chi tiết.

Đánh giá trò chơi Crash Bandicoot 4: hết giờ

Cuối cùng, “Crash Bandicoot 4: It’s About Time” mang đến trải nghiệm cảnh quay độc đáo và thú vị, xứng đáng để làm hậu kỳ cho loạt phim Crash Bandicoot. Cho dù bạn là một fan cuồng hay một người mới chơi, đây là cái tên nhất định phải có trong thư viện trò chơi!

Crash Bandicoot 4: “Time Is Up” hiện có cho PlayStation 4 và Xbox One.

Crash Bandicoot ™ 4: Hết giờ
Crash Bandicoot ™ 4: Hết giờ

Nhà phát triển: Activision Publishing Inc.

giá bán: $ 59,99+

Bài viết này sử dụng các trò chơi được nhà phát hành hỗ trợ và chơi trên PlayStation 4.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like