Nấu ăn, phục vụ, ngon! 3 ?! là game thứ 3 trong series game mô phỏng quản lý nhà hàng cùng tên, có hình ảnh đồ ăn “chỉ mang tính chất minh họa”, nhìn là muốn đói, muốn đói và có trải nghiệm “cơm cuộn” quen thuộc ngày xưa. Các tính năng tốt hơn tăng bội số hấp dẫn.

Không có gì lạ khi các phiên bản liên tiếp được phát hành năm này qua năm khác, nhưng rất hiếm khi duy trì được trải nghiệm hấp dẫn từ game thứ ba. Nấu ăn, phục vụ, ngon! 3 ?! là một trong những “viên ngọc quý hiếm”, nhất là khi game mô phỏng quản lý thường lặp đi lặp lại và sau một thời gian trải nghiệm, người chơi rất dễ cảm thấy nhàm chán. So với các trò chơi hành động hoặc giải đố, bộ truyện có rất ít ý tưởng để các nhà phát triển mở rộng.

Giống như một đầu bếp, dịch vụ, ngon! 2 !!, phần mới nhất của trò chơi cũng bắt đầu với sự hồn nhiên và giống nhau của câu chuyện nội dung. Thời điểm này là tương lai khi nước Mỹ bị chiến tranh ác liệt vào năm 2041. Vào một ngày nhiều mây, tòa nhà chọc trời nơi đặt nhà hàng siêu sao của bạn lại bị phá bỏ. Với sự trợ giúp của hai người máy Whisk và Cleaver, người chơi bắt đầu từ đầu bằng một chiếc xe tải chở đồ ăn đi du lịch ở Hoa Kỳ và xây dựng thương hiệu nhà hàng nổi tiếng của riêng mình ngay từ đầu.

Tôi chưa bao giờ chơi phiên bản PC để so sánh giao diện trò chơi, nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên là cơ chế điều khiển của Cook, Serve, và Delicious! 3 ?! Thậm chí còn phức tạp hơn người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, hướng dẫn trò chơi rất chi tiết và thậm chí còn gợi ý một số mẹo đơn giản để doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Về cơ bản, người chơi vẫn có nhiệm vụ xử lý và hoàn thành nhiệm vụ bán rau cho người qua đường, nhưng do thời đại Công nghiệp 4.0, công việc này ngày càng cũ kỹ.

Nhận xét về trò chơi Nấu ăn, phục vụ, ngon!  3?!

Trải nghiệm trò chơi được chia thành hàng ngày. Hàng ngày, xe bán đồ ăn của bạn sẽ dừng ở nhiều điểm dừng để phục vụ du khách. Các đơn hàng vẫn được đặt trước, yêu cầu người chơi quản lý chặt chẽ thời gian để sử dụng hết bếp và chuẩn bị bữa ăn trước khi đến điểm dừng. Ngoài đơn đặt hàng trước, người chơi còn phải chuẩn bị một số đơn hàng đặc biệt theo yêu cầu của khách hàng. Mức độ thách thức ngày càng tăng, nhưng trở ngại lớn nhất là các tương tác thường bao gồm các nút.

Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm đầu bếp, dịch vụ, ngon! 2! Trước đây, người chơi đã dễ dàng làm quen với việc nấu nướng và phục vụ khách hàng trong các trò chơi mới nhất. Nếu không, bạn rất dễ nhầm lẫn khi nhịp độ trận đấu bắt đầu lên đến đỉnh điểm. Do số lượng bếp ít nên người chơi khó có đủ không gian để chế biến thức ăn. Chưa kể tiết tấu của trò chơi cũng sẽ khiến bạn phải “vất vả” khi có lệnh đặc biệt, bạn cần kiểm tra kỹ nguyên liệu tạo nên chiếc đĩa.

Vì vậy, cũng giống như bất kỳ thực khách nào, khách của Cook cũng có thể thưởng thức ngon miệng, phục vụ, ngon miệng! 3 ?! Rất bận rộn, không ai muốn mất thời gian chờ đợi món ăn đã đặt. Hỗn loạn như nấu chín! 2 Mặc dù các cách chơi khác nhau có thể là mô tả chính xác nhất về trải nghiệm. Nếu như game trước cho phép người chơi tự do điều chỉnh menu theo ý muốn của người chơi thì ở phiên bản sau cơ chế này sẽ bị loại bỏ. Thay vào đó, mỗi cấp độ chỉ cung cấp một số món ăn cụ thể dựa trên một chủ đề cụ thể.

Nếu bạn chưa tìm ra ý nghĩa của sự thay đổi này đối với trải nghiệm, nó sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Với hơn 200 công thức nấu ăn kỳ lạ quen thuộc từ khắp nơi trên thế giới, người chơi có rất nhiều việc phải làm và thử. Điều đáng nói là món nào của Nấu cũng ngon! 3 ?! Một hệ thống tính điểm hiện đã được chỉ định. Điều này tỷ lệ thuận với cấp độ thử thách, đặc biệt là nhiều cấp độ có yêu cầu điểm menu tối thiểu. Nó buộc người chơi phải vượt qua khó khăn.

Nhận xét về trò chơi Nấu ăn, phục vụ, ngon!  3?!

Thiết kế mới này có thể khiến nhiều người, đặc biệt là những người mới chơi phải lắc đầu ngán ngẩm. Vì độ phức tạp hay điểm số của món ăn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thao tác của người chơi. Nói xa hơn, ngay cả những món ăn đơn giản nhất cũng yêu cầu bạn thao tác thành thạo một hoặc hai nút. Chưa kể đến thời gian nấu nướng, và sau đó là một số tương tác là cần thiết để cung cấp thức ăn cho thực khách. Một món ăn cần đến 6-7 nút là chuyện bình thường, chưa kể việc bày biện và chuẩn bị món ăn.

Không thể tưởng tượng được liệu trải nghiệm này có đơn giản hơn trên PC hay không nhưng số lượng nút để thao tác trên phiên bản Nintendo Switch cũng đủ khiến tác giả cảm thấy đau đầu và chóng mặt. May mắn thay, điều này rất dễ giải quyết cho những người muốn tìm kiếm trải nghiệm bình thường thông qua một chế độ “thư giãn” được gọi là “chế độ làm mát”. Về cơ bản, chế độ này loại bỏ hầu hết các yếu tố gây khó khăn cho người chơi (chẳng hạn như thân thiện với khách hàng), luôn vui vẻ và không sợ bị xe của đối thủ tấn công.

Gọi là tấn công nhưng thực chất là một thử thách “nhỏ như con thỏ”. Vì đây là tính năng mới của Cook, Serve, Delicious! 3 ?! Do đó, mình sẽ không đề cập quá nhiều mà chỉ mang đến cho các bạn một chút ngộ nhận, xin dành cho các bạn những bất ngờ trong lần trải nghiệm đầu tiên. Điểm đáng chú ý là trò chơi cũng có hệ thống nâng cấp tương tự như Good Pizza và Great Pizza. Mỗi khi xếp hạng YUM, bạn sẽ được thưởng điểm nâng cấp để cải thiện một số kinh nghiệm nhất định, từ việc lắp thêm bếp để tăng khả năng chịu sát thương lớn hơn.

Nhận xét về trò chơi Nấu ăn, phục vụ, ngon!  3?!

Sau khi kết thúc, nấu ăn, phục vụ, ngon! 3 ?! Mang đến trải nghiệm quản lý và mô phỏng cực kỳ hấp dẫn, đồng thời có nhiều cải tiến thú vị và thử thách cấp độ cao hơn phiên bản trước. Mặc dù vậy, chế độ cooldown vẫn giúp trò chơi dễ sử dụng hơn cho nhiều đối tượng hơn, đồng thời duy trì độ khó theo yêu cầu của những người chơi lớn tuổi vốn đã quen thuộc với các thử thách. Nếu bạn thích thể loại mô phỏng quản lý tổng hợp, đặc biệt là dòng game “Cook, Serve, Delicious” thì đây chắc chắn là một cái tên không thể thiếu trong thư viện game của bạn.

Nấu ăn, phục vụ, ngon! 3 ?! đã được phát hành cho PC (Windows), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Nấu ăn, phục vụ, ngon!  3?!
Nấu ăn, phục vụ, ngon!  3?!

Nhà phát triển: Công ty trò chơi Vertigo

giá bán: $ 19,99

Nấu ăn, phục vụ, ngon!  3?!
Nấu ăn, phục vụ, ngon!  3?!

Nhà phát triển: Công ty trò chơi Vertigo

giá bán: $ 19,99

Bài viết này sử dụng các trò chơi được nhà phát hành hỗ trợ và chơi trên Nintendo Switch.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like