Commando 2 và Praetorians: Phiên bản làm lại HD Double Pack là bộ sưu tập làm lại của hai game chiến thuật kinh điển Commandos 2 và Praetorians.

Những người chơi chiến lược thời gian thực lâu năm có thể quen thuộc với các trò chơi cổ điển như Commandos 2 và Praetorians. Ví dụ, “Command and Conquer Remake” chỉ được phát hành trên PC, mặc dù phiên bản “Tiberian War” đã được phát hành cho Xbox 360. Tuy nhiên, loại game này hiếm khi xuất hiện trên các hệ máy console. Lý do là nó không phù hợp với việc điều khiển bằng controller khi mà lối chơi độc đáo đòi hỏi chiến thuật của người chơi phải di chuyển liên tục.

Trong những năm gần đây, với sự xuất hiện của nhiều game chiến thuật thời gian thực rất thành công trên hệ máy console và PC như “Shadow Tactics: Shogun’s Blade” hay “Desperate War III”, tình hình này đã thay đổi. Một phần nguyên nhân là do hệ thống máy chơi game bắt đầu hỗ trợ việc sử dụng chuột và bàn phím trong một số trò chơi, do đó cung cấp cho người chơi nhiều lựa chọn điều khiển và trải nghiệm tiện lợi hơn. Tuy nhiên, tình huống của “Commando 2 & Pretorian: HD Remake Two Pack” là một tình huống trong mọi trò chơi.

Dành cho những ai chưa biết, Commando 2 và Praetorians đều là những game chiến thuật thời gian thực cổ điển, nhưng trải nghiệm lại khá khác biệt. Về cơ bản, “Commando 2” đã đưa người chơi vào biệt kích trong bối cảnh Thế chiến thứ hai. Mỗi nhân vật có những kỹ năng riêng biệt và bạn phải kết hợp chúng để hoàn thành các yêu cầu nhiệm vụ trong màn hình không gian. Thay vào đó, Praetorians đưa người chơi vào những trận chiến quy mô lớn của Đế chế La Mã trong lịch sử.

Bình luận game Commandos 2 & Praetorians: HD Remaster Double Pack

Mặc dù hiệu ứng đồ họa của cả hai trò chơi đã được cải thiện, nhưng kích thước của nó nhỏ và khó nhận thấy ngoại trừ độ phân giải cao hơn. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh HD Remaster của Commando 2 và Praetorians vẫn thua xa so với nhiều game mới ra mắt trong năm nay. Từ góc nhìn của người chơi, tôi nghĩ Commandos 2 có chất lượng đồ họa tốt hơn. Tôi nhớ từ bản dựng trước rằng sự tương phản giữa kết xuất nhân vật và cảnh nền là duy nhất.

“Commando 2” thích lối chơi chiến lược thời gian thực và trải nghiệm kiểu thử và sai. Người chơi điều khiển một đội đặc nhiệm tham gia vào các nhiệm vụ vô hình, yêu cầu người chơi phải luôn quyết định chọn ai để thực hiện một giai đoạn nhất định của nhiệm vụ. Mỗi nhân vật đều có ưu nhược điểm riêng và bạn không thể điều khiển nhân vật đó là Lambeau. Trên thực tế, trải nghiệm chơi game không linh hoạt như chiến thuật thời gian thực ngày nay.

Trải nghiệm Commando 2, nhiều người chơi mới sẽ ngạc nhiên về mức độ “tra tấn tinh thần”. Nhiệm vụ thường yêu cầu sử dụng một số lực lượng đặc biệt. Người chơi dường như hoàn toàn được tự do triển khai nhiệm vụ theo cách của mình, nhưng thực tế không phải vậy. Kẻ thù thường được đặt vào một vị trí buộc bạn phải thực hiện một số hành động nhất định vào “đúng người vào đúng thời điểm”. Nếu không phải là “Tom”, đừng nói thêm!

Kịch bản trong Commandos 2 lớn nên việc tìm kiếm hành động để thực hiện không hề đơn giản. Mỗi cấp độ sẽ khiến bạn mất hàng giờ chơi liên tục để tìm ra chiến lược hành động lén lút tốt nhất. Chưa kể đến số lượng kỹ năng mà mỗi nhân vật cần nhớ trong những tình huống nhất định. Vấn đề là ngoài đồ họa được nâng cấp, thiết kế hạn chế của nhiều game sẽ chỉ bắt đầu xuất hiện sau khi trải nghiệm.

Bình luận game Commandos 2 & Praetorians: HD Remaster Double Pack

Dù thế nào đi nữa, ngay từ phần hướng dẫn đầu tiên, người chơi đã “tặng kèm” rất nhiều lời giải thích cho bạn về chức năng của các nút trên tay cầm, gần như là tất cả. Người chơi console có thể trực tiếp sử dụng cần điều khiển analog để điều khiển nhân vật mà không cần di chuyển và nhấp chuột. Vấn đề là thiết kế màn chơi luôn đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các nhân vật, khiến trải nghiệm sử dụng tay cầm nhanh chóng khó nắm bắt, nhất là khi bạn không vận hành phối hợp biệt kích đủ nhanh. Giống như trên PC.

Khi trò chơi được phát hành trên PC, yếu tố “do a lot less” từng là một yếu tố “rất ồn ào”. Tuy nhiên, tôi không chắc đây có phải là mục tiêu khi phát hành hình ảnh độ phân giải cao độ phân giải cao trên các nền tảng chơi game hiện nay hay không. “Commando 2” là một trong những trò chơi cực kỳ khó mà tôi đã trải qua gần 20 năm trước, và nó không hề thay đổi trong suốt nhiều năm. Điểm đáng chú ý là phiên bản console của Commandos 2-HD Remaster không hỗ trợ chuột và bàn phím như Praetorians-HD Remaster.

Nói cách khác, người chơi console không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận các giải pháp điều khiển cầm tay không được tối ưu hóa cho trải nghiệm chơi game. Trên thực tế, khuyết điểm này gần như đã được lịch sử lặp lại của Commandos 2 khi nó được phát hành trên hệ máy Xbox và PlayStation 2 cổ điển trong quá khứ. Kết quả tại thời điểm đó có thể không khác với tình hình HD Remaster hiện tại. Mặc dù vậy, những người hâm mộ khó tính của phiên bản PC có thể hào hứng với thử thách giao diện điều khiển mới.

Pháp quan là một câu chuyện khác. Khi các game như series “Command and Conquer” và “Age of Empires” được phát hành cùng lúc, game có thể ít được biết đến. Tôi vẫn nhớ thời gian tôi làm việc bán thời gian trong cửa hàng trực tuyến, và hoàn toàn không có một người chơi nào chơi máy của Praetorians hay bất cứ ai yêu cầu cài đặt trò chơi này. Phiên bản HD Remaster hầu như không thay đổi hình ảnh hay chuyển động của nhân vật, nhưng trải nghiệm trên console vẫn cho cảm giác tốt hơn.

Bình luận game Commandos 2 & Praetorians: HD Remaster Double Pack

Praetorians chơi rất khác với Commandos 2. Người chơi sẽ điều khiển một trong ba phe của Đế chế La Mã cổ đại: La Mã, Gaul và Ai Cập cổ đại. Bạn phải cử binh lính chiến đấu trong nhiều màn chơi khác nhau, mục đích duy nhất là đè bẹp đối thủ và chiếm địa bàn. Mỗi phần bạn điều khiển là một đội quân, không phải một phần riêng lẻ như “Command and Conquer.” Người chơi có thể chia quân thành nhiều nhóm nhỏ hơn để tận dụng “chiến thuật bẩn thỉu và hèn nhát” quen thuộc như bao vây kẻ thù.

Kinh nghiệm của các Pháp quan thiên về chiến tranh hơn là các công trình như “đế chế”. Yếu tố chiến thuật chủ yếu xoay quanh việc sử dụng đối thủ trong tình huống cụ thể, so với những tên tuổi cùng thời thì không có gì mới. Hầu hết các trận đánh đều diễn ra với tốc độ khá nhanh, vì gặp kẻ địch thì gần như kết thúc trận chiến. Ngoài Campaign, game còn có các cuộc giao tranh giữa người chơi với đối thủ CPU và hỗ trợ PvP trực tuyến. Bạn cũng có thể kết hợp các mảnh giữa ba phe trong cùng một nhóm.

Tuy nhiên, Praetorians HD Remaster có nội dung thân mật hơn Commandos 2. Trò chơi hỗ trợ bộ điều khiển, chuột bảng điều khiển và điều khiển bàn phím ít nhất là trong Xbox One. Nhiệm vụ hướng dẫn ban đầu trình bày chi tiết về cơ chế chơi trò chơi cơ bản và điều khiển chuột và bàn phím, tùy thuộc vào sự lựa chọn của người chơi. Bạn thậm chí có thể chuyển đổi giữa hai bộ điều khiển bất kỳ lúc nào mà không cần điều chỉnh cài đặt trò chơi.

Trải nghiệm Praetorians-Trước hết, HD Remaster với tay cầm hơi khó khăn do sử dụng nhiều tổ hợp nút. Như bạn đã quen, mọi thứ đều rất trực quan bằng cách nhanh chóng gán và chọn các nhóm đơn vị. Vẫn chậm hơn so với sử dụng chuột và bàn phím. Tuy nhiên, tôi rất khó nhận ra một số nút có biểu tượng nhỏ hơn, ngay cả khi phát trên TV 4K lớn, tôi cũng không thể nhận ra RB hoặc LB. Đối với người cận thị, khi họ phải đeo kính cận khi ngồi cách xa gần 3m thì cỡ chữ cũng phải nhỏ hơn.

Đánh giá game Commandos 2 & Praetorians: HD Remaster Double Pack

Cuối cùng, “Commando 2 & Pretorian: HD Remake Double Backpack” mang đến hai trải nghiệm rất thú vị, và gợi nhiều hoài niệm qua đồ họa được nâng cấp. Cả hai trò chơi có thể được mua riêng biệt hoặc cùng nhau với giá tốt hơn. Tuy nhiên, giống như nhiều trường hợp sửa chữa khác, phiên bản HD Remaster của Commandos 2 và Praetorians có những vấn đề riêng, khiến bộ truyện trở nên kém hấp dẫn đối với một số người chơi nhất định. Hãy làm những gì trái tim mách bảo: yêu hay không yêu chỉ là lời nói!

Commando 2 và Praetorians: HD Remaster Double Pack có thể được sử dụng như một trò chơi sưu tập hoặc cá nhân cho PC (Windows), PlayStation 4 và Xbox One.

Commando 2 và Praetorians: HD làm lại gói đôi
Commando 2 & Praetorians: HD remake đôi

Nhà phát triển: Kalypso Media

giá bán: $ 39,99

Bài viết này sử dụng các trò chơi được nhà phát hành hỗ trợ và chơi trên Xbox One.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like