Agatha Christie (Agatha Christie) -ABC Murders là một trò chơi phiêu lưu giải đố điểm và nhấp được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám “ABC Murders” của Agatha Christie.

Những ai yêu thích đề tài thám tử có lẽ không lạ gì nữ nhà văn quá cố Agatha Christie, người đã xuất bản một số lượng lớn sách. Nhiều tác phẩm của cô đã nhiều lần được chuyển thể thành phim với các đạo diễn khác nhau. Nhiều cuốn tiểu thuyết trinh thám này đã được chuyển thể thành trò chơi điện tử, và “ABC Murder” là một trong số đó. Cuốn tiểu thuyết này đã được dịch và xuất bản thành một loạt ABC Murder ở Trung Quốc với tài năng trinh thám của Thám tử Hercule Poirot.

Ai chưa biết thì cứ nói về “ABC Murder”, đây là một cuốn tiểu thuyết trinh thám rất hấp dẫn với những phương pháp độc đáo và mới lạ. Nữ văn sĩ Agatha Christie sử dụng hai cách kể đan xen vào nhau khiến độc giả thích thú ngay từ trang đầu tiên của cuốn sách. Nội dung của tiểu thuyết mở đầu là một bức thư nặc danh gửi cho ngài Hercule Poirot, điều này có vẻ nực cười. Tuy nhiên, đây là manh mối dẫn đến vụ thảm sát, các nạn nhân đều bắt đầu bằng các chữ cái A, B và …

Tiểu thuyết trinh thám ABC Murders được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1936, nhưng phải đến 80 năm sau, trò chơi này mới được chuyển thể thành trò chơi điện tử với tựa đề Agatha Christie-ABC Murders. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, người chơi Nintendo Switch vẫn có thể trải nghiệm trò chơi này. Dù đã qua một thời gian dài nhưng tôi vẫn thấy đủ. Đồ họa tinh tế trên phần cứng Nintendo Switch không chỉ mang lại trải nghiệm chơi game tốt mà những câu đố cũng rất hấp dẫn.

Bình luận về trò chơi Agatha Christie-ABC Murder

Agatha Christie-ABC Murder có một trò chơi giải đố có nhiều điểm tương đồng với những căn phòng mà tôi từng trải nghiệm trước đây. Game bắt đầu với vụ án giết người đầu tiên, người chơi điều khiển thám tử Poirot trực tiếp điều tra hiện trường vụ án, thẩm vấn các nhân chứng và mối quan hệ với nạn nhân, đồng thời giải quyết các vấn đề tại hiện trường để tìm ra manh mối. Điều đáng chú ý là tất cả các tương tác nói trên đều đóng một vai trò quan trọng trong câu chuyện hấp dẫn. Sự thật chỉ mở ra vào phút cuối cùng.

Khi tôi “chỉ thị” cho thám tử Poirot vạch mặt kẻ sát nhân vào phút cuối, “bất ngờ” có lẽ là ba từ miêu tả rõ nhất cảm giác này. Đội ngũ phát triển đã khá thành công khi tái hiện câu chuyện trinh thám đầy bất ngờ thành một trải nghiệm game hấp dẫn. Nếu bạn chưa bao giờ đọc một cuốn tiểu thuyết, thì bạn có khả năng bị lừa bởi thủ phạm thực sự. Tuy nhiên, nếu bạn đã đọc tiểu thuyết hoặc phim chuyển thể, thì đỉnh điểm là màn lột mặt kẻ ác của thám tử Poirot sẽ không còn khiến bạn ngạc nhiên.

Trò chơi có nhiều yếu tố giải đố có thể làm mới trải nghiệm trò chơi chuyển thể, nhưng nội dung vẫn trung thành với câu chuyện. Tôi rất hào hứng với cách thiết lập yếu tố nhầm lẫn và đưa ra các lựa chọn suy luận để trả lời các câu hỏi do thám tử Poirot đặt ra. Về cơ bản, các vụ giết người theo kiểu ABC của Agatha Christie thường xoay quanh việc tương tác với các “căn phòng bí mật” như “phòng bí mật”. Người chơi phải tìm chìa khóa để mở khóa các tương tác mới nhằm mục đích giải câu đố.

Tương tự, việc suy luận dữ liệu thu thập được thông qua các câu đố và điều tra hiện trường yêu cầu người chơi kết nối các bằng chứng với nhau. Kiểu thiết kế trò chơi này không phải là mới trong loạt game “Sherlock” hoặc “Thành phố chìm” mà tôi chơi gần đây, nhưng nó tiếp tục phát triển trong trải nghiệm Agatha Christie-ABC Murders. Những lựa chọn này đòi hỏi sự phân tích của người chơi, nhưng ban đầu, bạn vẫn có thể dễ dàng “vượt mặt” trò chơi thông qua thử và sai.

Bình luận về trò chơi Agatha Christie-ABC Murder

Mãi về sau, những sự lựa chọn này sẽ nhiều đến mức người chơi cảm thấy “não bị hack”, cố gắng tìm ra điểm chung giữa lời khai của nhân chứng hay bằng chứng thu thập được. Đặc biệt khi kết thúc trải nghiệm, bạn thường phải đối mặt với hàng loạt lựa chọn và suy luận liên tục, họ cố gắng kết nối các sự kiện liên quan để tạo ra những manh mối mới thúc đẩy sự phát triển của câu chuyện, vốn mang đến cho bạn những thách thức. Agatha Christie (Agatha Christie) – Vụ án giết người ABC thậm chí còn có một hệ thống tự tính điểm người chơi dựa trên những lựa chọn này.

Ấn tượng nữa là phong cách đồ họa rất đặc biệt của Agatha Christie-ABC Murders. So với các game trinh thám khác trên thị trường, tôi thấy sự xuất hiện của nhiều yếu tố nghệ thuật trang trí, khiến toàn bộ trải nghiệm trở nên hoàn toàn mới. Tạo hình các nhân vật hoạt hình bằng cel shadow rất thú vị, và biểu cảm nhân vật khá chi tiết, đặc biệt là các cử động trên khuôn mặt như lông mày hay mắt. Hiệu ứng ánh sáng giúp tạo ra những khung cảnh rất nghệ thuật.

Theo báo cáo, phiên bản Nintendo Switch có một số cải tiến về đồ họa và âm thanh, nhưng do tôi chưa từng chơi các phiên bản khác nên không thể so sánh được. Chỉ biết rằng giao diện game trông gọn gàng và không cản trở trải nghiệm của người chơi. Hình ảnh cũng không bị răng cưa. Phần hướng dẫn rất đầy đủ, bao gồm cách chơi cơ bản và hướng dẫn tương tác, cũng như gợi ý câu đố khi cần thiết. Tuy nhiên, hiệu ứng ánh nhìn của một số nhân vật rất đáng sợ và dường như được viết quá mức trong quá trình chuyển đổi.

Thiếu sót lớn nhất của vụ án giết người Agatha Christie-the ABC là thiếu kiểm soát. Sẽ luôn có một độ trễ nhất định trong thao tác của người chơi với nhân vật, điều này gây ra hiện tượng lệch góc tương tác tức thời, và đôi khi gây ức chế rất lớn. Thám tử Poirot tỏ ra khá khiêm tốn khi xoay người 180 độ. Trước khi bắt đầu di chuyển, luôn có một khoảng dừng tạm thời. Thao tác tương tác của tay cầm không trực quan và Nintendo Switch không hỗ trợ điều khiển cảm ứng.

Bình luận về trò chơi Agatha Christie-ABC Murder

Cuối cùng, vụ án giết người Agatha Christie-ABC mang đến trải nghiệm phiêu lưu giải đố nhấp chuột thám tử vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn chưa từng đọc tiểu thuyết hay phim chuyển thể, đây là một cái tên đáng kinh ngạc cho những ai yêu thích thám tử, thu thập chứng cứ, thẩm vấn và cả những vấn đề thiết yếu.

Agatha Christie (Agatha Christie) -ABC Murders có sẵn cho PC (Windows, macOS, Linux), PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch và iOS.

Nintendo eShop

Agatha Christie (ABC Murder)
Agatha Christie (ABC Murder)

Nhà phát triển: Lớp nhỏ

giá bán: $ 19,99

Agatha Christie (ABC Murder)
Agatha Christie (ABC Murder)

Nhà phát triển: Phòng thu di tích văn hóa trên tầng năm

giá bán: $ 14,99

Agatha Christie-ABC Murder (ĐẦY ĐỦ)
Agatha Christie-ABC Murder (ĐẦY ĐỦ)

Bài viết này sử dụng các trò chơi được nhà phát hành hỗ trợ và chơi trên Nintendo Switch.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like