60 giây! Nó là một trò chơi sinh tồn rất khác thường, ngay cả khi bạn là một fan hâm mộ của loại trò chơi này, nó có thể không phù hợp với tất cả người chơi.

Thị sai là đơn vị đo khoảng cách trong thiên văn học, bằng 3,26 năm ánh sáng. Nhưng điều tôi nhớ nhất là khoảng cách 60 giây! Có lẽ độ khó của trò chơi là “quá xa”, hoặc thậm chí đã “phá hủy” toàn bộ trải nghiệm thú vị mà trò chơi mang lại. Ngược lại, điều này không có nghĩa là đây không phải là một trò chơi tệ, nhưng nếu bạn chưa từng chơi một trò chơi “60 giây” như một trò chơi, thì cách thức hoạt động của trò chơi trước mắt có thể mang lại một số khó khăn. Cùng một nhà phát triển.

60 giây!Ảnh chụp màn hình

Điều này cũng đúng với tôi, vì tôi chưa bao giờ chơi trong 60 giây, điều này khiến tôi khó hiểu cách trò chơi hoạt động. Hóa ra trải nghiệm game đơn giản hơn mình tưởng, có lẽ do nhiều game sinh tồn với lối chơi phức tạp khiến mình nhầm tưởng là khoảng cách 60 giây! Ở ấn tượng đầu tiên. Tuy nhiên, điều này không giúp trải nghiệm chơi game trở nên dễ dàng hơn mà ngược lại còn là một thách thức rất lớn đối với những người chơi mới và cũ. Có lẽ đây là điều làm nên sức hấp dẫn của khoảng cách 60 giây! Dù thất bại bao nhiêu lần, người chơi vẫn muốn “thử lại”.

Câu chuyện của 60 parsecs! Để đưa bạn đến trạm vũ trụ sắp phát nổ, người chơi phải chuẩn bị mọi thứ để di tản bằng tàu con thoi và bước vào một cuộc sống đầy bất trắc, nơi vũ trụ đang tìm kiếm một miền đất hứa được “đặt chân”. Từ việc mang đồ đến phi hành đoàn, bạn sẽ phải đưa ra mọi quyết định. Quan trọng nhất, người chơi với tư cách là đội trưởng sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này. Thực tế, đây là một trách nhiệm vô cùng khó khăn, tôi đã trải qua sự lựa chọn sinh tử gần như bất khả thi. Toàn bộ trải nghiệm sinh tồn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự chuẩn bị của những người chơi trước, nhưng chỉ những người chơi sau mới nhận ra điều này.

Ngay cả 60 giây kể từ khi bắt đầu trò chơi! Các thiết lập tùy chỉnh mang lại cho mọi người một cảm giác khá bí ẩn, khiến tôi nghĩ rằng đây là một trò chơi kinh dị. Ngay sau đó, người chơi được yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ đơn giản để làm quen với các điều khiển không liên quan đến trải nghiệm chính thức. Tuy nhiên, đây là giai đoạn quan trọng nhất để bạn chuẩn bị sống trong một vũ trụ khó khăn. Nếu là lần đầu trải nghiệm, chắc chắn bạn cũng sẽ giống tôi, mắc nhiều sai lầm khi lựa chọn thứ có thể lấy đi hay người phải ở lại. Dù có nhiều kinh nghiệm chơi lại nhưng bất kỳ người chơi kỳ cựu nào cũng sẽ thường bị bất ngờ trước những sự kiện sinh tồn, trong những sự kiện sinh tồn này, bạn luôn phải đưa ra những quyết định khó khăn.

Đồ họa 60 giây! Có vẻ như bạn đang đọc một cuốn truyện tranh, nhìn đơn giản nhưng rất chi tiết. Tuy nhiên, trong nhiều trải nghiệm “chết đi sống lại”, người chơi sẽ sớm nhận ra cảm giác lặp đi lặp lại trong các màn chơi, và ở khía cạnh nào đó, nó cũng rất đơn điệu. Trên thực tế, đây là cách trò chơi hoạt động. Bởi vì toàn bộ trải nghiệm sẽ diễn ra trên chiếc thuyền cứu sinh khẩn cấp mà bạn đã bắt đầu từ đầu trò chơi, bất kể bạn chọn nhân vật gốc nào. Tùy thuộc vào các vật phẩm mà người chơi quyết định mang theo ban đầu, tất cả các vật dụng có thể khác nhau, nhưng về cơ bản chỉ cần thêm hoặc bớt các vật phẩm khác nhau và bản thân cabin vẫn giữ nguyên. Nhau trong mỗi trò chơi.

60 giây!Ảnh chụp màn hình

Một trò chơi sinh tồn trong 60 parsecs! Nó đơn giản. Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là quan tâm đến sức khỏe của bản thân, chăm sóc sức khỏe và chế độ ăn uống của thủy thủ đoàn. Song song với các chỉ số sinh tồn trên, mục tiêu chính của người chơi là sống sót càng lâu càng tốt, tìm hành tinh hạ cánh và bắt đầu “an cư” tại đó. Và hãy nói ngay và luôn rằng điều này không dễ dàng như bạn nghĩ. Ngay cả khi bạn đã chuẩn bị những thứ cần thiết cho hành trình sinh tồn, thì vẫn có rất nhiều vấn đề bất ngờ trong game được thể hiện qua những câu hỏi hóc búa, luôn buộc người chơi phải đưa ra quyết định. Anh ấy hài hước mỗi ngày trong những tình huống khó hoặc thậm chí là “không thể”.

Vấn đề là hầu hết các trải nghiệm đều kịch tính trong các sự kiện do trò chơi cung cấp, nhưng được thể hiện hoàn toàn bằng lời. Tất nhiên là 60 parsec! Không có tiếng Việt, và để hiểu những từ này khi đọc đòi hỏi người chơi phải có trình độ tiếng Anh tốt. Điều này có thể trở thành trở ngại đối với nhiều người chơi Việt Nam, nhưng tin tôi đi, đây là một cách tốt để bạn học tiếng Anh, bởi vì nhịp điệu “quay” hàng ngày của trò chơi rất chậm, chứ không phải theo. Khung thời gian cố định. Tuy nhiên, trong quá trình trải nghiệm game, có rất nhiều tai nạn bất ngờ xảy ra khiến toàn bộ nhân sĩ phải “ra về” ngay lập tức. Điều này cũng có xu hướng làm cho người chơi cảm thấy bị hạn chế.

Thật không may, đây không phải là trở ngại duy nhất cho khoảng cách 60 giây! Nhưng trong một hệ thống tài nguyên cực kỳ khan hiếm, cho dù chỉ tồn tại được hai ba mươi ngày, bạn vẫn luôn trong tình trạng thiếu thốn. Theo thời gian, hệ thống chỉ có thể thực hiện một hoạt động, chẳng hạn như sửa chữa, nâng cấp, tái chế hoặc tái chế. Đồng thời, vật phẩm có thể làm nhiều lần có thể mất đến vài ngày đối với người chơi, điều này rất căng thẳng. Nếu lần này bạn nâng cấp hệ thống chế tạo “cũ kỹ” hoạt động hiệu quả hơn, có thể bạn sẽ không khắc phục được vấn đề “tiền nào của nấy” do thiếu nguồn lực quen thuộc. phi hành đoàn.

Để mở rộng nguồn tài nguyên khan hiếm, người chơi phải cử nhân viên đi khám phá những vùng đất mới và tìm kiếm tài nguyên để tiếp tục làm ra những vật dụng cần thiết cho sự sinh tồn. Chúng được chia thành các mức độ rủi ro khác nhau. Rủi ro cao hơn có thể khiến thủy thủ đoàn ở lại “quê nhà” và không bao giờ trở về, từ đó khiến các thủy thủ đoàn còn sống thất vọng và không đoàn kết hơn. Từ đó, gián tiếp dẫn đến việc vai trò của Thuyền trưởng là trở ngại cho mối quan hệ giữa người chơi và các thuyền viên khác.

60 giây!Ảnh chụp màn hình

Sau khi kết thúc, có một khoảng cách 60 giây! Là một trò chơi sinh tồn rất độc đáo, nhưng trải nghiệm của trò chơi có thể cản trở sự sống còn của nhiều người chơi. Đặc biệt, độ khó của game cao một cách đáng ngạc nhiên, nhất là khi bạn không có nhân viên nào ngoài nhân vật chính Captain thì coi như “game over”. Tuy nhiên, vừa lôi cuốn, hấp dẫn người chơi, vừa mang lại giá trị chơi lại cao, đó là tất cả những gì trong khoảng cách 60 giây! Có mối quan hệ nhân quả rõ ràng. Yếu tố này luôn xuất hiện trong khoảng thời gian bất ngờ nhất, tạo nên độ kịch tính cao trong trải nghiệm, khiến trò chơi này trở thành ứng cử viên lý tưởng cho những ai thích thể loại game này.

60 giây! Hiện chỉ có sẵn cho PC (Windows, macOS).

60 giây!
60 giây!

Nhà phát triển: Người máy quý ông

giá bán: $ 9,99

Nhà phát triển hỗ trợ các bài viết sử dụng trò chơi.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like