Frostpunk khéo léo kết hợp các yếu tố sinh tồn để tạo ra một trải nghiệm cực kỳ căng thẳng, và thực sự mang lại động lực mới cho thể loại game chiến lược và mô phỏng xây dựng.

Frostpunk làm tôi ngạc nhiên với nhiều yếu tố trò chơi của trò chơi. Đây không phải là một game xây dựng thông thường, mà là một câu chuyện sinh tồn liên quan đến số phận của nhiều người khác. Điều này không có nghĩa là “Cuộc chiến của tôi” chỉ là chiến đấu để sinh tồn, mà là một cuộc hành trình dài và căng thẳng, tăm tối và tăm tối.

Ảnh chụp màn hình Frost Friends

Nội dung của Frostpunk dựa trên bối cảnh hư cấu của một dòng thời gian khác vào năm 1886. Một trận bão tuyết lớn đã phá hủy mùa màng, gây ra chết chóc và gần như biến thế giới thành sự hủy diệt. Nhân vật người chơi dẫn đầu một nhóm người vượt qua băng giá và đói khát để tìm nguồn nhiệt duy trì sự sống. Đầu tiên là một nhóm nhỏ. Nhiệm vụ của bạn là vận hành các lò sưởi, duy trì nhu cầu cơ bản của mọi người ở đây và xây dựng toàn bộ thành phố.

Trong Frostpunk (Băng giá), ba yếu tố cơ bản cần được chế biến: calo, nhà ở và thức ăn để sinh tồn. Hệ số nhiệt độ không đổi là rất quan trọng để mọi người có thể cảm thấy thoải mái, nếu không họ sẽ không thể làm việc. Điều này không chỉ gián tiếp làm trì trệ nguồn tài nguyên cần thiết để phát triển mà còn có thể dẫn đến kết quả rất tệ cho người chơi. Các nhà phát triển đã làm rất tốt công việc thiết kế trò chơi nên việc duy trì nhiệt độ sống dễ chịu trong suốt quá trình trải nghiệm là điều không hề dễ dàng.

Ảnh chụp màn hình Frost Friends

Điều khiến tôi thú vị là người chơi đã đưa ra các quy tắc thay đổi nhịp điệu của trò chơi. Ví dụ, một số luật buộc trẻ em phải làm việc ở một mức độ nhất định, và nếu chúng quyết định sai, điều này có thể khơi dậy sự phẫn nộ. Tuy nhiên, ngay cả khi đây là một quyết định hợp lý, thì việc xây dựng các tòa nhà mới để phục vụ pháp luật sẽ khiến bạn tốn kém nguồn lực của mình. Không có luật nào là xấu hoàn toàn, cũng không hoàn toàn tốt, tất cả phụ thuộc vào thời điểm ban hành luật mới của bạn.

Về mặt trải nghiệm, Frostpunk thực sự mang lại cảm giác hoàn toàn khác với game xây dựng thành phố, lồng ghép giữa yếu tố chiến thuật và sinh tồn mà game mang lại. Vì không có yếu tố chiến tranh nên mục tiêu chính của người chơi là tìm cách gia tăng hy vọng và hạn chế sự bất mãn của người dân. Để làm được điều này, bạn phải tìm cách đáp ứng nhu cầu của họ và tập trung vào phát triển đô thị thông qua các luật được cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu hy vọng của bạn quá thấp và sự hài lòng của bạn quá cao, đó sẽ là kết thúc của bạn. Nhưng điều này thực sự khó hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Ảnh chụp màn hình Frost Friends

Trải nghiệm càng sâu, khó khăn Frostpunk càng mang đến cho bạn càng lớn. Nếu không giải quyết càng sớm càng tốt, bạn sẽ tự đẩy mình về cuối trò chơi càng sớm càng tốt, vì khó khăn này sẽ dồn sang khó khăn khác, theo thời gian Càng kéo dài, sự hỗn loạn và bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả. Ngay cả các yếu tố tài nguyên như than, gỗ và thức ăn cũng là những vấn đề lớn trong game, và những vấn đề này luôn khiến bạn đau đầu. Các thành phố càng phát triển thì càng cần xây dựng nhiều thứ và cần nhiều nguồn lực hơn nữa, nhưng tiếc rằng tài sản quý giá này đang dần cạn kiệt. Yếu tố này cũng giống trong đời thực, điều này khiến tôi tự hỏi liệu nó có được cố tình đưa vào một thông điệp cụ thể hay không.

Lý do mình thích Frostpunk nhất có lẽ là nhiều luật hay cơ chế chơi của game mang lại nhiều cảm giác quen thuộc, vì nó rất gần gũi với đời thực. Ví dụ, game có thời gian chuyển từ ngày sang đêm, giống như ngoài đời, mọi công việc sẽ được dừng lại và mọi người được nghỉ ngơi, trừ những người cần làm việc vào ban đêm. Luật cũng vậy, mình nhớ có luật cho phép làm 24/24, nếu ký luật sẽ gây tranh chấp, bất mãn. Tuy nhiên, nếu quản lý hợp lý thì cũng mang lại lợi ích cho thành phố chứ không tệ như bị chỉ trích. Có lẽ đây chính là điều khiến Frostpunk trở nên quá hấp dẫn trong mắt người chơi, nhất là khi cơ chế game được nhà phát triển xây dựng quá hoàn thiện.

Ảnh chụp màn hình Frost Friends

Âm nhạc và âm thanh cũng giúp tạo ra cảm giác sinh tồn u ám trong game. Sự kết hợp giữa âm nhạc và nhạc cụ chính là violin, cũng như tiếng bão tuyết và tiếng máy chạy, để người chơi cảm nhận hết được sự căng thẳng trong cuộc sống của con người. Bị đau trong trò chơi trong điều kiện khó khăn. Có những chi tiết nhỏ nhưng các nhà phát triển cũng rất chăm chút, điều này khiến tôi rất ấn tượng. Ví dụ, sau khi mỗi luật được ký kết, một người sẽ đọc to luật cho mọi người nghe, và ngay sau đó, đã có những cuộc tranh luận sôi nổi về luật mới. Hoặc, hàng ngày, bạn nghe thấy nhận xét của mọi người và những từ này chắc chắn rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Cách chơi này tạo ấn tượng sâu sắc, nhưng đáng tiếc, Frostpunk lại có một điểm yếu chết người về giá trị chơi lại trò chơi. Nếu giống như các game xây dựng thành phố khác, bạn cũng có rất nhiều địa hình để lựa chọn, kể cả khi bạn chơi các game khác cùng loại lần nào cũng vậy, vì mỗi lần chơi game bạn lại phải đối mặt với những thử thách khác nhau nên sẽ mang lại trải nghiệm mới. Frostpunk không có mối liên hệ nào của những người chơi khác với thành phố. Mặc dù luật mà bạn đã ký có thể thay đổi nhịp độ trận đấu và nhu cầu của mọi người, nhưng phông nền sau mỗi trận đấu luôn giống nhau, điều này khiến tôi rất tiếc cho một trò chơi như Frostpunk. Điều này khiến trải nghiệm chơi game mất đi sự hấp dẫn mỗi khi bạn chơi lại. không may!

Ảnh chụp màn hình Frost Friends

Xét cho cùng, “Frost Punk” quả thực là một tựa game ấn tượng trong việc xây dựng thành phố, kết hợp yếu tố game sinh tồn và chiến lược để tạo nên những yếu tố game vô cùng hấp dẫn đã thu hút người chơi ngay từ những phút đầu. Khắc trước. Tuy nhiên, bầu không khí nặng nề của trò chơi có thể không thực sự phù hợp với những người muốn trải nghiệm thú vị và tươi mới của hầu hết các trò chơi xây dựng khác. Chưa kể đến điểm yếu của trò chơi nói trên, sau vài lần trải nghiệm, nó bất ngờ làm giảm rất nhiều giá trị trải nghiệm của Frostpunk. Nếu bạn không lo lắng về những vấn đề trên thì Frostpunk quả thực là một tựa game mà bạn không thể bỏ qua, nhất là đối với những kẻ yếu thích ba thể loại game xây dựng thành phố, sinh tồn và chiến thuật.

Frostpunk hiện mới chỉ có trên Windows, phiên bản console sẽ được phát hành trong thời gian tới. Kiểm tra thêm trải nghiệm chơi game Frostpunk.

Frost Punk
Frost Punk

Nhà phát triển: 11 studio

giá bán: $ 10,19

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like