Aven Colony có thể không phải là một game xây dựng với đồ họa tinh tế và ấn tượng, nhưng đối với những người thích dòng game, nó có lối chơi thú vị.

Trên hệ máy console, thể loại game xây dựng và quản lý thành phố rất hiếm, một phần là do cơ chế điều khiển của gamepad không phù hợp với trải nghiệm của dòng game này. Vì vậy, tôi rất vui khi biết tin Aven Colony cũng đã được phát hành cho hệ máy chơi game.

Hầu hết các trò chơi mô phỏng xây dựng và quản lý không có cốt truyện cụ thể, nhưng Aven Colony kể toàn bộ câu chuyện về các nhiệm vụ di chuyển và phá án, và bạn sẽ rất thích thú khi trải nghiệm nó. . Không phải khen ngợi, nhưng đây là một trong những điểm hiếm hoi của trò chơi này được làm tốt so với những trò chơi cùng loại. Vấn đề là người chơi sẽ không bị lôi cuốn vào phần này của câu chuyện, vì đó chắc chắn không phải là điểm mạnh của thể loại game này. Thay vào đó, bạn sẽ đóng vai một người lãnh đạo và xây dựng một thuộc địa khả thi cho nhân loại trên Aven Prime. Nơi này vốn là nơi sinh sống của người ngoài hành tinh, nhưng vẻ đẹp cũng nguy hiểm không kém.

Ảnh chụp màn hình Aven Colony

Aven Colony có hai cơ chế trò chơi chính, rất quen thuộc với những ai thường làm công việc mô phỏng xây dựng và quản lý thành phố. Đầu tiên, bạn phải hiểu nhu cầu của nhân viên, và thứ hai, bạn phải xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của họ. Mặc dù hai cơ chế có mối quan hệ với nhau nhưng dựa trên kinh nghiệm trong tương lai, điều quan trọng là phải hiểu cách tìm ra sự cân bằng giữa hai cơ chế. Chẳng hạn, bạn không thể nhắm mắt đáp ứng mọi nhu cầu tàn nhẫn của người dân trong khi bỏ qua các yếu tố phát triển kinh tế. Tuy nhiên, nếu chỉ lo phát triển mà quên đi những nhu cầu của con người trong cuộc sống thì hậu quả rõ ràng rất khó chịu.

Ngay từ đầu trò chơi, cần phải mô tả cụ thể và chi tiết để tôi ấn tượng về Aven Colony. Tuy nhiên, một số hướng dẫn có vẻ hơi bị “lỗi máy đánh chữ”, dẫn đến việc một phương thức, nhưng chỉ một phương pháp, nhưng chỉ trong một số trường hợp là vặt vãnh. Game không khó khiến bạn phải vất vả như nhiều game cùng thể loại khác, và khi trải nghiệm game này, nhịp độ từ chậm đến nhanh theo lối chơi là một điểm cộng. Phần hoạt động đưa người chơi vào cơ chế trò chơi một cách tự nhiên thông qua lối chơi và khả năng lãnh đạo, cho đến khi bạn quen với việc phải làm đầu tiên. Các nhiệm vụ của người chơi nằm rải rác trên hành tinh Aven Prime, và khối lượng công việc đã tăng dần đến mức hợp lý. Ví dụ, nhiệm vụ trước đây của bạn có thể ở một nơi giàu khoáng sản, nhưng sau khi hoàn thành, bạn sẽ được đưa đến một môi trường khô cằn với nguồn tài nguyên hạn chế.

Ảnh chụp màn hình Aven Colony

Một trong những yếu tố khiến tôi thích thú với Aven Colony là trò chơi thường xuyên phân công bạn làm việc theo cấp độ, từ đó giảm bớt sự nhàm chán khi xoay quanh một số nhiệm vụ xây dựng suốt cả ngày. Cấu trúc và hoạt động quen thuộc. Dựa trên kinh nghiệm, những công việc lặp đi lặp lại này có thể trở nên hơi nhàm chán. Tuy nhiên, nó không chỉ cho phép người chơi tập trung vào mục tiêu, có mục tiêu phải làm, mà còn không chỉ theo kiểu thích làm mà thường mang lại nhiều hệ lụy hơn. Tất nhiên, nhược điểm là những ai đã có quá nhiều kinh nghiệm với dòng game này sẽ hơi phân vân. May mắn thay, các nhà phát triển cũng đã xem xét yếu tố này và thiết kế trò chơi sandbox cho những người chơi có kinh nghiệm.

Mặt khác, Aven Colony rất coi trọng các yếu tố sinh tồn của thuộc địa. Game yêu cầu người chơi sử dụng tài nguyên hợp lý và cân bằng nhiều yếu tố nếu không muốn “phá sản” sớm. Ngoài ra, thiên tai thường xuyên xảy ra, đe dọa cuộc sống của người dân trong thuộc địa. Điều thú vị là chúng ảnh hưởng đến nhiều cách khác nhau và nếu bạn không muốn những nỗ lực của mình tiêu tan, chúng buộc bạn phải nhanh chóng suy nghĩ và hành động.

Ảnh chụp màn hình Aven Colony

Nói cách khác, mọi thứ trong Alvin Colony đều có mối liên hệ với nhau và ảnh hưởng lẫn nhau từ các góc độ khác nhau. Thậm chí còn có những sai sót trong cấu trúc ban đầu, khó khắc phục về sau. Điều này càng rõ ràng hơn khi mỗi màn hình đều có những vấn đề khác nhau, điều này tạo nên sự hấp dẫn trong trải nghiệm. Ví dụ, môi trường màn hình thay đổi liên tục sẽ khiến tất cả các nội dung khác trong kế hoạch cũng bị thay đổi theo, từ đó ảnh hưởng đến thực phẩm và tài nguyên, có thể dồi dào hoặc khan hiếm. Cho dù đó là lần đầu tiên bạn tiếp xúc với loại trò chơi này hay đã chơi nhiều trò chơi khác trong cùng ngành, những yếu tố này đều giúp mang lại cho người chơi trải nghiệm hoàn toàn mới.

Nếu có điều gì đó để phàn nàn, có lẽ đây là một nhiệm vụ mà người chơi phải hoàn thành trong mọi màn chơi. Nó có tính lặp lại nên sau một thời gian dài thử nghiệm có thể dẫn đến cảm giác hơi nhàm chán. Về đồ họa, game có thể không ấn tượng nhưng nó vẫn đạt mức khá và độ chi tiết cao, mình không thấy điểm gì để chê cả. Mặt khác, điều khiến tôi hài lòng là các nút điều khiển này được xây dựng tốt cho trải nghiệm console, đặc biệt là vì series chưa bao giờ đóng vai trò mạnh mẽ trên console trước đây.

Ảnh chụp màn hình Aven Colony

Xét cho cùng, Aven Colony quả thực là một game mô phỏng xây dựng và quản lý thành phố rất hay, đã thu hút rất nhiều người chơi nhờ lối chơi chiến lược và khả năng điều khiển hệ thống console tuyệt vời. Các trò chơi cùng loại khác đang nỗ lực để làm hài lòng người chơi. Đây là một trong những game hiếm hoi có hướng đi tốt về mặt hỗ trợ console, và cách chơi của nó cũng khác biệt so với các game cùng dòng. Nói cách khác, nếu bạn thích mô phỏng, Aven Colony là một ứng cử viên đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi bạn trải nghiệm kiểu này trên console.

Aven Colony hiện có trên Windows, PlayStation 4 và Xbox One. Xem thêm trải nghiệm game Aven Colony.

Thuộc địa Avon
Thuộc địa Avon

Nhà phát triển: Mothership Entertainment LLC

giá bán: $ 29,99

Thuộc địa Avon
Thuộc địa Avon

Nhà phát triển: Team17 Digital Ltd

giá bán: $ 29,99+

Các bài viết sử dụng game do Team17 hỗ trợ.

Tham gia với chúng tôi trên Steam Xem thêm đánh giá các trò chơi khác

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like