Nếu bạn đã từng nghe nói đến và muốn thử trải nghiệm nhiều người chơi thú vị của series Halo, nhưng bạn không có bảng điều khiển Xbox, thì ElDewrito sẽ thực hiện nó trên PC.

Halo là một loạt game nổi tiếng trên hệ máy Xbox của Microsoft. Tính đến nay, trò chơi đã phát hành 11 phiên bản game, trong đó có 7 phiên bản thuộc thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất, bao gồm 5 game tuyến nội dung chính và 2 game phụ, và chỉ có game đầu tiên. Chỉ phát hành trên PC. Tuy nhiên, hai tựa game trong series là game hai tay dành cho nền tảng di động, và hai tựa game còn lại thuộc thể loại chiến lược thời gian thực trong series “spinoff” Halo Wars. Xem thêm bài đánh giá “Halo Wars: Final Edition”.

Ngoài 9 phiên bản game trên, series còn có game FPS trực tuyến Halo Online, nhưng nó chỉ được phát hành tại thị trường Nga. Trò chơi này được xây dựng và chỉnh sửa từ trò chơi Halo 3, và có nhiều tối ưu hóa trên PC cấu hình thấp. Trò chơi đang trong giai đoạn thử nghiệm đóng cửa tại thị trường Nga vào mùa xuân năm 2015, nhưng dự án đã bị hủy bỏ khoảng một năm sau đó và đóng cửa trước khi nhìn thấy mặt trời.

Tuy nhiên, bất chấp quyết định hủy bỏ dự án của Microsoft, một nhóm người chơi vẫn nhìn thấy tiềm năng của trò chơi. Những người này đã thành lập một nhóm phát triển có tên ElDewrito như một cách chơi chữ trên tệp chạy ElDorado của trò chơi gốc. Nhóm đã sử dụng phiên bản beta kín của trò chơi để cải tiến và tạo ra một trò chơi do người hâm mộ tạo, không chỉ loại bỏ các hạn chế về khu vực mà còn bổ sung nội dung mới và sửa lỗi trò chơi. chơi.

Bản đồ đêm của Eldewrito Last Resort
Trong ElDewrito mô-đun, màn chơi có Last Resort với bầu trời đêm

Dự án ElDewrito ban đầu được chạy trên Github dưới tên một bản vá mã nguồn mở và nó được chạy chủ yếu thông qua các đóng góp và thảo luận từ người dùng Reddit. Trước đó nó đã được Microsoft gửi yêu cầu xóa ElDewrito khỏi Github, nhưng sau khi đáp ứng yêu cầu xóa mã được bảo vệ khỏi Github, dự án đã nhanh chóng quay trở lại Github. Sau đó, người ta phát hiện ra rằng ai đó đã tải lên tệp ElDorado.exe gốc của trò chơi do nhầm lẫn.

Tất nhiên, dù có bị chấm dứt hoạt động hay không thì mọi di tích của Halo Online vẫn thuộc quyền sở hữu trí tuệ của Microsoft và nhà phát triển trò chơi. Những gì Microsoft đã làm là để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình, nhưng trên thực tế, khi không có ý định đâm đơn kiện hay tiến hành vụ việc, thái độ của họ rất thoải mái. Thay vào đó, họ chỉ cần “ngồi xuống và trò chuyện thân mật” với nhóm phát triển, và họ đã nhanh chóng đáp ứng yêu cầu này.

Bản đồ của Eldewrito Narrows
Màn hình trò chơi thu hẹp làm lại của dự án Eldewrito

Sau vụ việc này, do không có vướng mắc pháp lý nào nên dự án phát triển nhanh như hổ mọc thêm cánh. Bản mod vừa được cập nhật lên 0.6 vào tuần trước và có nhiều tính năng, không chỉ giúp tăng tính ổn định của trò chơi mà còn bổ sung rất nhiều nội dung mới. Đội ngũ phát triển duy trì tiêu chuẩn thiết lập trải nghiệm của người chơi Halo 3 trên PC dựa trên khung bản Beta cũ đã lỗi thời. Thậm chí, nhóm còn hy vọng dự án của họ có thể được hỗ trợ trong engine Forge mod chính thức của series Halo, đồng thời phát triển thêm nhiều tính năng mới dựa trên tựa game gốc Halo 3, chẳng hạn như “hai tay và hai khẩu súng”. “Và sửa chữa những sơ hở để đảm bảo tính toàn vẹn.”

Điều thú vị là nhà phát triển trò chơi Halo sau đó đã nới lỏng những từ ngữ có cánh của bản mod: “PR là nhân vật chính”, và vụ án đã chính thức khép lại một cách êm đẹp. Máy tính Đối với những ai muốn trải nghiệm bản mod này, tin buồn là bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bộ cài đặt gốc của nhà máy vì đây là một dự án đã ngừng hoạt động trừ khi bạn biết 106708 ms23. Về cơ bản, dự án ElDewrito chỉ là một bản Mod có thể “phủ sóng” duy nhất những nội dung có trong các sản phẩm game như Halo Online.

Bản đồ của Eldewrito Valhalla Snow
Màn Valhalla Snow là màn “trùng tu” ấn tượng của dự án Eldewrito

Hiện tại, đại diện của nhà phát triển trò chơi Halo cho biết họ đang rất rõ ràng lắng nghe yêu cầu của người chơi để đưa Halo lên PC và sẽ xem xét các giải pháp khả thi. Mong người chơi PC sớm có tin vui! Nhưng vui thôi, đừng mừng quá, vì nếu bạn vô tình hay cố ý stream nội dung về Halo Online và ElDewrito, chắc chắn bạn sẽ bị nền tảng phát trực tuyến game “cấm cửa” rất nhiều do vấn đề bản quyền từ đơn vị lưu trữ.

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like