Hẹn một hồi, người dùng nhận “gạch đá” sau một thời gian, cuối cùng máy chơi game Atari VCS cũng đã định trước ngày ra mắt.

Theo cá nhân tôi, cách làm của chiếc máy chơi game này khác với hàng loạt “con đường retro” của các hãng khác, như NES Classic Mini của Nintendo và SNES Classic Mini hay Mega Drive Mini của Sega. SNK cũng vậy. Atari VCS không chỉ có thiết kế quá đỗi sexy mà nó còn mang đến nhiều hoài niệm và cảm xúc ấn tượng cho những người đã từng sống cùng “thế hệ Atari”.

Thông tin Atari quay trở lại thị trường game console bắt đầu từ tháng 6 năm ngoái, 1 tháng sau, bức ảnh đầu tiên về thiết bị này có tên Ataribox. Vào tháng 12 cùng năm, công ty xác nhận đổi tên Ataribox thành Atari VCS, trong đó VCS là viết tắt của Video Computer System.

Máy chơi game Atari VCS Onyx đen
Do giao thoa giữa nét hoài cổ và hiện đại nên thiết kế của Atari VCS rất ấn tượng

Mặc dù Atari đã xác nhận rằng giao diện điều khiển sẽ sử dụng bộ vi xử lý tùy chỉnh của AMD và công nghệ đồ họa Red Team Radeon, nhưng những ưu điểm thực sự của Atari VCS vẫn còn là một bí ẩn. Hiện tại, chúng ta chỉ biết rằng nó hỗ trợ 4K, 60FPS, HDR và ​​đi kèm với các tùy chọn lưu trữ bên trong và bên ngoài để mở rộng dung lượng lưu trữ. Sử dụng các kết nối Wi-Fi băng tần kép, Bluetooth 5.0 và USB 3.0 vẫn khá quen thuộc. Các thông số kỹ thuật chính xác sẽ được công bố khi đơn đặt hàng trước được phê duyệt vào cuối tháng 5.

Về trò chơi, năm ngoái, Atari cũng đã xác nhận rằng giao diện điều khiển mới của họ sẽ được đóng gói với một số lượng lớn các trò chơi cổ điển Atari và một số trò chơi mới từ nhiều hãng game hiện nay. Thông tin chi tiết vẫn chưa được tiết lộ đầy đủ, nhưng có thông tin cho rằng Atari VCS sẽ được trang bị cho các máy chơi game cổ điển Atari 2600, Atari 5200 và Atari 7200. Sau khi kết nối Internet, bạn có thể phát trực tuyến các trò chơi ngày nay thông qua thiết bị này.

Máy chơi game Atari VCS Onyx đen

Thú vị nhưng không quá thú vị là Atari VCS sử dụng nền tảng Linux và có giao diện hoàn toàn tùy chỉnh. Đại diện của Atari cho biết lý do của quyết định này là để biến giao diện điều khiển thành trải nghiệm PC hoàn chỉnh cho TV, không chỉ cung cấp cho người chơi trò chơi mà còn mang lại cơ hội cho các ứng dụng, phát trực tuyến và duyệt web. Điều đáng lo ngại ở đây là Atari CVS sẽ sử dụng Linux.

Valve đã cố gắng sử dụng SteamOS để phát triển PC chơi game trong quá khứ, SteamOS là một hệ điều hành được công ty xây dựng trên nền tảng Linux. Tuy nhiên, nếu kiểm tra lượng người dùng Linux trên Steam rất ít và thậm chí gần đây Valve đã phải xóa link bán hệ điều hành SteamOS trên trang chủ Steam thì có thể khẳng định khoản đầu tư này vẫn chưa được đền đáp. Kết quả là như mong đợi. Hy vọng rằng do mang hơi hướng retro và dòng game, số phận của Atari VCS sẽ không giống như SteamOS.

Atari dự kiến ​​sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước từ ngày 30/5 và sẽ chỉ được bán trên nền tảng đầu tư và đầu tư vốn Indiegogo. Năm ngoái, công ty ban đầu dự định bắt đầu đặt hàng trước vào tháng 12, nhưng sau đó kế hoạch bị Atari hủy bỏ, và một lời giải thích ngắn gọn được đưa ra: một yếu tố quan trọng không thể hoàn thành đúng hạn. Sau khi đơn đặt hàng trước chính thức được mở, Atari VCS sẽ có hai phiên bản, với mức giá giới hạn bắt đầu từ 200 USD. Một trong số chúng sẽ là Collector với thiết kế mặt trước bằng gỗ theo phong cách hoài cổ của máy chơi game đầu tiên của Atari, và chiếc còn lại sẽ có màu đen Onyx.

Máy chơi game Atari VCS
Collector có mặt trước bằng gỗ, gợi nhớ đến không khí hoài cổ của máy chơi game Atari 2600.

Ngoài ra, bộ điều khiển và các phụ kiện khác có thể được bán riêng vì thông cáo báo chí đề cập đến cần điều khiển cổ điển và bộ điều khiển hiện đại trong “các gói khác”. Mặc dù vậy, ngay cả khi đặt trước sản phẩm vào cuối tháng 5, bạn vẫn phải chờ đợi khá lâu, bởi Atari sẽ không bắt đầu giao hàng Atari VCS cho đến mùa xuân năm 2019.

[ad_1]
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like